Skip Ribbon Commands
Skip to main content

 

Ngôn ngữ: Việt Nam | English
 
Website Hữu ích
Thông báoThứ 4, Ngày 06/06/2018, 13:45

Phát động tổ chức “Tháng hành động vì môi trường” hưởng ứng ngày môi trường thế giới 5/6/2018

(SHTP) - Ngày Môi trường thế giới năm 2018 với chủ đề “Giải quyết ô nhiễm nhựa và ni lông” nhằm kêu gọi cộng đồng cùng nhau thay đổi thói quen tiêu dùng và thải bỏ chất thải nhựa. Theo số liệu thống kê, hiện tại Việt Nam có lượng rác thải nhựa tới gần 18.000 tấn và con số này ngày càng tăng theo đà tăng dân số. Với đặc tính bền vững trong tự nhiên, rác thải nhựa khó phân hủy và khi chúng phân hủy sẽ tạo ra những chất độc hại cho sinh vật, môi trường và con người. Chất thải nhựa trở thành một thách thức lớn đối với cộng đồng và xã hội.

Nguồn: Bộ Tài nguyên và Môi trường

Hiện nay, đa số các doanh nghiệp, đơn vị trong Khu Công nghệ cao (KCNC) có phát sinh chất thải nhựa trong quá trình sản xuất và sinh hoạt hàng ngày, đặc biệt một số doanh nghiệp, đơn vị có loại hình sản xuất kinh doanh các sản phẩm nhựa, hạt nhựa. Do đó, Ban Quản lý Khu Công nghệ cao phát động đến các doanh nghiệp, đơn vị trong KCNC tham gia tổ chức các hoạt động thiết thực trong “Tháng hành động vì môi trường” hưởng ứng sự kiện quan trọng này như sau:

-       Đẩy mạnh các hoạt động bảo vệ môi trường tại doanh nghiệp, đơn vị đang hoạt động trong Khu Công nghệ cao;

-       Tổ chức các hoạt động truyền thông, nâng cao nhận thức nhân viên, người lao động về bảo vệ môi trường; bỏ rác đúng nơi quy định; giảm phát thải rác thải nhựa, hạn chế sử dụng túi ni lông hay các sản phẩm nhựa dùng một lần, đẩy mạnh sử dụng túi ni lông tự phân hủy sinh học; trồng cây xanh; tham gia tổng vệ sinh nơi làm việc, sản xuất…;

-       Tổ chức treo băng rôn, phướn (từ ngày nhận được thông báo đến hết ngày 30/6/2018) nhằm tuyên truyền, cổ động cho việc hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2018 tại doanh nghiệp, đơn vị.

 

Hãy cùng đồng hành cùng ban quản lý khu công nghệ cao chung tay bảo vệ môi trường và sống xanh vì một môi trường bền vững.

BAN QUẢN LÝ KHU CÔNG NGHỆ CAO

 


Số lượt người xem: 77Bản in Quay lại

SỐ LƯỢT TRUY CẬP