Skip Ribbon Commands
Skip to main content

 

 
WEBSITE HỮU ÍCH
 
 
  • Lễ khởi công dự án Samsung HCMC CE Complex trong Khu Công nghệ cao
  • Một số hình ảnh cuộc thi Nét đẹp SHTP 2014
  • Một số kết quả hoạt động của Khu Công nghệ cao sau 12 năm thành lập - 24/10/2014
  • Làm chủ công nghệ để phát triển công nghệ cao (P1)
  • Làm chủ công nghệ để phát triển công nghệ cao (P.2)
  • Làm chủ công nghệ để phát triển công nghệ cao (P3)
  • Khóa container công nghệ RFID - Kết quả nghiên cứu giữa SHTPLabs và ICDREC
  • Chương trình Đối thoại chính sách: "Kinh nghiệm của Hàn Quốc về tài chính cho phát triển khoa học công nghệ và hàm ý chính sách đối với Việt Nam" - P1
  • Chương trình Đối thoại chính sách: "Kinh nghiệm của Hàn Quốc về tài chính cho phát triển khoa học công nghệ và hàm ý chính sách đối với Việt Nam" - P2
  • Chương trình Đối thoại chính sách: "Kinh nghiệm của Hàn Quốc về tài chính cho phát triển khoa học công nghệ và hàm ý chính sách đối với Việt Nam" - P3
Tin tức sự kiện Thứ 2, Ngày 06/03/2017, 13:30

GƯƠNG SÁNG ĐẢNG VIÊN: Đảng viên đầu tiên của Công ty Nidec Copal và phẩm chất tiên phong

Trong Chương trình Lễ kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đảng Công sản Việt Nam do Đảng ủy Cơ quan Ban Quản lý Khu Công nghệ cao tổ chức, Đảng ủy kết hợp biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác phát triển Đảng viên của Đảng bộ trong năm 2016. Đồng chí Vương Minh Hiếu là một trong số các đồng chí nhận khen thưởng. Và thật đáng ngạc nhiên, khâm phục khi biết rằng đồng chí là đảng viên mới kết nạp trong năm 2015, còn trong thời gian dự bị.

Nếu bạn là người lần đầu tiên gặp Minh Hiếu, bạn sẽ cảm nhận rằng đây là một anh chàng chất phác, hơi rụt rè trong giao tiếp với lối nói chuyện kiệm lời, “thẳng đuột” của người làm việc ở các bộ phận kỹ thuật trong nhà máy. Nhưng khi không còn sơ giao, Minh Hiếu sẽ làm cho bạn cảm mến với cách nhìn nhận vấn đề nhanh nhạy, đặc biệt là việc phát hiện ra những bất cập trong đời sống thường nhật của anh chị em công nhân đang làm việc trong Khu Công nghệ cao. Đó là vấn đề môi trường làm việc ở một số bộ phận chưa sạch, tiềm ẩn nhiều rủi ro độc hại ảnh hưởng sức khỏe cho người lao động; đó là chính sách tuyển dụng, sử dụng người lao động còn thiên lệch lợi ích quá nhiều về phía chủ doanh nghiệp; là việc an ninh trật tự, an ninh giao thông trong Khu Công nghệ cao có lúc còn phức tạp...

Và, trong quan hệ đồng chí tại chi bộ Xây dựng lực lượng chính trị, Minh Hiếu luôn mạnh dạn phản ảnh đến Chi ủy, đưa ra các đề nghị về giải pháp để cải thiện, giải quyết tận gốc vấn đề nêu trên, trong đó, Minh Hiếu luôn gắn trách nhiệm cá nhân của mình vào – như là một yếu tố không thể thiếu, trong vai trò của Đảng viên đầu tiên, đang làm việc tại Công ty TNHH Nidec Copal Precision.

Minh Hiếu là người Việt gốc Hoa nên trong bước đầu tiếp xúc với tổ chức, chuẩn bị các thủ tục xin vào Đảng, Minh Hiếu không khỏi có chút e dè, lo ngại bị phân biết đối xử như đã từng nghe đồn đoán. Tuy nhiên, thực tế không như vậy. Khi lý lịch bản thân đã được khai báo rõ ràng, đầy đủ thì tất cả các trường hợp đều được xem xét theo quy trình chung. Minh Hiếu thường lấy trường hợp của mình để chứng minh, giúp các bạn ở Công ty hiểu đúng hơn vấn đề nhạy cảm này.

 

\

Lễ kết nạp đảng viên cho quần chúng Vương Minh Hiếu

 

 Từ khi đứng vào hàng ngũ Đảng vào tháng 12 năm 2015, Minh Hiếu luôn mong muốn phát triển thêm nhiều đảng viên tại Công ty để tiến đến thành lập Chi bộ. Minh Hiếu đã tuyên truyền, vận động, giới thiệu các bạn trong bộ phận đi học lớp cảm tình Đảng, sau đó, mời các bạn cùng tham gia các hoạt động do Chi bộ, Đảng bộ tổ chức để bồi dưỡng thêm về nhận thức đồng thời chọn ra các thành viên tích cực để tạo nguồn phát triển Đảng tại Chi bộ. Kết quả, đã có 11 nhân viên của Nidec Copal đi học cảm tình Đảng và đến cuối năm 2016, Chi bộ Xây dựng lực lượng chính trị đã hoàn tất thủ tục, tổ chức kết nạp Đảng cho 03 đồng chí, nâng tổng số Đảng viên của Nidec Copal đến nay là 06 đồng chí.

Một phẩm chất đáng quý khác của Minh Hiếu chính là việc mạnh dạn đấu tranh, không né tránh với quan điểm khác biệt giữa các cá nhân, trên tinh thần nói thẳng nói thật để hiểu nhau, tìm sự đồng thuận, tất cả vì mục tiêu chung. Qua thực tế quá trình làm thủ tục kết nạp đảng viên mới, giữa Minh Hiếu và các thành viên Ban Chấp hành Công đoàn Công ty có lúc không hiểu đúng về ý nghĩa, vai trò, mối quan hệ giữa Đảng viên, Chi bộ – Đoàn thể, nhưng với tinh thần khiêm tốn, cầu thị, Minh Hiếu và các bạn trong Ban Chấp hành Công đoàn đã cùng tranh luận, phản biện nhau, qua đó hiểu nhau hơn, nắm chắc quy định hơn và phối hợp tốt hơn trong công việc.

Nói về Minh Hiếu, đồng chí Nguyễn Trọng Thủy – Phó Bí thư Chi bộ Xây dựng lực lượng chính trị cho biết: “Là một đồng chí Đảng viên mới nhưng đồng chí Minh Hiếu rất nhiệt huyết trong các hoạt động của Chi bộ, xứng đáng là tấm gương sáng trong năm 2016, và là động lực để các quần chúng ưu tú có thêm tự tin xin gia nhập vào tổ chức Đảng”.

Còn khi tự nói về mình, Minh Hiếu nói rằng: Mình tự hào khi đứng vào hàng ngũ của Đảng, và mình làm mọi việc vì nhiệm vụ của người Đảng viên. Thực sự là mình rất mong ngày Đảng bộ Khu Công nghệ cao có thêm 01 chi bộ mang tên Công ty Nidec Copal của mình”.

 

Nghe mong muốn bình dị đó của Minh Hiếu, người viết bài này nghĩ rằng: “Ngày đó sẽ không xa” khi đã có Minh Hiếu và các Đảng viên nòng cốt của Công ty Nidec Copal, có sự hỗ trợ đặc biệt của Ban Chấp hành Công đoàn. Minh Hiếu và các bạn đã tự tỏa sáng bằng chính nhận thức đúng đắn, kiên định, bằng hành động tiên phong, quyết liệt của chính mình, trong từng việc nhỏ hàng ngày với trách nhiệm cao nhất./.

 

Đ/c Vương Minh Hiếu nhận khen thưởng Đảng viên xuất sắc năm 2016

 

Lê Thương


Số lượt người xem: 1 Bản in Quay lại
 
Xem theo ngày: