Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Navigate Up
Sign In

 

 
Website Hữu ích
 
 
  • Lễ khởi công dự án Samsung HCMC CE Complex trong Khu Công nghệ cao
  • Một số hình ảnh cuộc thi Nét đẹp SHTP 2014
  • Một số kết quả hoạt động của Khu Công nghệ cao sau 12 năm thành lập - 24/10/2014
  • Làm chủ công nghệ để phát triển công nghệ cao (P1)
  • Làm chủ công nghệ để phát triển công nghệ cao (P.2)
  • Làm chủ công nghệ để phát triển công nghệ cao (P3)
  • Khóa container công nghệ RFID - Kết quả nghiên cứu giữa SHTPLabs và ICDREC
  • Chương trình Đối thoại chính sách: "Kinh nghiệm của Hàn Quốc về tài chính cho phát triển khoa học công nghệ và hàm ý chính sách đối với Việt Nam" - P1
  • Chương trình Đối thoại chính sách: "Kinh nghiệm của Hàn Quốc về tài chính cho phát triển khoa học công nghệ và hàm ý chính sách đối với Việt Nam" - P2
  • Chương trình Đối thoại chính sách: "Kinh nghiệm của Hàn Quốc về tài chính cho phát triển khoa học công nghệ và hàm ý chính sách đối với Việt Nam" - P3
Chi hội DN KCNCThứ 6, Ngày 09/10/2015, 10:05

Chi hội doanh nghiệp Khu Công nghệ cao sẽ là tiếng nói của doanh nghiệp Khu Công nghệ cao

(SHTP) - Sáng ngày 02 tháng 10 năm 2015, tại Hội trường Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TP.HCM đã diễn ra Đại hội Chi hội Doanh nghiệp Khu Công nghệ cao nhiệm kỳ II (2015 -2017)

Chi hội Doanh nghiệp Khu Công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh (Chi hội) là một tổ chức xã hội nghề nghiệp tự nguyện của các doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế hoạt động trong lĩnh vực công nghệ cao thuộc Khu Công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh (Khu CNC). Chi hội được thành lập từ tháng 10 năm 2012, trực thuộc Hiệp hội các doanh nghiệp Khu CNC và được thành lập theo chủ trương chung của Ban Quản lý Khu Công nghệ cao, chịu sự quản lý của Ban Quản lý và Hiệp hội các Doanh nghiệp Khu Công nghiệp Thành phố.

 

Nhiệm vụ chính của Chi hội là tập hợp, liên kết các thành viên Chi hội nhằm bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của các thành viên, hỗ trợ nhau trong hoạt động sản xuất – kinh doanh, nâng cao trình độ kỹ thuật, công nghệ; nâng cao chất lượng sản phẩm, tăng hiệu quả sản xuất – kinh doanh, tham gia đóng góp vào sự phát triển kinh tế chung của đất nước.

 

Chi hội cũng đại diện cho các doanh nghiệp thành viên, là cầu nối giữa hội viên và các cơ quan quản lý, đề xuất góp ý với cơ quan quản lý các cấp về chủ trương, chính sách và quy chế quản lý liên quan đến hoạt động sản xuất – kinh doanh của các hội viên.

 

Sau 03 năm hoạt động, đến nay Chi hội đã quy tụ được sự góp mặt tham gia của nhiều doanh nghiệp, tập đoàn lớn có uy tín và hoạt động tích cực hiệu quả tại Khu Công nghệ cao (Intel, Sonion, Datalogic, GES, FPT, Air Liquide, Ascendas, MK, ...). Đến nay đã có tổng cộng 26 hội viên đang hoạt động trong Chi hội và góp phần cùng Chi hội thực hiện được nhiều hoạt động mang lại lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp, người lao động (tổ chức Ngày hội chăm sóc sức khỏe miễn phí cho người lao động năm 2013, tổ chức Cuộc thi Nét đẹp SHTP năm 2014 dành cho người lao động Khu CNC, tổ chức Tuyên dương Lao động giỏi năm 2015). Ngoài ra, Chi hội cũng chung tay thực hiện một số hoạt động hướng tới cộng đồng (Sonion tai trợ chuyến xe khám chữa bệnh từ thiện tại Daknong vào tháng 01/2014, quyên góp Quỹ vì Trường Sa với số tiền trên 272 triệu đồng năm 2014, tặng quà Tết cho các hộ dân nghèo thuộc 07 phường trên địa bàn quận 9 với tổng số tiền trên 130 triệu đồng, tài trợ quỹ học bổng cho Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn (Quảng Ngãi) với số tiền trên 72 triệu đồng, tổ chức Đêm hội Trăng rằm cho 146 em có hoàn cảnh cơ nhỡ thuộc các lớp học tình thương trên địa bàn quận 9 nhân dịp Tết Trung thu 2015 vừa qua...

 

Đại hội Chi hội nhiệm kỳ II (2015-2017), nhằm kiểm điểm, đánh giá sâu sắc những mặt làm được, chưa làm được trong nhiệm kỳ 1. Qua đó rút ra những bài học kinh nghiệm cho chương trình hoạt động của Chi hội nhiệm kỳ II, đồng thời định hướng mục tiêu, nhiệm vụ và các giải pháp tổ chức thực hiện của Chi hội trong nhiệm kỳ mới. Đến tham dự Đại hội có Ông Lê Hoài Quốc, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy Cơ quan Khu CNC, Trưởng ban Ban Quản lý Khu CNC và Ông Nguyễn Văn Bé, Chủ tịch Hiệp hội Các Doanh nghiệp KCN Thành phố (HBA).

 

Tại Đại hội, Trưởng ban Lê Hoài Quốc và ông Nguyễn Văn Bé (Chủ tịch Hiệp hội HBA) đã đánh giá cao những kết quả hoạt động của Chi hội trong nhiệm kỳ qua. Trong nhiệm kỳ mới, Ban Chấp hành Chi hội gồm 05 thành viên: Bà Lê Bích Loan, Phó Trưởng ban Ban Quản lý Khu CNC – Chi hội Trưởng, bà Hồ Uyên – Giám đốc Đối ngoại Công ty Intel Product Việt Nam, Ông Nguyễn Đức Quỳnh – Giám đốc Công ty TNHH FPT Hồ Chí Minh, Ông Trần Tiến Phát – Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH Datalogic Việt Nam, Ông Trần Thế Phong – Giám đốc Tài chính, Giám đốc Chuỗi cung ứng Công ty TNHH Sonion Việt Nam. Đây là đại diện cho những tập đoàn doanh nghiệp có uy tín trong Khu CNC và uy tín trên thị trường quốc tế. Với những nhân sự nồng cốt này, Chi hội SBA nhiệm kỳ 2 sẽ hứa hẹn phát triển mạnh cả về chiều rộng lẫn chiều sâu, thực hiện được trò sứ mệnh của mình trong việc góp phần đưa tiếng nói của doanh nghiệp đến với các cơ quan nhà nước một cách mạnh mẽ và hiệu quả hơn trong thời gian tới./.

 

Thanh Uyên


Số lượt người xem: 774Bản in Quay lại