Skip Ribbon Commands
Skip to main content

 

Ngôn ngữ: Việt Nam | English
 
Website Hữu ích
Thông cáo báo chíThứ 2, Ngày 13/05/2013, 10:50

MICROSOFT & KHU CÔNG NGHỆ CAO TP. HỒ CHÍ MINH RA MẮT TRUNG TÂM SÁNG TẠO SMIC DUY NHẤT TẠI VIỆT NAM

  MICROSOFT & KHU CÔNG NGHỆ CAO TP. HỒ CHÍ MINH

RA MẮT

TRUNG TÂM SÁNG TẠO SMIC DUY NHẤT TẠI VIỆT NAM

 

TP. Hồ Chí Minh, ngày 18 tháng 5 năm 2013 – Trung tâm Sáng tạo SHTP Microsoft Innovation Center (SMIC) được ra mắt tại Khu Công Nghệ Cao TP Hồ Chí Minh. Được biết, SMIC là Trung tâm Sáng tạo duy nhất của Microsoft tại Việt Nam và đi vào hoạt động kể từ thời điểm khai trương vào tháng 05 năm 2013.

Tham dự  lễ ra mắt SMIC có đại diện Ủy ban Nhân dân TP. Hồ Chí Minh, đại diện các Sở Thông tin và Truyền thông; Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Khoa học và Công nghệ,… cùng hơn 50 trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp có đào tạo ngành Công Nghệ Thông Tin (CNTT) trong địa bàn TP. Hồ Chí Minh. Ngoài ra, buổi lễ còn đón tiếp đông đảo đại biểu từ các Doanh nghiệp thuộc Khu Công Nghệ Cao TP. HCM.

Trung tâm Sáng tạo SMIC là kết quả hợp tác giữa Trung tâm Đào tạo trực thuộc Ban Quản lý Khu Công Nghệ Cao TP. Hồ Chí Minh (SHTP Training) và tập đoàn Microsoft, đánh dấu một bước quan trọng trong quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế của Khu Công nghệ cao TP. Hồ Chí Minh.  SMIC có vai trò ươm tạo và khuyến khích phát triển các ý tưởng sáng tạo, các giải pháp giá trị gia tăng dựa trên nền công nghệ Microsoft. Đồng thời SMIC cũng đóng vai trò thiết lập mạng lưới hợp tác giữa các đối tác công nghệ, các tổ chức chính phủ và giáo dục, đào tạo; nghiên cứu, xác định chiến lược và khuynh hướng CNTT chủ chốt để hỗ trợ các dự án đổi mới về công nghệ.

SMIC ra đời cho thấy sự hợp tác chặt chẽ giữa Microsoft và Khu Công Nghệ Cao TP. Hồ Chí Minh, nhằm giúp các tổ chức và cá nhân phát hiện toàn bộ tiềm năng về CNTT thông qua các hoạt động:

1.      Phối hợp với các doanh nghiệp, cơ quan chính phủ, cơ sở giáo dục đào tạo để đề xuất và lựa chọn các dự án được hỗ trợ, đồng thời cung cấp các nguồn tài nguyên tri thức, công nghệ và nhân lực quản lý, hướng dẫn phát triển và đánh giá các dự án này.

2.      Hỗ trợ các tổ chức nghiên cứu, cơ sở giáo dục đào tạo và cá nhân, đặc biệt là các cơ quan nhà nước, giúp nắm bắt và nâng cao kỹ năng, kiến thức về các phần mềm và giải pháp của Microsoft thông qua các khóa huấn luyện và phổ biến kinh nghiệm thực tế, từ đó sẽ mở rộng cộng đồng những người có chứng chỉ chuyên nghiệp của Microsoft tại TP. Hồ Chí Minh.

3.      Trực tiếp tư vấn chuyên môn và kỹ thuật trong việc thực hiện các chính sách về CNTT của Chính phủ và Thành phố. SMIC sẽ giúp trực tiếp tư vấn chuyên môn và kỹ thuật trong việc thực hiện các dự án CNTT của TP Hồ Chí Minh, góp phần vào thúc đẩy quá trình cải cách hành chính.

4.      Hỗ trợ nâng cao nội dung chương trình đào tạo CNTT thông qua việc tích hợp Công nghệ và giải pháp của Microsoft vào các chương trình giảng dạy chính khóa và các đồ án thực hành.

Thông tin thêm về giải pháp Microsoft và các chương trình MIC có tại địa chỉ: www.microsoft.com/mic 

Thông tin chi tiết về Trung tâm Đào tạo Khu Công Nghệ Cao TP. Hồ Chí Minh vui lòng tham khảo: www.shtp-training.edu.vn

 

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ:

Chị Phan Thị Hồng Cẩm

Phụ trách Truyền thông – Trung tâm Đào tạo Khu Công Nghệ Cao TP. HCM

Điện thoại: (84-8) 37 360 052

Di động: 090 225 3747

Email: campth@shtp-training.edu.vn

 


Số lượt người xem: 133Bản in Quay lại

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

 

Access denied. You do not have permission to perform this action or access this resource.