Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Navigate Up
Sign In

 

Ngôn ngữ: Việt Nam | English
 
Website Hữu ích
Tin Đảng, Đoàn thểThứ 2, Ngày 28/01/2013, 14:05

Công nhân vui Tết với Phiên chợ Xuân Khu Công nghệ cao

SHTP - Những ngày cuối tháng 1 năm 2013 khu tái bố trí dân cư Quận 9, kề bên Khu Công nghệ cao TP.HCM (KCNC), nhộn nhịp hẳn lên với sự xuất hiện của Phiên chợ Xuân Khu Công nghệ cao 2013.

 

Hơn 15.000 người dân, người lao động của Quận 9 đã đến đây tham quan, mua sắm hàng Tết giá rẻ.

 
Tấp nập tham quan Phiên chợ Xuân Khu Công nghệ cao 2013

Được biết đến như một hoạt động định kỳ chăm lo người lao động trong KCNC từ năm 2009, năm nay Khu Công nghệ cao phối hợp với Quỹ hỗ trợ công nhân, Ủy ban nhân dân Quận 9 tổ chức Phiên chợ Xuân quy mô hơn nhằm phục vụ tốt hơn cho cả người dân và người lao động trên địa bàn Quận. Từ ngày 24 đến 27/01, ngoài 70 gian bán hàng giá ưu đãi, trong đó có các thương hiệu Việt Nam chất lượng cao như dệt Phong Phú, thực phẩm chế biến Vissan, nước mắm Hưng Việt, …, Phiên chợ còn tổ chức các chương trình chăm sóc người lao động như cắt tóc miễn phí, khám và tư vấn chữa bệnh miễn phí, gọi điện thoại về quê miễn phí, đố vui có thưởng tại gian hàng Ban Quản lý KCNC, thu hút rất đông anh chị em công nhân tham gia.

 
Đón năm mới, người dân và người lao động được
làm đẹp,tư vấn khám bệnh miễn phí tại Phiên chợ Xuân

 

Đặc biệt tại Lễ khai mạc tối ngày 24/01, KCNC đã phối hợp với Công đoàn các Khu chế xuất - Khu công nghiệp TP.HCM (HEPZA) và Quỹ hỗ trợ Công nhân trao tặng 138 phần quà Tết, mỗi phần trị giá 300.000 đồng, cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại KCNC và Quận 9. Mặc dù giá trị không lớn, các phần quà cũng đã làm ấm lòng người lao động nghèo trước thềm năm mới.

 
Tặng quà Tết cho công nhân nghèo

Phiên chợ Xuân là hoạt động đầu năm mới trong chuỗi các hoạt động hướng đến cộng đồng hằng năm của Khu Công nghệ cao. Với chủ đề “Vì một cộng đồng phát triển và hạnh phúc”, từ khi khởi xướng năm 2007 cho đến nay, chương trình cộng đồng đã liên tục nhận được sự ủng hộ tích cực của chính quyền địa phương và các nhà đầu tư, phát huy giá trị nhân văn hướng đến cộng đồng Quận 9 qua nhiều hoạt động thiết thực: trao tặng hệ thống nước sạch các trường tiểu học, tổ chức hội thảo bồi dưỡng kỹ năng giảng dạy tiếng Anh cấp tiểu học, trao tặng 04 Góc tiếng Anh, 03 sân chơi thiếu nhi tại Quận 9, tặng quà Tết cho các hộ gia đình nghèo dịp Tết Nguyên đán hằng năm, v.v…

 Số lượt người xem: 134Bản in Quay lại

SỐ LƯỢT TRUY CẬP