Skip Ribbon Commands
Skip to main content

 

Ngôn ngữ: Việt Nam | English
 
Website Hữu ích
Gương điển hình tiên tiếnChủ Nhật, Ngày 11/10/2015, 13:30

GƯƠNG ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN CƠ SỞ NĂM 2015

TẬP THỂ ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN

1. Tổ Quản lý Môi trường
Phòng Quản lý Quy hoạch, Xây dựng và Môi trường 

 

 

 

 

 

Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ:
- Kiểm tra, giám sát chặt chẽ tình hình thực hiện bảo vệ môi trường (BVMT) của các DN đang hoạt động trong KCNC.
- Tổ chức tập huấn phổ biến Luật Bảo vệ môi trường năm 2014 và các văn bản VBQPPL có liên quan cho các DN, đơn vị trong KCNC cập nhật và áp dụng kịp thời.
- Tổ chức các hoạt động cộng đồng về BVMT, đặc biệt là tham gia ngày Hội tái chế chất thải năm 2015 của Thành phố với hàng ngàn lượt người tham quan gian hàng của KCNC; tổ chức ngày Môi trường Xanh KCNC năm 2015 huy động gần 100 đoàn viên thanh niên, người lao động của BQL KCNC, các doanh nghiệp trong KCNC và phường Tăng Nhơn Phú B tham gia dọn vệ sinh, phát quang, khơi thông cống rãnh tại đường số 14, phường Tăng Nhơn Phú B, đồng thời trồng cây xanh, phát 1.000 tờ rơi tuyên truyền về BVMT cho người dân sống tại khu vực này.

 2. Ban Quản lý Dự án số 10
Công ty TNHH MTV Phát triển Khu Công nghệ cao 

Thành tích nổi bật, xuất sắc: Thực hiện nhiệm vụ mang tính cấp bách, đảm bảo hoàn thành DA theo thời hạn cam kết với nhà đầu tư Samsung, BQLDA đã vượt qua khó khăn (DA có thời hạn thực hiện ngắn, chưa được bố trí vốn, vướng mặt bằng giải tỏa…) vẫn đảm bảo tiến độ dự án, chất lượng công trình, ANTT, ATLĐ, PCCC và môi trường sinh thái trên công trường nói riêng và Khu CNC nói chung.
BQLDA đã có những giải pháp tham mưu kịp thời và mạnh dạn đề xuất với Lãnh đạo Công ty trong thực hiện các thủ tục pháp lý thuộc lĩnh vực quản lý dự án ĐT-XD, quản lý chi phí ĐT-XD đúng theo qui định hiện hành, đảm bảo tính pháp lý và đáp ứng tính cấp bách của DA trong trong khi chờ có đầy đủ các thủ tục ghi vốn đầu tư và đầy đủ các điều kiện để lập KH lựa chọn nhà thầu cho DA theo quy định của các VBQPPL mới ban hành và có hiệu lực từ ngày 01/01/2015.

 3. Phòng Thí nghiệm Công nghệ nano
Trung tâm Nghiên cứu triển khai Khu Công nghệ cao

Thành tích nổi bật, xuất sắc:
- Phòng đã nghiên cứu sản phẩm nano curcumin, phối hợp với Công ty Viotek xây dựng nhà xưởng để sản xuất nano curcumin làm nguyên liệu cho sản phẩm Nacurvital đã được Cục An toàn Thực phẩm - Bộ Y tế cấp GP cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm và xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm. Đã công bố khai trương xưởng sản xuất vào ngày 13/11/2015 để thương mại hóa sản xuất sản phẩm đưa ra thị trường. Hiện nay đang tiến hành sản xuất với công suất 1.500 sản phẩm/tháng.
- Ký kết MOU với Trường Đại học Florida University.

4. Trung tâm đào tạo

Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ:
- Xác định và tập trung xây dựng giá trị cốt lõi (core value) của Trung tâm Đào tạo: “Thông qua các chương trình hợp tác quốc tế trong đào tạo chuyên viên kỹ thuật chất lượng cao, đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế về nguồn nhân lực mà các doanh nghiệp FDI đang rất cần”.
-Tổ chức thành công Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập TTĐT (31/5/2005 - 31/05/2015) và đón nhận Cờ truyền thống do UBND/TP trao tặng.
- Hoàn tất việc đăng ký hoạt động dạy nghề sơ cấp cho 3 nghề là Quản trị mạng máy tính, Cơ Điện tử và ĐT CN.
- Đã triển khai được 98 lớp đào tạo cho 1.925 học viên, đạt tỷ lệ 240,6%; trong đó có 17 lớp tiếng Nhật với 510 học viên, 79 lớp an toàn lao động, tin học cho 1.361 công nhân, 02 lớp kỹ năng mềm cho 32 học viên.

 5. Vườn ươm Doanh nghiệp Công nghệ cao

 Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ:
- Đã tổ chức 07 Hội đồng xét tuyển ươml tạo, tiếp nhận mới 06 dự án; Tổ chức tốt nghiệp cho 02 DN; Hỗ trợ 02 dự án ươm tạo sản xuất thử nghiệm sản phẩm; Thu hút 01 nguồn vốn đầu tư cho các DN ươm tạo; Hỗ trợ và tổ chức 11 buổi giới thiệu/triển lãm sản phẩm. nộp Hồ sơ đề xuất xin tài trợ từ quỹ InnoFund, thuộc DA “Hỗ trợ XD chính sách đổi mới và phát triển các cơ sở ươm tạo DN” (BIPP) và tổ chức thành công cuộc thi Soccerbot 2015. Trình và đã được UBND/TP phê duyệt Đề án ươm tạo DN Công nghệ vi mạch.
- Tổ chức 08 buổi Chương trình đối thoại công nghệ hàng tháng về KHCN; Ký Biên bản ghi nhớ hợp tác với Trung tâm Ươm tạo Công nghệ Công nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc, Quỹ đầu tư DFJ VinaCapital Holding Ltd. về tư vấn, đầu tư, hỗ trợ thực hiện ươm tạo dự án DN KHCN.

CÁ NHÂN ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN
 

1. Ông Nguyễn Minh Thạnh

Giám đốc Trung tâm Đào tạo

Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác quản lý, điều hành và tổ chức triển khai thực hiện chương trình hoạt động đạt kết quả:
- Đã tổ chức được 98 lớp đào tạo cho 1.925 học viên, đạt tỷ lệ 240,6% so với chỉ tiêu đề ra; Hợp tác với Tập đoàn VNPT phát triển năng lực đào tạo CNTT, xây dựng tại VNPT một trung tâm đào tạo các chứng chỉ quốc tế Microsoft;
- Đã tìm kiếm và giới thiệu được 306 lao động phổ thông và 115 lao động có tay nghề cho các DN trong và ngoài Khu CNC.
- Xây dựng giá trị cốt lõi cho TTĐT “Thông qua các chương trình hợp tác quốc tế trong đào tạo chuyên viên kỹ thuật chất lượng cao, đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế về nguồn nhân lực mà các DN FDI đang rất cần”.
- Phối hợp cùng Thành Đoàn TP.HCM triển khai chương trình đào tạo “Lãnh đạo khởi nghiệp” cho sinh viên trên địa bàn TP.HCM.

 2. Ông Nguyễn Thành Long

Phó Giám đốc Vườn ươm Doanh nghiệp Công nghệ cao

Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong năm 2015:
- Tham gia và đóng góp ý kiến xét tuyển dự án ươm tạo DN, tiếp nhận mới 06 dự án; Xúc tiến thu hút Quỹ Đầu tư mạo hiệm DFJ-Viancapital và triển khai tổ chức cho 2 dự án DN hoàn thiện quy trình, sản phẩm công nghệ.
- Tổ chức triển khai hoạt động đối thoại công nghệ, triển lãm giới thiệu sản phẩm công nghệ. Tích cực tham gia lập Đề án Ươm tạo DN CNC, Quỹ Đầu tư mạo hiểm mô hình Cty CP Đầu tư Mạo hiểm Phát triển CNC.
- Triển khai và tham gia các hoạt động phát triển hệ sinh thái ươm tạo và khởi nghiệp DN công nghệ. Tổ chức thực hiện lập BC nghiên cứu khả thi Dự án ĐTXD Vườn ươm Doanh nghiệp CNC.

3. Ông Trần Thanh Phú
Chuyên viên Văn phòng Ban Quản lý Khu Công nghệ cao

Với nhiệm vụ của chuyên viên CNTT phụ trách xây dựng phần mềm, ông đã chủ động, tích cực phối hợp với các đơn vị liên quan xây dựng các phần mềm phục vụ hiệu quả hoạt động quản lý, điều hành của BQL KCNC:
- Tham gia Đề án Smart City.
- Hỗ trợ triển khai và đưa vào vận hành các phần mềm theo phê duyệt của Sở TT&TT và tiếp tục hòan thiện trong quá trình sử dụng.
- Xây dựng phần mềm “Quản lý kết quả khen thưởng” phục vụ công tác xét khen thưởng của BQL KCNC.

 Số lượt người xem: 70Bản in Quay lại

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

 

Access denied. You do not have permission to perform this action or access this resource.