Liên kết Web

Tên dự án

KHU DỊCH VỤ CÔNG NGHỆ CAO

Địa điểm và diện tích

– Lô T4-3, Đường D2 (lộ giới 50m); đường D12 (lộ giới dự kiến 40m), Dự kiến quy mô 13.029,2 m2.

– Lô T4-4, Đường D2 (lộ giới 50m); đường D15 (lộ giới dự kiến 27m). Dự kiến quy mô 8.546,3 m2

– Lô T4-5, Đường D15 (lộ giới dự kiến 27m). Dự kiến quy mô 8.627,5 m2.

Đầu mối liên hệ

BAN QUẢN LÝ KHU CÔNG NGHỆ CAO THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH.

Địa chỉ: Lô T2–3, Đường D1, Khu Công nghệ cao TP.HCM, Phường Tân Phú, Quận 9, TP.HCM, Việt Nam.

Điện thọai: (+84 8) 3736 0293.

Fax: (+84 8) 3736 0292.

E–mail: xtdt.shtp@tphcm.gov.vn.

Website: www.shtp.hochiminhcity.gov.vn.

Mục tiêu đầu tư

Khu Dịch vụ công nghệ cao gồm các hoạt động như sau:

1) Tòa nhà thông minh (Smart building) cung cấp các dịch vụ mạng cao cấp, cung ứng dữ liệu hoạt động hậu cần, giao dịch, điều hành doanh nghiệp; bảo trì sửa chữa thiết bị.

2) Thương mại dịch vụ: dịch vụ chuyển giao công nghệ, chuyển giao phát minh sáng chế, giúp đăng ký sở hữu trí tuệ, kiểu dáng công nghiệp, dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật cho các hoạt động sản xuất và nghiên cứu trong Khu Công nghệ cao…

3) Các hoạt động dịch vụ khác đem đến giá trị gia tăng cho dự án, có tính chất mới, sáng tạo phù hợp với vị trí Khu Công nghệ cao nằm trong đô thị sáng tạo phía Đông Thành phố.

Hình thức kêu gọi đầu tư

– Kêu gọi đầu tư trong nước và ngoài nước.

– Ban Quản lý hướng dẫn nhà đầu tư thực hiện hồ sơ thủ tục đăng ký đầu tư.

– Trường hợp có nhiều nhà đầu tư cùng quan tâm dự án, Ban Quản lý sẽ tổ chức lựa chọn nhà đầu tư theo quy định tại điểm 3 khoản 4 Điều 112 Nghị định số 31/2021/NĐ-CP về hướng dẫn Luật Đầu tư.

Mật độ xây dựng

40%.

Tầng cao tối thiểu

02 tầng.

Tầng cao tối đa

16 tầng (55m).

Hệ số sử dụng đất tối đa

3,0.

Khoảng lùi công trình tối thiểu

– Đường D2: 20m.

– Đường D12: 20m.

– Đường D15: 15m.

– Các mặt còn lại: 5m

Tỷ lệ diện tích cây xanh tối thiểu

30%.

Hạ tầng kỹ thuật

–      T4-3: cấp nước (từ nguồn cấp nước của Khu CNC âm dưới vỉa hè đường D12); thoát nước thải (đấu nối vào tuyến thoát nước thải của Khu CNC thông qua hố ga âm dưới vỉa hè đường D12); thoát nước mưa-mặt (đấu nối vào tuyến thoát nước mưa của Khu CNC thông qua hố ga âm dưới vỉa hè đường D2, D12); cấp điện (đấu nối vào tuyến cấp điện Khu CNC do Công ty Điện lực Thủ Đức đầu tư xây dựng và quản lý âm dưới vỉa hè đường D12).

–      T4-4:  cấp nước (từ nguồn cấp nước của Khu CNC âm dưới vỉa hè đường D2 hoặc 15); thoát nước thải (nhà đầu tư đầu tư xây dựng tuyến ống nước thải đầu nối vào tuyến thoát nước thải của Khu CNC thông qua hố ga thoát nước thải hiện hữu gần nhất âm dưới vỉa hè đường D2); thoát nước mưa-mặt (đấu nối vào tuyến thoát nước mưa của Khu CNC thông qua hố ga âm dưới vỉa hè đường D15); cấp điện (đấu nối vào tuyến cấp điện Khu CNC do Công ty Điện lực Thủ Đức đầu tư xây dựng và quản lý âm dưới vỉa hè đường D12); thoát nước mưa-mặt (đấu nối vào tuyến thoát nước mưa của Khu CNC thông qua hố ga âm dưới vỉa hè đường D2, D12); cấp điện (đấu nối vào tuyến cấp điện Khu CNC do Công ty Điện lực Thủ Đức đầu tư xây dựng và quản lý âm dưới vỉa hè đường D2, D15).

–      T4-5:  cấp nước (từ nguồn cấp nước của Khu CNC âm dưới vỉa hè đường D15); thoát nước thải (nhà đầu tư đầu tư bổ sung tuyến thoát nước thải từ đường D15 đến đường D2 hoặc đi âm trong khoảng đất Ban Quản lý chừa và sẽ phải điều chỉnh quy hoạch nếu đấu nối ra hố ga nước thải hiện hữu âm dưới vỉa hè đường D12 gần Lô T4-2, T4-3); thoát nước mưa-mặt (đấu nối vào tuyến thoát nước mưa của Khu CNC thông qua hố ga âm dưới vỉa hè đường D15);  cấp điện (đấu nối vào tuyến cấp điện Khu CNC do Công ty Điện lực Thủ Đức đầu tư xây dựng và quản lý âm dưới vỉa hè đường D15).

Ưu đãi đầu tư

– Nhà đầu tư được hưởng ưu đãi về thuế thu nhập doanh nghiệp 10% trong vòng 15 năm, trong đó 4 năm đầu được miễn thuế (0%) và 9 năm tiếp theo được giảm 50% (05%).

– Ngoài ra, nhà đầu tư còn được miễn thuế nhập khẩu cho:

+ Máy móc, trang thiết bị, phương tiện vận chuyển chuyên dụng (trên 24 chỗ) nhập khẩu để tạo tài sản cố định.

+ Nguyên vật liệu xây dựng tài sản cố định trong nước chưa sản xuất được.

+ Thành phẩm, linh kiện nhập khẩu để gia công thành phẩm.

-       Miễn tiền thuê đất theo Nghị định số 35/2017/NĐ-CP ngày 03/4/2017 của Chính Phủ về Quy định về thu tiền sử dụng đất, thu tiền thuê đất, thuê mặt nước trong Khu kinh tế, Khu Công nghệ cao

Quy hoạch phê duyệt

Quyết định số 5625/QĐ-UBND ngày 09/12/2009 về duyệt đồ án quy hoạch chi tiết Khu Công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh giai đoạn 2 tỷ lệ 1/2000 tại Quận 9; Quyết định số 5691/QĐ-UBND ngày 26/10/2017 về việc điều chỉnh cục bộ đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/2000 Khu Công nghệ cao giai đoạn II Khu vực phía tây Rạch Lân.

Giá thuê đất

- Nghị định số 35/2017/NĐ-CP ngày 03/4/2017 của Chính Phủ về Quy định về thu tiền sử dụng đất, thu tiền thuê đất, thuê mặt nước trong Khu kinh tế, Khu Công nghệ cao.

- Quyết định số 02/2020/QĐ-UBND ngày 16/01/2020 của Ủy ban nhân dân Thành phố về Ban hành quy định về Bảng giá đất trên địa bàn TP.HCM giai đoạn 2020-2024.

- Quyết định số 32/2020/QĐ-UBND ngày 21/12/2020 của Ủy ban nhân dân Thành phố về Ban hành mức tỷ lệ phần trăm tính đơn giá thuê đất trả tiền hàng năm trong Khu Công nghệ cao TP.HCM.

- Quyết định số 53/2021/QĐ-UBND ngày 22/12/2021 của Ủy ban nhân dân Thành phố về Quy định về hệ số điều chỉnh giá đất năm 2022 trên địa bàn TP.HCM.