Skip Ribbon Commands
Skip to main content

 

Ngôn ngữ: Việt Nam | English
 
Website Hữu ích
Thông báoThứ 3, Ngày 29/11/2016, 10:25

Hội thảo “Kỷ niệm 25 năm vật liệu Carbon Nanotube và những triển vọng ứng dụng”

(SHTP) – Năm 1991, Giáo sư Sumio Iijima đã phát hiện ra vật liệu carbon nanotube ở Nhật Bản. Nhằm kỷ niệm 25 năm phát hiện ra vật liệu carbon nanotube, Khu Công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo “Kỷ niệm 25 năm vật liệu Carbon Nanotube và những triển vọng ứng dụng” và vinh dự được mời giáo sư Sumio Iijima đến trình bày tại Hội thảo.

 

Carbon nanotube (CNT) là một dạng tồn tại đặc biệt của carbon được cấu tạo bằng cách cuộn tròn những lớp graphene với độ dày một vài nguyên tử tạo thành những ống than hình trụ với đường kính vài nanomet (tương đương một phần tỉ met). CNT được phát hiện bởi GS. Sumio Iijima vào năm 1991 ở Nhật Bản. Công trình nghiên cứu này được đăng tải trên tạp chí danh tiếng Nature vào năm 1991 và đã nhanh chóng ảnh hưởng đến cộng đồng nghiên cứu khoa học vật liệu và mở ra một kỷ nguyên mới cho việc nghiên cứu và ứng dụng công nghệ và vật liệu nano trên toàn thế giới.

Với mục tiêu tạo cơ hội để các nhà khoa học, nhà nghiên cứu trong nước tiếp cận, giao lưu và trao đổi thảo luận chuyên sâu trong lĩnh vực nghiên cứu carbon nanotube và ứng dụng quan trọng của nó trong hơn 25 năm qua ở Nhật bản và trên thế giới. Cũng như tạo sự kết nối giữa các nhà khoa học, nhà nghiên cứu và các doanh nghiệp trong lĩnh vực ứng dụng carbon nanotube.

 

Ban Quản lý Khu Công nghệ cao trân trọng kính mời các nhà khoa học và những ai có quan tâm đến lĩnh vực này tham dự  Hội thảo “Kỷ niệm 25 năm vật liệu Carbon Nanotube và những triển vọng ứng dụng” (25 Year Anniversary of Carbon Nanotube Discovery and Its Potential Applications) do GS. Sumio Iijima trình bày.

Thời gian: Lúc 08 giờ 00, ngày 08/12/2016 (Thứ Năm).

Địa điểm: Hội trường Trung tâm Đào tạo Khu Công nghệ cao, TP. HCM

Địa chỉ: Lô E, Xa lộ Hà Nội, Phường Hiệp Phú, Khu Công nghệ cao, TP.HCM.

Xin vui lòng phản hồi tham dự Hội thảo  trước ngày 06/12/2016 qua email pathi.shtp@tphcm.gov.vn hoặc điện thoại 08. 37360293 (108)./.Số lượt người xem: 195Bản in Quay lại

SỐ LƯỢT TRUY CẬP