Skip Ribbon Commands
Skip to main content

 

Ngôn ngữ: Việt Nam | English
 
Website Hữu ích
Tin Đảng - Đoàn thểThứ 3, Ngày 20/11/2018, 09:50

Về thăm chiến khu Minh Đạm

(SHTP) - Căn cứ Phương hướng, nhiệm vụ công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2018 – 2019 ngày 28/3/2018 của Chi đoàn Văn phòng Ban Quản lý, ngày 09/11/2018, Ban Chấp hành Chi đoàn Văn phòng Ban Quản lý phối hợp Công đoàn cơ sở thành viên Ban Quản lý Khu Công nghệ cao tổ chức chương trình về nguồn kết hợp sinh hoạt dã ngoại và giao lưu Đoàn viên năm 2018 tại Khu căn cứ Minh Đạm, Bà Rịa - Vũng Tàu.

Chụp ảnh lưu niệm tại căn cứ Minh Đạm

 

Minh Đạm là một trong những căn cứ cách mạng nổi tiếng của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, nơi đây ghi dấu biết bao chiến công của quân dân ta trong suốt hai cuộc kháng chiến chống ngoại xâm. Đây là di tích lịch sử được Bộ Văn hóa Thông tin (cũ) công nhận theo Quyết định số 57/VHQĐ ngày 18-1-1993. Minh Đạm có địa thế tự nhiên với núi cao tới 327m, rừng cây rậm rạp và nhiều hang động tự nhiên, có suối nước ngọt quanh năm, dọc theo chân núi là bãi biển chạy dài. Căn cứ gồm 4 khu vực chính: Đá Chẻ, chùa Giếng Gạch, Đá Chồng và chùa Viên. Các hang động với địa hình hiểm trở nên hầu như còn nguyên vẹn. Hiện nay khu vực căn cứ Minh Đạm đã được đầu tư, tôn tạo thành điểm tham quan thu hút du khách trong và ngoài nước với những chuyến du lịch về nguồn. Các hạng mục của khu di tích hiện nay gồm: Đền thờ 2.642 anh hùng liệt sĩ  và nữ anh hùng Võ Thị Sáu, nhà truyền thống, 4 hang (Huyện ủy, Huyện đội, Thị xã Cấp và Quân y)

          Mục đích của chuyến đi về nguồn nhằm tạo điều kiện cho Đoàn viên, Thanh niên Ban Quản lý Khu Công nghệ cao tìm hiểu về lịch sử hào hùng của Khu căn cứ Minh Đạm, Bà Rịa - Vũng Tàu; Đẩy mạnh phòng trào thi đua yêu nước, phát huy tiềm năng và sức sáng tạo của Đoàn viên, Thanh niên trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, trong xây dựng Khu Công nghệ cao nói chung và Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng; Nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho Đoàn viên, Thanh niên Ban Quản lý Khu Công nghệ cao. Qua đó, thắt chặt tình đoàn kết, gắn bó, tinh thần sáng tạo, giao lưu giữa các Đoàn viên, Thanh niên góp phần thúc đẩy phát triển hoạt động phòng trào của Chi đoàn; Đồng thời góp phần đa dạng hóa hình thức sinh hoạt của Chi đoàn.

 

Dâng hương tại Khu căn cứ Minh Đạm

 

Ẩn giấu sau sự khoáng đạt của ngọn núi Minh Đạm là cả một kho tàng về lịch sử mà thế hệ sau cần biết đến. Một chuyến hành trình về đây chính là một chuyến về nguồn đáng giá để sống lại những phút giây lịch sử ấy! Đi để hiểu, để biết ơn những thế hệ cha anh đã nằm xuống cho một đất nước bình yên như hiện tại./.

Nguyễn Thùy Trang

 


Số lượt người xem: 1561Bản in Quay lại

SỐ LƯỢT TRUY CẬP