Skip Ribbon Commands
Skip to main content

 

Ngôn ngữ: Việt Nam | English
 
Website Hữu ích
Thông báoThứ 3, Ngày 04/02/2020, 13:25

Phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV)

Thực hiện Chỉ thị số 05/CT- TTg ngày 28/01/2020 của Thủ tướng Chính phủ văn bản số 362/BYT-KCB ngày 28/01/2020 của Bộ Y tế về việc thực hiện Công điện số 121/CĐ-TTg ngày 23/01/2020;

Thực hiện văn bản số 335/LĐTBXH-VP ngày 28/01/2020 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về việc phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCOV) gây ra,

Thực hiện Chỉ thị số 03/CT-UBND ngày 31/01/2020 của Ủy ban nhân dân Thành Phố TP.HCM về việc tăng cường phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra tại TPHCM và đ kịp thời báo cáo Ủy ban nhân dân Thành Phố TP.HCM về tình hình người lao động nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam, nhằm phát hiện sớm các trường hợp viêm phổi cấp do vi rút Corona, xử lý kịp thời không để dịch lây lan, hạn chế đến mức thấp nhất tỷ lệ mắc và tử vong, Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TP. HCM (Ban Quản lý) yêu cầu Tổng giám đốc (Giám đốc) các doanh nghiệp, Trưởng chi nhánh, Trưởng văn phòng đại diện, cơ sở sản xuất kinh doanh, Lãnh đạo các Phòng, đơn vị trực thuộc trong Khu Công nghệ cao thực hiện những nội dung sau:

1.    Tuyên truyền đến tất cả cán bộ nhân viên, công nhân, người lao động (kể cả người nước ngoài) trong doanh nghiệp, chi nhánh, cơ sở sản xuất kinh doanh, các Phòng, đơn vị trực thuộc trong Khu Công nghệ cao các nội dung khuyến cáo của Bộ Y tế về phòng tránh lây nhiễm vi rút Corona mới (nCoV), bao gồm các biện pháp sau:

 

1.1 Đối với những người có kế hoạch đến Trung Quốc:

-     Nếu không có việc cần thiết hoặc công việc đột xuất, không nên đến Trung Quốc trong khoảng thời gian này.

-      Trường hợp bắt buộc, phải hạn chế ra khỏi nhà, thường xuyên áp dụng nghiêm túc các biện pháp phòng bệnh.

-     Nếu có dấu hiệu sốt, ho, khó thở phải đeo khẩu trang, thông báo ngay đến cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám, điều trị kịp thời.

-     Khi đến cần gọi điện trước để thông tin về các triệu chúng và lịch trình đã di chuyển trong thời gian gần nhất để có biện pháp hỗ trợ.

 

1.2 Đối với những người từ Trung Quốc trở về:

-        Cần cách ly tại nhà và theo dõi sức khỏe trong vòng 14 ngày, cần khai báo với cơ quan sở tại nơi gần nhất đế được hỗ trợ.

-        Nếu có dấu hiệu sốt, ho, khó thở phải đeo khẩu trang, thông báo ngay đến cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám, điều trị kịp thời.

-        Khi đến cần gọi điện trước để thông tin về các triệu chứng và lịch trình đã di chuyển trong thòi gian gần nhất đế có biện pháp hỗ trợ.

Địa chỉ liên hệ để được tiếp nhận danh sách những người về từ vùng dịch và tổ chức giám sát tại cộng đồng theo hướng dẫn của Bộ Y tế và hướng dẫn cụ thể các đơn vị triển khai hoạt động giám sát và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh do nCoV tại cộng đồng trên địa bàn TP.HCM:

 

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố (TTKSBT TP):

699 Đường Trần Hưng Đạo, Phường 1, Quận 5, Hồ Chí Minh

Điện thoại: (84.08) 39 309 086 - Email: web.t4g@gmail.com

 1.3 Đối với cộng đồng:

- Tránh đi du lịch nếu đang có sốt, ho hoặc khó thở. Đến ngay cơ sở y tế khi có triệu chứng nghi ngờ. cần thông báo lịch trình di chuyển của tổ chức, cá nhân với cơ sở y tế (nếu đi công tác, du lịch đến các vùng nguy cơ cao).

- Tránh tiếp xúc với người sốt, ho. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, tránh chạm tay vào mắt, mũi, miệng.

- Khi ho, hắt hơi hãy che kín miệng và mũi bằng khăn giấy hoặc tay áo. Sau khi sử dụng khăn giấy, bỏ vào thùng rác rồi rửa tay.

- Nếu thấy có dấu hiệu ốm khi đi lại, du lịch thông báo ngay cho nhân viên hàng không, đường sắt, ô tô và tìm đến cơ sở y tế càng sớm càng tốt.

- Chỉ sử dụng các loại thực phm chín.

- Không khạc nhổ bừa bãi nơi công cộng. Tránh tiếp xúc gần với các loại động vật nuôi hoặc hoang dã.

- Đeo khẩu trang khi tới chỗ đông người hoặc khi tiếp xúc với người có triệu chứng bệnh.

Bên cạnh đó, Ban Quản lý cũng cung cấp thêm thông tin đến Quý Doanh nghiệp trong Khu Công nghệ cao về các tài liệu tuyên truyền và hướng dẫn các biện pháp để Doanh nghiệp chủ động phòng tránh trong nội bộ như sau:

(1) Chuyên mục cập nhật mới nhất về tình hình dịch bệnh nC0V trên trang thông tin điện tử của Bộ Y tế (https://suckhoedoisong.vn/Virus-nCoV-cap-nhat-moi-nhat-lien-tuc-n168210.html).

(2) Số điện thoại đường dây nóng 1900 3228 của Bộ Y tế để các đơn vị và cá nhân liên lạc trong trường hợp cần cung cấp thông tin, ý kiến về tình hình dịch bệnh trên toàn quốc và nhận tư vấn cách phòng chống dịch bệnh.

Ngoài ra, Ban Quản lý cũng đã tạo kênh thông tin Cập nhật về vi rút nCoV tại chuyên mục “Thông báo” trang thông tin điện tử của Khu Công nghệ cao theo địa chỉ website: http://www.shtp.hochiminhcity.gov.vn.

 

2.   Báo cáo Tình hình lao động nưóc ngoài nhập cảnh vào Việt Nam từ ngày 12/12/2019 đến nay và tình hình dự kiến nhập cảnh vào Việt Nam trong thời gian tới theo mẫu báo cáo đính kèm; Báo cáo Danh sách lao động là người Trung Quốc, Trung Quốc (Đài Loan) về nước dịp Tết nguyên đán Canh Tý năm 2020 và trở lại Việt Nam làm việc; gửi về Ban Quản lý Khu công nghệ cao theo hình thức gửi và thời gian như sau:

Hình thức gửi: Doanh nghiệp gửi bản scan có chữ ký, đóng dấu và bản mềm (file .doc hoặc .xls) báo cáo về địa chỉ email: nvquan.shtp@tphcm.gov.vn.

Thời hạn nộp báo cáo: Trước 15h ngày 04/02/2020 (Thứ Ba).

Doanh nghiệp chủ động theo dõi, nắm tình hình sức khỏe người lao động tại công ty, trường hợp khi doanh nghiệp phát hiện người lao động nước ngoài, lao động trong nước có những biểu hiện, triệu chứng liên quan đến nhiễm chủng mới của vi rút Corona (nCOV) gây ra, đề nghị doanh nghiệp báo ngay về Ban Quản lý (qua số điện thoại 02837360290 (Máy lẻ số: 109) hoặc qua email: nvquan.shtp@tphcm.gov.vn) Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố (TTKSBT TP) theo địa chỉ nêu trên.

Ban Quản đề nghị Tổng giám đốc (Giám đốc) các doanh nghiệp, Trưởng chi nhánh, Trưởng văn phòng đại diện, cơ sở sản xuất kinh doanh, Lãnh đạo các Phòng, đơn vị trong Khu công nghệ cao nghiêm túc thực hiện và báo cáo đúng thời hạn./.

 

Mẫu Báo cáo: Tải về

Thông báo số: 96/KCNC-QLND 

Chỉ thị số: 03/CT-UNBD


Số lượt người xem: 265Bản in Quay lại

SỐ LƯỢT TRUY CẬP