Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Navigate Up
Sign In

 

Ngôn ngữ: Việt Nam | English
 
Website Hữu ích
Thông Tin ChungThứ 7, Ngày 24/05/2014, 15:00

Vietnam Mobile Day 2014: Làm ứng dụng di động cho doanh nghiệp

(TBKTSG Online) - Phát triển ứng dụng di động cho cộng đồng, cho doanh nghiệp là chủ đề mới được các chuyên gia về ứng dụng di động thảo luận trong hội thảo Vietnam Mobile Day vừa diễn ra tại TPHCM trong ngày hôm nay 24-5-2014.

Tại hội thảo, bên cạnh các thông tin về ứng dụng di động, phát triển game di động; các doanh nghiệp còn nói nhiều về phát triển các ứng dụng di động cho cộng đồng, cho doanh nghiệp - một lĩnh vực mới nhưng được kỳ vọng sẽ phát triển nhanh và có khả năng làm thay đổi phương thức thông tin nội bộ của doanh nghiệp.

 

Ông Nguyễn Tiến Dũng, Giám đốc Kinh doanh và Truyền thông công ty truyền thông NCS Media cho biết, do thị trường thuê bao di động trả trước đã chạm đến ngưỡng bão hoà nên các nhà mạng đang hướng đến khai thác các khách hàng doanh nghiệp. Một trong số các hướng khai thác mà mạng di động Vinaphone cùng với NCS Media đã thực hiện là dịch vụ MEG (Mobile Enterprise Gateway) dành cho các doanh nghiệp có nhu cầu xây dựng tổng đài di động.


Dịch vụ MEG của Vinaphone là tổng đài di động doanh nghiệp với số máy lẻ là số điện thoại di động của các nhân viên. Các doanh nghiệp sẽ không cần đầu tư hạ tầng, kết nối liên tục 24/7, có chế độ đàm thoại hội nghị như họp trực tuyến qua di động… MEG chạy trên hạ tầng mạng di động Vinaphone nên cho phép các nhân viên bán hàng/tiếp thị có thể trả lời khách hàng, trao đổi trong nội bộ công ty… giống như đang trao đổi qua tổng đài cố định truyền thống.

 Các doanh nghiệp đang nói về tiềm năng tăng trưởng của ứng dụng di động tại hội thảo Vietnam Mobile Day 2014

(Ảnh: Chí Thịnh-TBKTSG)

 

 

Một số công ty khác thì đang hướng đến cung cấp các giải pháp di động cho doanh nghiệp nhằm chuyển đổi từ hình thức quản trị dữ liệu truyền thống trên máy tính để bàn, laptop trước đây sang các thiết bị di động như smartphone và máy tính bảng.

 


 

 

Một trong số đó có giải pháp eMobiz của công ty FPT Software. eMobiz đã được triển khai tại 9 quốc gia trong khu vực Đông Nam Á, được sử dụng bởi hơn 10.000 nhân viên bán hàng thuộc lĩnh vực hàng tiêu dùng nhanh (FMCG) như thức uống, dược phẩm, thực phẩm.... sử dụng hàng ngày. Có khoảng 10 công ty lớn tại Việt Nam như Unilever, Pepsi, Ajinomoto, Dược Hậu Giang, Trung Nguyên, Kinh Đô… đang sử dụng eMobiz.

 

 

Ông Trần Anh Khoa, Giám đốc sản phẩm eMobiz thuộc công ty FPT Software cho biết thêm, ban đầu giải pháp Hệ thống quản lý bán hàng trên thiết bị cầm tay (eMobiz) được phát triển dành cho các doanh nghiệp vừa và lớn (Enterprise). Thời gian tới, FPT Software sẽ phát triển dòng sản phẩm eMobiz dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

 

Công ty FPT Software cũng đặt ra mục tiêu, doanh thu của eMobiz sẽ tăng trưởng 50% trong năm 2014 và sẽ cung cấp giải pháp đến nhiều đối tượng khách hàng doanh nghiệp.

 

Trong khi đó, Tập đoàn viễn thông Quân đội Viettel cũng đang hướng đến khai thác các ứng dụng tiện ích dành cho người dùng cuối là các thuê bao di động, cung cấp dịch vụ tư vấn qua tổng đài di động cho các doanh nghiệp có nhu cầu. Hiện nay, Viettel phát triển ứng dụng hướng tới các thuê bao di động, thu tiền trực tiếp từ tài khoản di động…

 


 

(Theo Thời Báo Kinh tế Sài Gòn)


Số lượt người xem: 195Bản in Quay lại
Xem theo ngày:

SỐ LƯỢT TRUY CẬP