Skip Ribbon Commands
Skip to main content

 

 
Website Hữu ích
 
 
  • Lễ khởi công dự án Samsung HCMC CE Complex trong Khu Công nghệ cao
  • Một số hình ảnh cuộc thi Nét đẹp SHTP 2014
  • Một số kết quả hoạt động của Khu Công nghệ cao sau 12 năm thành lập - 24/10/2014
  • Làm chủ công nghệ để phát triển công nghệ cao (P1)
  • Làm chủ công nghệ để phát triển công nghệ cao (P.2)
  • Làm chủ công nghệ để phát triển công nghệ cao (P3)
  • Khóa container công nghệ RFID - Kết quả nghiên cứu giữa SHTPLabs và ICDREC
  • Chương trình Đối thoại chính sách: "Kinh nghiệm của Hàn Quốc về tài chính cho phát triển khoa học công nghệ và hàm ý chính sách đối với Việt Nam" - P1
  • Chương trình Đối thoại chính sách: "Kinh nghiệm của Hàn Quốc về tài chính cho phát triển khoa học công nghệ và hàm ý chính sách đối với Việt Nam" - P2
  • Chương trình Đối thoại chính sách: "Kinh nghiệm của Hàn Quốc về tài chính cho phát triển khoa học công nghệ và hàm ý chính sách đối với Việt Nam" - P3
Thông tin dành cho DNThứ 4, Ngày 08/08/2012, 09:45

TP.HCM tổng điều tra cơ sở kinh tế - hành chính sự nghiệp (19/04/2012)

Ngày 12.4, Cục Thống kê TP.HCM thông báo về việc tiến hành tổng điều tra cơ sở kinh tế - hành chính sự nghiệp năm 2012 trên địa bàn. Tổng điều tra cơ sở kinh tế - hành chính sự nghiệp diễn ra 5 năm một lần, trên phạm vi cả nước.

Cuộc điều tra là căn cứ đánh giá kết quả thực hiện các mục tiêu phát triển KT-XH theo Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, đồng thời có số liệu cơ bản làm dàn mẫu cho các cuộc điều tra chọn mẫu hằng năm thời kỳ 2013-2017 của các bộ ngành, địa phương. Những thông tin trong cuộc điều tra được bảo mật hoàn toàn và kết quả của cuộc điều tra được công bố dưới hình thức kết quả tổng hợp.

 

 

Điểm khác biệt ở cuộc tổng điều tra lần thứ 4 này là TP HCM sẽ thiết kế nhiều câu hỏi mở hơn, tập trung khai thác thông tin hoạt động kinh doanh, tiếp cận vốn của doanh nghiệp. Điều này càng có ý nghĩa khi doanh nghiệp đã trải qua một năm hoạt động với nhiều biến cố.

Thiết kế bảng hỏi do đó đi sâu tìm hiểu những thách thức mà doanh nghiệp đã và sẽ gặp phải ở năm 2012 và để các đơn vị đề xuất giải pháp tháo gỡ khó khăn. Số liệu thu thập là cơ sở để cơ quan chức năng có những chính sách phù hợp hơn với giai đoạn phát triển mới của thành phố, tháo gỡ các vướng mắc, trở ngại cho doanh nghiệp, thúc đẩy tăng trưởng.

Ông Trần Minh Tài, Phó Cục trưởng Cục Thống kê TP HCM cho biết, sau 5 năm, số doanh nghiệp trên địa bàn thành phố tăng gần gấp 3 lần, hơn 115.000 doanh nghiệp. Hiện TP HCM là địa phương có lượng đơn vị điều tra lớn nhất nước. Chỉ tính riêng số lượng cơ sở kinh tế đã chiếm hơn 30% cả nước, chưa kể đơn vị hành chính sự nghiệp, hộ cá thể, tôn giáo.

Thu thập thông tin ở khối doanh nghiệp diễn ra 60 ngày (1/4-31/5) và 30 ngày đối với khối hành chính sự nghiệp, cá thể, tôn giáo (1/7-30/7). Số liệu sơ bộ được công bố vào tháng 12, cuối quý III năm sau sẽ có kết quả chính thức.

Các doanh nghiệp tại TP.HCM muốn tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về cuộc Tổng điều tra này có thể truy cập vào Website theo địa địa chỉ:
http://www.tongdieutra.hochiminhcity.gov.vn

TP HCM sẽ gửi báo cáo kết quả tổng hợp nhanh về Ban chỉ đạo Tổng điều tra trung ương trước ngày 31/10 để tổng hợp chung toàn quốc.


Số lượt người xem: 571Bản in Quay lại