Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Navigate Up
Sign In

 

Ngôn ngữ: Việt Nam | English
 
Website Hữu ích
Tin Đảng, Đoàn thểThứ 4, Ngày 08/08/2012, 15:45

Khu Công nghệ cao và Đại học Quốc tế TP.HCM hợp tác triển khai nghiên cứu công nghệ và đào tạo nhân lực công nghệ cao (20/04/2012)

Khu Công nghệ cao và Đại học Quốc tế TP.HCM hợp tác triển khai nghiên cứu công nghệ và đào tạo nhân lực công nghệ cao (20/04/2012)

KCNC TP.HCM, 19/04/2012 – Sáng cùng ngày, Ban Quản lý Khu Công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh (Khu CNC) đã tổ chức Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa Khu CNC và Đại học Quốc tế TP.HCM tại trụ sở, mở rộng và nâng tầm mối liên kết giữa hai bên từ trước đến nay.


Ông Lê Hoài Quốc (bên phải) - Trưởng Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TP.HCM và
Ông Hồ Thanh Phong - Hiệu trưởng Trường Đại học Quốc tế tại buổi ký kết


Thỏa thuận hợp tác giữa Khu CNC và Đại học Quốc tế đã mở ra nhiều cơ hội cho cả hai phía trong các lĩnh vực nghiên cứu, triển khai, đào tạo, trong đó hai bên cùng nhau chia sẻ nguồn lực lẫn cơ sở vật chất. Định hướng hợp tác được nhấn mạnh nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao của các doanh nghiệp công nghệ cao như Intel, Nidec, FPT, Jabil,.. trong Khu CNC và các doanh nghiệp khoa học - công nghệ trên địa bàn thành phố. Cụ thể, Đại học Quốc tế cung cấp đội ngũ giảng viên chuyên môn cao với vốn ngoại ngữ tốt, chương trình đào tạo cho những khóa đào tạo nâng cao cho doanh nghiệp tại Khu CNC. Mặt khác, Khu CNC sẽ tổ chức những khóa thực tập, kiến tập cho sinh viên của trường tại các phòng thí nghiệm của Khu CNC và ngay doanh nghiệp. Mục tiêu là cung ứng cho thị trường trong nước một lực lượng lao động vừa giỏi chuyên môn, vừa giỏi thực hành, kể cả kỹ năng mềm. Ngoài ra, chương trình cũng nhằm tiếp tục thúc đẩy các dự án nghiên cứu triển khai của hai bên, tiếp nối thành công của một số dự án hợp tác mà Khu CNC và Đại học Quốc gia TP.HCM đã thực hiện như thiết kế chế tạo linh kiện vi mạch điện tử, xử lý ảnh, công nghệ y sinh, sức khỏe cộng đồng...

Cũng tại buổi lễ, Ban điều hành chương trình hợp tác đã chính thức ra mắt gồm các cán bộ, giảng viên chủ chốt của hai phía, đồng thời công bố dự thảo kế hoạch hợp tác từ nay đến cuối năm 2012, gồm các dự án nghiên cứu – triển khai và chương trình đào tạo kỹ năng.


Ra mắt ban điều hành chương trình


Phát biểu tại buổi lễ, TS Lê Hoài Quốc, Trưởng Ban quản lý Khu CNC đã chia sẻ việc thiết lập mối hợp tác quan trọng với Đại học Quốc tế được xuất phát từ nhu cầu của cả hai bên, mang lại lợi ích cho đôi bên. Đồng tình và bổ sung thêm nhận định này, TS Hồ Thanh Phong - Hiệu trưởng Đại học Quốc tế đã nhấn mạnh chính khoảng cách địa lý gần gũi giữa Khu CNC và trường đã phần nào khiến mối quan hệ hợp tác thêm gắn bó. Để bắt đầu chương trình hợp tác, đồng thời nhân kỷ niệm ngày giải phóng miền Nam 30/4 sắp đến, Đại học Quốc tế sẽ chuyển giao 100.000 quyển sách quý cho Ban Quản lý Khu để thành lập Thư viện sách công nghệ, nơi mà cả sinh viên của trường lẫn người lao động tại Khu CNC đều có thể khai thác.

Lễ ký kết hợp tác với Đại học Quốc tế tiếp theo lễ ký thỏa thuận khung với Đại học Tsukuba (Nhật Bản) vào tháng 1 năm nay tại Khu, đã thể hiện mạnh mẽ định hướng gắn kết chặt chẽ hơn nữa Khu CNC và các trường đại học có uy tín trong nước và quốc tế, tạo động lực phát triển năng lực nghiên cứu triển khai và nguồn nhân lực chất lượng cao tại Khu CNC TP.HCM.


Số lượt người xem: 215Bản in Quay lại

SỐ LƯỢT TRUY CẬP