Skip Ribbon Commands
Skip to main content

 

Ngôn ngữ: Việt Nam | English
 
Website Hữu ích
Thông cáo báo chíThứ 6, Ngày 16/03/2012, 10:50

Thông cáo báo chí - Kết quả Hội thảo Khoa học về công trình: "Máy phát điện chạy bằng nước" của TS Nguyễn Chánh Khê ngày 09/3/2012

Sáng thứ sáu 16/3/2012 trong buổi giao ban định kỳ với Báo chí tại Sở Thông tin Truyền thông, Ông Lê Phan Hoàng Chiêu, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu triển khai (R&D) Khu Công nghệ cao TP.HCM đã có thông tin chính thức với các cơ quan báo chí kết luận về công trình máy phát điện chạy bằng nước của TS Nguyễn Chánh Khê.

Kết luận nêu rõ, công trình máy phát điện chạy bằng nước của TS Nguyễn Chánh Khê, Phó giám đốc của Trung tâm R&D, chưa phải là một đề tài nghiên cứu khoa học theo quy định của quản lý khoa học hiện nay và theo quy chế về quản lý đề tài nghiên cứu khoa học, công nghệ, dự án sản xuất thử nghiệm của Trung tâm R&D đã ban hành.

Cụ thể, việc nghiên cứu này chưa qua trình tự sơ tuyển, xét duyệt, đưa vào kế hoạch, kinh phí chính thức. Đây chỉ là nghiên cứu của một cá nhân có sử dụng trang thiết bị, cơ sở vật chất, thời gian làm việc của Trung tâm R&D. Phát minh của TS Khê, theo phát biểu của chính tác giả, hiện đang ở giai đoạn đăng ký, chưa được cấp chứng nhận theo quy định.

Tuy nhiên về phía Trung tâm R&D, ông Lê Phan Hoàng Chiêu, giám đốc cho biết: Đơn vị luôn khuyến khích và tạo điều kiện để TS Khê đăng ký đề tài nghiên cứu khoa học tại Sở KH-CN TP.HCM.

Nhân dịp này, Trung tâm R&D cũng thông tin đến các cơ quan báo chí về Quy chế phát ngôn của Trung tâm với mong muốn tạo sự kết nối thông tin chính thức giữa Trung tâm với báo chí; theo đó Giám đốc Trung tâm là người phát ngôn của Trung tâm sẽ thường xuyên cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí.


Số lượt người xem: 60Bản in Quay lại

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

 

Access denied. You do not have permission to perform this action or access this resource.