Bỏ qua Lệnh Ruy-băng

Emailhotels@vietnam.com
Số điện thoại
Tiêu đềphát triển du lịch Bắc Giang
Câu hỏiNhà đầu tư là Công ty cổ phần Tập đoàn Pacific Health Care đã thực hiện quy hoạch phân khu xây dựng tỉ lệ 1/2.000 điểm du lịch Mũi Trèo - Rú Bàu trên tổng diện tích 215 ha gồm nhiều hạng mục phục vụ du lịch nghỉ dưỡng, đặt phòng khách sạn, dã ngoại, khu vui chơi giải trí, hội họp với đầy đủ hệ sinh thái rừng và biển. Bên cạnh đó quy hoạch cũng xác định đầu tư hệ thống hạ tầng giao thông, hệ thống cấp điện và điện chiếu sáng, hệ thống cấp nước và thoát nước, thông tin liên lạc, đánh giá tác động môi trường…liĐể sớm khai thác trở thành điểm du lịch trong thời gian tới, UBND tỉnh Quảng Trị giao Sở VHTT&DL phối hợp với huyện Vĩnh Linh nghiên cứu kế hoạch phát triển loại hình du lịch dã ngoại tại Mũi Trèo; khảo sát đường giao thông nối từ bãi tắm Cửa Tùng đến Mũi Trèo tạo thuận lợi cho khách du lịch đến trải nghiệm…Sự kiện lần đầu được tổ chức từ ngày 14/2 đến 20/2, tức mùng 10 đến 16 tháng Giêng Âm lịch. Các hoạt động đáng chú ý như lễ khánh thành chùa Thượng Tây Yên Tử, lễ hội vùng cao Tân Sơn, hội hát Soong hao, giải marathon đường núi chinh phục đỉnh Non Vua. Ông Trần Minh Hà, Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Giang cho biết, đây là sự kiện giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hoá nổi bật cũng như tiềm năng du lịch của tỉnh, đặc biệt là không gian văn hoá phật giáo Trúc Lâm vùng Tây Yên Tử đến với du khách và các doanh nghiệp lữ hành. Địa điểm chính diễn ra Tuần Văn hóa Du lịch là khu tâm linh Tây Yên Tử nằm ở xã Tuấn Mậu, huyện Sơn Động. Với diện tích 13,8 ha, quần thể này được chia làm 4 khu vực gồm: chùa Trình, chùa Hạ, chùa Trung và chùa Thượng với vốn đầu tư dự kiến hơn 300 tỷ đồng. Cùng các di tích nổi tiếng khác như chùa Vĩnh Nghiêm, thiền viện Trúc Lâm Phượng Hoàng, chùa Bổ Đà, chùa Am Vãi... tất cả nối với nhau dọc theo đường tỉnh 293 tạo nên tuyến du lịch tâm linh tại Bắc Giang.
Ngày hỏi24/01/2019
Người phản hồi