Skip Ribbon Commands
Skip to main content

 

Ngôn ngữ: Việt Nam | English
 
Website Hữu ích
Thông báoThứ 3, Ngày 03/04/2018, 15:20

Triển khai dự án Thương mại hóa tại Khu Công nghệ cao (đợt 2)

(SHTP) - Nhằm tiếp tục thúc đẩy và hỗ trợ thương mại hóa các sản phẩm công nghệ cao, các sản phẩm đổi mới sáng tạo, sản phẩm R&D có triển vọng cao của các cá nhân, tổ chức khoa học và công nghệ, doanh nghiệp hoạt động trong Khu Công nghệ cao, Ban Quản lý Khu Công nghệ cao đã có thông báo đến các tổ chức, cá nhân khoa học và công nghệ, doanh nghiệp trong Khu Công nghệ cao gửi đề xuất các sản phẩm dự kiến thương mại hóa trong năm 2018.

Đến nay, Ban Quản lý Khu Công nghệ cao đã tiếp nhận được 8 đề xuất nhiệm vụ khoa học và công nghệ từ 05 doanh nghiệp khởi ngiệp và 03 doanh nghiệp đang hoạt động tại Khu Công nghệ cao, bao gồm các nhiệm vụ KH&CN như sau:

1. Nghiên cứu, thiết kế, chế tạo hệ thống camera thông minh, di động, truyền dữ liệu tầm xa

2. Hoàn thiện bộ điều khiển robot công nghiệp đa năng và triển khai thương mại phục vụ cải tạo và tích hợp hệ thống các loại robot công nghiệp hiện có trên thị trường

3. Nghiên cứu phát triển và sản xuất các thiết bị IoT phục vụ trong lĩnh vực điều khiển tự động và nhà thông minh.

4. Nghiên cứu phát triển Thiết bị điều khiển máy tính từ xa (eLinkKVM, eLinkMe) cho phép người sử dụng kết nối và nhận sự hỗ trợ của các chuyên gia công nghệ thông tin trên toàn thế giới một cách đơn giản và an toàn. 

5. Nghiên cứu phát triển các thiết bị IoT để giám sát – quản lý ao nuôi trồng thủy sản

6. Nguyên cứu sản xuất thiết bị khóa nhà thông minh - Atovi có khả năng điều khiển và giám sát thông qua thiết bị thông minh/ kết nối với hệ thống nhà thông minh

7. Nghiên cứu phát triển nền tảng điện toán đám mây TÍCH HỢP kết nối APIs thông điệp quảng bá- quảng cáo của từng vị trí cửa hàng đến người dùng cuối theo thời gian thực.​

8. Nghiên cứu hoàn thiện quy trình sản xuất sữa rửa mặt bổ sung tinh chất chùm ngây (Moringa Olifera) kết hợp nano vàng và tiến hành sản xuất ở quy mô công nghiệp

Để thực hiện các dự án thương mại hóa nêu trên, các tổ chức, cá nhân phải đáp ứng một số yêu cầu cơ bản như sau:

1. Đối với tổ chức đăng ký làm tổ chức chủ trì dự án: Tổ chức là pháp nhân được thành lập theo quy định pháp luật Việt Nam; Có chức năng hoạt động phù hợp với lĩnh vực chuyên môn;  Có đủ kinh nghiệm, năng lực đáp ứng trực tiếp hoặc gián tiếp các yêu cầu về phương tiện cơ sở vật chất kỹ thuật, nguồn nhân lực; Là tổ chức khoa học và công nghệ, doanh nghiệp khoa học và công nghệ, tổ chức có chức năng nghiên cứu khoa học và công nghệ.

2. Đối với cá nhân đăng ký làm chủ nhiệm dự án: Cá nhân có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ hoặc có ít nhất hai năm kinh nghiệm công tác theo đúng lĩnh vực của nhiệm vụ đăng ký làm chủ nhiệm; Có năng lực tổ chức thực hiện nhiệm vụ đúng tiến độ.

Những cá nhân thuộc một trong các trường hợp sau không đủ điều kiện làm chủ nhiệm dự án là: Cá nhân đang làm chủ nhiệm từ 01 dự án trở lên bằng nguồn kinh phí tài trợ của thành phố; Có sai phạm dẫn đến bị đình chỉ sẽ không được tham gia đăng ký thực hiện nhiệm vụ trong thời hạn hai năm kể từ ngày có quyết định của cơ quan có thẩm quyền; Đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự sẽ không được tham gia đăng ký thực hiện nhiệm vụ trong thời hạn năm năm kể từ ngày có quyết định của cơ quan có thẩm quyền.

Dự kiến Hội đồng Khoa học Khu Công nghệ cao sẽ tư vấn, đánh giá và đề xuất những sản phẩm có tiềm năng thương mại hóa vào đầu tháng 4. Căn cứ kết quả đánh giá của Hội đồng Khoa học Khu Công nghệ cao, Trưởng ban Ban Quản lý Khu Công nghệ cao sẽ báo cáo và trình UBND Thành phố xem xét, phê duyệt triển khai khai các dự án trên.

Phan Anh Thi


Số lượt người xem: 204Bản in Quay lại

SỐ LƯỢT TRUY CẬP