Skip Ribbon Commands
Skip to main content

 

 
Website Hữu ích
 
 
  • Lễ khởi công dự án Samsung HCMC CE Complex trong Khu Công nghệ cao
  • Một số hình ảnh cuộc thi Nét đẹp SHTP 2014
  • Một số kết quả hoạt động của Khu Công nghệ cao sau 12 năm thành lập - 24/10/2014
  • Làm chủ công nghệ để phát triển công nghệ cao (P1)
  • Làm chủ công nghệ để phát triển công nghệ cao (P.2)
  • Làm chủ công nghệ để phát triển công nghệ cao (P3)
  • Khóa container công nghệ RFID - Kết quả nghiên cứu giữa SHTPLabs và ICDREC
  • Chương trình Đối thoại chính sách: "Kinh nghiệm của Hàn Quốc về tài chính cho phát triển khoa học công nghệ và hàm ý chính sách đối với Việt Nam" - P1
  • Chương trình Đối thoại chính sách: "Kinh nghiệm của Hàn Quốc về tài chính cho phát triển khoa học công nghệ và hàm ý chính sách đối với Việt Nam" - P2
  • Chương trình Đối thoại chính sách: "Kinh nghiệm của Hàn Quốc về tài chính cho phát triển khoa học công nghệ và hàm ý chính sách đối với Việt Nam" - P3
Thông tin dành cho DNThứ 3, Ngày 12/01/2021, 11:25

Intel Việt Nam trở thành Doanh nghiệp đầu tiên đạt được chứng nhận ISO37001 về Hệ thống quản lý chống hối lộ

(Intel Việt Nam) - Với sự đồng lòng của cả ban lãnh đạo và tập thể gần 3000 nhân viên về việc tham gia vào các vòng đánh giá về nhận thức và thực thi của doanh nghiệp đối với các tiêu chuẩn của ISO37001, đầu tháng 12 năm 2020, nhà máy Intel Việt Nam đã chính thức nhận được trao chứng chỉ chứng nhận ISO37001: 2016 ABMS (Hệ thống Quản lý chống hối lộ) từ tổ chức Intertek UKAS. Kết quả này là sự khẳng định cam kết của Intel trong việc tuân thủ các yêu cầu của tiêu chuẩn ABMS.

Nội dung của chứng nhận ISO 37001: 2016 ABMS là việc áp dụng và duy trì thực hành kinh doanh chính trực, minh bạch tốt nhất của các doanh nghiệp có giá trị 2 năm. Theo các chuyên gia của Intertek, nhà máy Intel Việt Nam là công ty đầu tiên trong tập đoàn Intel triển khai Tiêu chuẩn quốc tế ISO 37001 về Hệ thống quản lý chống hối lộ và rất đáng tự hào với kết quả đánh giá được cho là “không có phát hiện vi phạm và kẽ hở” trong hệ thống quản lý của công ty. Không chỉ là đơn vị đi đầu về ISO này trong Tập đoàn, Intel Việt Nam cũng là công ty đầu tiên tại Việt Nam nhận được Chứng chỉ này.

Trong hành trình gần 2 năm tìm hiểu và xây dựng quy trình ABMS, nhà máy Intel Việt NAm đã thực hiện hơn 60 buổi huấn luyện đào tạo tăng cường kiến thức và nhận thức của nhân viên về việc phòng chống hối lộ. Các bộ phận trong công ty đã trải qua nhiều khóa đào tạo, các vòng kiểm tra đánh giá rủi ro, quy trình nội bộ, phát triển sổ tay ISO 37001 v.v. Do tác động của Covid-19, các chuyên gia của Intertek từ Anh và Ấn Độ đã tổ chức 2 tuần đánh giá trực tuyến cho giai đoạn 1 và giai đoạn 2 để đảm bảo an toàn trong việc đi lại cũng như giãn cách xã hội.

 

Ông KH Ooi, Phó Chủ tich phụ trách Chế tạo và Vận hành, Tổng Giám đốc Intel Products Việt Nam tự hào cho biết: “Chính sự tuân thủ và cam kết tuyệt đối của tập thể nhân viên với những nét văn hóa đặc trưng của Intel đã giúp nhà máy Intel Việt Nam có được một lộ trình xây dựng ABMS hiệu quả và được sự đánh giá tuyệt đối với KHÔNG có vi phạm/ kẽ hở phát hiện”.  

 

Dù đã có chứng nhận này, phía nhà máy Intel Việt Nam vẫn chia sẻ với Intertek việc thực hiện để họ tiếp tục đánh giá và giám sát hàng năm cho đến 2022. Căn cứ vào kết quả thực hiện của doanh nghiệp, phía Intertek sẽ cấp lại chứng nhận gia hạn. Intel Việt Nam cũng cam kết sẽ dự kiến áp dụng quy chuẩn ISO 37001 này với trên 200 nhà cung cấp của mình. Với kế hoạch này, các nhà cung cấp cho Intel tại Việt Nam sẽ được nâng cao uy tín trong thực thi liêm chính kinh doanh và các khách hàng tiềm năng lớn khác sẽ cân nhắc khi lựa chọn đối tác. Ngoài ra, Intel cũng sẽ tổ chức hội thảo chuyên đề cùng với Ban quản lý Khu Công nghệ cao để chia sẻ về quá trình tham gia và được chứng nhận ISO37001 này với các DN trong Chi hội SBA trong năm 2021.


Số lượt người xem: 528Bản in Quay lại