Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Navigate Up
Sign In

 

Ngôn ngữ: Việt Nam | English
 
Website Hữu ích
Thông báoThứ 2, Ngày 25/04/2022, 14:15

Vận động hồ sơ tham gia giải thưởng đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh

Nhằm tôn vinh các tổ chức, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong hoạt động đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp, cũng như thúc đẩy hoạt động đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong cộng đồng từ đó góp phần xây dựng Thành phố trở thành đô thị thông minh, Giải thưởng Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh (I-Star)

Nhằm tôn vinh các tổ chức, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong hoạt động đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp, cũng như thúc đẩy hoạt động đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong cộng đồng từ đó góp phần xây dựng Thành phố trở thành đô thị thông minh, Giải thưởng Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh (I-Star) chính thức được tổ chức triển khai theo Quyết định số 3713/QĐ-UBND ngày 14 tháng 7 năm 2017 của Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và trở thành Giải thưởng thường niên của Thành phố
từ năm 2018.

Qua 04 năm tổ chức, Giải thưởng đã thu hút được sự quan tâm của các
cơ quan, tập đoàn, doanh nghiệp uy tín, doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong và ngoài nước, các cơ quan báo, đài từ Trung ương đến địa phương và ngày càng thu hút sự quan tâm và tham gia của cộng đồng khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo Thành phố Hồ Chí Minh, đồng thời góp phần phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của Thành phố nói riêng và cả nước nói chung.

Để tiếp tục thu hút các hồ sơ có chất lượng tham dự I-Star 2022, Ban Quản lý Khu Công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh phổ biến các thông tin và vận động các tổ chức, cá nhân tham dự Giải thưởng năm 2022 với nội dung như sau:

 

 

I. ĐỐI TƯỢNG THAM DỰ

1. Đối tượng 1 - Doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo: Là doanh nghiệp nhỏ và vừa được thành lập để thực hiện ý tưởng kinh doanh trên cơ sở khai thác tài sản trí tuệ, công nghệ, mô hình kinh doanh mới và có khả năng tăng trưởng nhanh.

2. Đối tượng 2 - Giải pháp đổi mới sáng tạo: Là cách thức mới, có tính
sáng tạo được áp dụng nhằm giải quyết những vấn đề của cộng đồng.

3. Đối tượng 3 - Tác phẩm truyền thông: Là tác phẩm báo chí, loạt tác phẩm, chuyên mục, chuyên đề thuộc các loại hình báo chí có tác động tích cực đến cộng đồng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

4. Đối tượng 4 - Tổ chức, cá nhân: Là các tổ chức ươm tạo, tổ chức hỗ trợ hoạt động đổi mới sáng tạo, nhà đầu tư thiên thần, các chuyên gia tư vấn,...
có đóng góp tích cực cho hoạt động đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp.

 

 

II. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG

Tổng số giải thưởng là 12, trong đó mỗi nhóm đối tượng được chọn trao 03 giải đồng hạng. Mỗi giải thưởng bao gồm: Giấy công nhận, Cúp lưu niệm của
Ban Tổ chức và tiền thưởng trị giá 50 triệu đồng.

 

 

III. HỒ SƠ THAM DỰ

Mỗi đối tượng tham dự Giải thưởng nộp 1 bộ hồ sơ gồm:

1. Phiếu ứng cử/ đề cử tham dự Giải thưởng (Mẫu 01).

2. Bài giới thiệu (Mẫu 02).

Các biểu mẫu được đăng tải trên trang thông tin điện tử của Giải thưởng www.doimoisangtao.vn/giaithuong2022.

 

 

IV. THỜI GIAN

1. Thời gian nhận bài dự thi: từ ngày 16/3/2022 đến hết ngày 31/8/2022.

 

 

2. Thời gian bình chọn

- Đối với tất cả hồ sơ tham dự: đến hết ngày 31/8/2022;

- Đối với các hồ sơ vào vòng Chung kết: đến hết ngày 30/9/2022.

3. Tổ chức xét chọn: Trên cơ sở kết quả bình chọn của cộng đồng tính đến hết ngày 31/8/2022, Ban Tổ chức xem xét và lựa chọn 10 hồ sơ/nhóm đối tượng có lượt bình chọn cao nhất vào vòng Chung kết và thông báo rộng rãi trên trang www.doimoisangtao.vn/giaithuong2022 vào đầu tháng 9.

4. Lễ công bố kết quả và trao giải thưởng sẽ được tổ chức trong khuôn khổ Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh năm 2022 (WHISE 2022).

 

 

Để đăng ký tham gia Giải thưởng, vui lòng truy cập trang thông tin điện tử: www.doimoisangtao.vn/giaithuong2022.

Thông tin liên hệ

Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh, đơn vị thường trực
Giải thưởng Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh.

Địa chỉ: 244 Điện Biên Phủ, phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố
Hồ Chí Minh;

Điện thoại: 028.39320122 (Ông Đào Tuấn Anh); 028.38258857 - 0907176313 ( Bà Đặng Thị Luận);

Email: dtanh.skhcn@tphcm.gov.vn; dtluan@cesti.gov.vn.

Ban Quản lý Khu Công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh thông tin đến Quý Doanh nghiệp và các đơn vị để biết và vận động tham dự./.


Số lượt người xem: 22Bản in Quay lại

SỐ LƯỢT TRUY CẬP