Skip Ribbon Commands
Skip to main content

 

Ngôn ngữ: Việt Nam | English
 
Website Hữu ích
Tin Đảng, Đoàn thểThứ 6, Ngày 03/04/2015, 11:10

Hội thảo "Khởi nghiệp khởi nghiệp từ công nghệ - Hành trình tìm kiếm thành công"

(SHTP) - Ngày 24/3/2015, SHTP-IC đã phối hợp cùng Khoa Cơ – Điện – Điện tử trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) cùng tổ chức hội thảo “Khởi nghiệp từ Công nghệ - Hành trình tìm kiếm thành công”.

Chương trình có sự tham dự của các diễn giả khách mời: Về phía SHTP-IC có Ông Đỗ Nguyên Thanh Đồng - Giám đốc Công ty Cổ phần Công nghệ ACIS và Ông Nguyễn Đức Huy - Công ty Rockwell Automation Việt Nam. Về phía trường có TS. Nguyễn Hùng – Phó trưởng Khoa Cơ – Điện – Điện tử, TS. Bùi Thanh Luân -  Phó trưởng Khoa Cơ – Điện – Điện tử, quý thầy cô cùng hơn 300 sinh viên trong Khoa đến tham dự và tìm hiểu.

 Hơn 300 sinh viên khoa Cơ điện tử trường HUTECH tham dự hội thảo

Chương trình tập trung thảo luận các nội dung khởi nghiệp như: Để khởi nghiệp thành công, sinh viên cần những yếu tố nào? Các kỹ năng quan trọng và cần thiết? Những thách thức phải đối mặt của sinh viên sau khi ra trường là gì? đã được các diễn giả trình bày chi tiết, rất thực tế, mang đến sự hào hứng cho các bạn sinh viên.

Để đáp lại những chia sẻ quý báu, nhiều kinh nghiệm từ các diễn giả; đông đảo các bạn sinh viên đã đặt nhiều câu hỏi và đóng góp ý kiến xây dựng đối với từng chủ đề được diễn giả đưa ra. Phần giao lưu đối thoại này đã nhận được sự hưởng ứng sôi nổi của các bạn sinh viên, qua đó, Hội thảo lần này không chỉ giúp sinh viên tiếp thu những kinh nghiệm thực tế của những người đi trước, mà còn tiếp thêm niềm đam mê công nghệ trong tâm hồn của các kỹ sư tương lai trường HUTECH.

Các bạn sinh viên đặt câu hỏi cho Ông Nguyễn Đức Huy - Công ty Rockwell Automation Việt Nam

Có thể nói, khởi nghiệp thì không đơn giản như suy nghĩ của mọi người nhưng nếu có niềm đam mê, nhiệt huyết, dám nghĩ dám làm thì chuyện khởi nghiệp không phải khó. Sự kiện lần này được SHTP-IC đồng tổ chức tại trường HUTECH với mong muốn khơi dậy tinh thần khởi nghiệp để từ đó tìm ra các hạt giống công nghệ từ nhà trường. Có nhiều kinh nghiệm hỗ trợ các cá nhân, tổ chức có công nghệ thành công trong việc hình thành doanh nghiệp Khoa học Công nghệ, SHTP-IC hy vọng tiếp tục tổ chức chương trình quy mô rộng rãi hơn, để truyền những cảm hứng đến các bạn sinh viên trường đại học trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.

Âu Dương Tuấn Khanh


Số lượt người xem: 258Bản in Quay lại

SỐ LƯỢT TRUY CẬP