Skip Ribbon Commands
Skip to main content

 

Ngôn ngữ: Việt Nam | English
 
Website Hữu ích
Tin Đảng - Đoàn thểThứ 6, Ngày 08/06/2018, 15:40

Mang quốc tế thiếu nhi đến với các bệnh nhi ung thư

(SHTP) - Với mục đích mang niềm vui ngày Quốc tế thiếu nhi đến tất cả các em thiếu nhi, Chi đoàn Văn phòng Ban Quản lý Khu Công nghệ cao đã phối hợp với Nhóm từ thiện Thiện Tâm thực hiện hoạt động "Thăm và trao quà cho trẻ em đang chữa bệnh tại Bệnh viện Ung Bướu Thành phố Hồ Chí Minh" nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 01/6/2018.

Những phần quà đã được chuẩn bị xong

Công tác phân phát quà

Những phần quà được chuyển đến từng phòng bệnh

 

Hôm nay đến với bệnh viện ung bướu, chúng tôi thấy không khí vui vẻ hơn, không còn cảm giác nặng nề như những lần trước đó. Trên trần nhà treo những quả bóng xanh đỏ. Mọi thứ được trang hoàng thật đẹp. Những bệnh nhi với khuôn mặt ngây thơ, nụ cười hồn nhiên, vui vẻ khi được các anh chị lớn đến trao quà.

Những quả bóng xanh đỏ được trang trí thật đẹp mắt

Thế nhưng, ít ai biết được rằng, đằng sau sự vô tư, nụ cười hồn nhiên trong ngày vui đó, nhiều em đang phải hàng ngày, hàng giờ đau đớn chống chọi với bệnh tật dày vò. Đặc biệt, có những em nhỏ mới vài tháng tuổi cũng bị những căn bệnh này hành hạ. Các em phải trải qua những đợt truyền hóa chất và xạ trị nên tóc trên đầu rụng hết hoặc chỉ còn vài ba cái lơ thơ. Mặc dù rất mệt mỏi và luôn bị những cơn đau đeo bám nhưng ánh mắt các bệnh nhi đều rất lạc quan…

Nụ cười hồn nhiên vui vẻ của các bệnh nhi

Ánh mắt lạc quan của các em 

Nếu như các em nhỏ đang phải gắng gượng chịu đựng những cơn đau hành hạ hàng ngày, hàng giờ thì những người thân của các em lại đau đớn xé lòng gấp trăm nghìn lần khi bất lực chứng kiến con, cháu mình vật vã chống chọi với bệnh tật để giành lấy sự sống. Trong đó, nhiều người có con bị bệnh nhưng hoàn cảnh kinh tế rất khó khăn.

Có bệnh nhi còn đón sinh nhật cùng gia đình trong bệnh viện

Tất cả chúng tôi, mỗi thành viên trong đoàn luôn hy vọng trong tương lai gần, nền Y học phát triển sẽ có phương pháp cũng như thuốc điều trị đặc hiệu đối với những căn bệnh khó chữa mà các em đang gánh chịu.

Các bệnh nhi vui mừng khi được nhận bao lì xì

Những bao lì xì được trao tận tay các em nhỏ

Quốc tế Thiếu nhi này, trong khi những trẻ em bình thường khác được thỏa thích vui đùa hay cùng bố mẹ đưa đi chơi, mua sắm đồ thì những bệnh nhi bị ung thư và người thân của các em lại đón lễ ngay trên giường bệnh. Thế nhưng, họ vẫn nuôi hy vọng sự sống sẽ không bao giờ tắt cho dù tia sáng cho niềm tin ấy vẫn còn ở cuối chân trời.

Lời nhắn nhủ cuối cùng mà chúng tôi đã gửi đến các em: “Năm sau, đừng ở bệnh viện, mà hãy về nhà đón tết thiếu nhi cùng các bạn, thật vui vẻ, các em nhé!”.

Nguyễn Thùy Trang


Số lượt người xem: 188Bản in Quay lại

SỐ LƯỢT TRUY CẬP