Skip Ribbon Commands
Skip to main content

 

Ngôn ngữ: Việt Nam | English
 
Website Hữu ích
Thông cáo báo chíThứ 2, Ngày 20/06/2011, 10:55

Những thành quả ban đầu của Vườn ươm DN CNC: Lễ tốt nghiệp dự án ươm tạo “HELP CORPORATION” và công bố dự án mLab


Ngày 16/6 vừa qua Vườn ươm Doanh nghiệp Công nghệ cao (SHBI) của Khu công nghệ cao TP.HCM đã tổ chức Lễ tốt nghiệp dự án ươm tạo “HELP CORPORATION” đồng thời chính thức công bố triển khai Dự án Phòng thí nghiệm Ứng dụng Di động, gọi tắt là mLab, do Ngân hàng Thế giới tài trợ.
 
 
HELP CORPORATION là một dự án về “bác sĩ cá nhân”, tư vấn và chăm sóc dự phòng bệnh tật dựa trên các yếu tố sinh học, di truyền và tính chất nghề nghiệp của mỗi người. Người sử dụng dịch vụ được cung cấp nhiều tiện ích và dễ dàng kết nối với mạng lưới y bác sĩ riêng thăm khám định kỳ và đột xuất hoặc tư vấn riêng. Một số khách hàng tiêu biểu của HELP có thể kể đến như Công ty cổ phần quản lý quỹ đầu tư VIPC, Tập đoàn Nguyễn Duy, Nghệ sỹ Thanh Bạch, Mercatus Capital Singapore.
 

 Ông Trần Tuấn Anh – Giám đốc SHBI trao Giấy Chứng nhận tốt nghiệp
cho Ông Tạ Minh Tuấn – Đồng sáng lập Help Corp.
 
Sự kiện dự án HELP tốt nghiệp cho thấy hoạt động đúng hướng của mô hình Vườn ươm doanh nghiệp tại KCNC TP.HCM trong vai trò làm cầu nối hữu hiệu liên kết người có ý tưởng kinh doanh / ý tưởng công nghệ và thị trường, mang lại sự hỗ trợ đầy đủ cho các dự án ứng dụng khoa học công nghệ và khởi sự doanh nghiệp.  
Cũng tại buổi lễ, Ông Trần Tuấn Anh – Giám đốc SHBI chính thức công bố triển khai Phòng thí nghiệm Ứng dụng Di động tại khu vực Đông Á, gọi tắt là mLab, do Ngân hàng Thế giới tài trợ. Dự án sẽ xây dựng một phòng thí nghiệm phần mềm ứng dụng cho các thiết bị di động với không gian mở, cho phép các doanh nhân công nghệ có thể tương tác, truy cập vào các công cụ chuyên môn, triển khai các giải pháp, khởi sự và phát triển doanh nghiệp của họ. Bên cạnh đó, mLab còn cung cấp nhiều dịch vụ khác như: đào tạo và cấp chứng chỉ cho các nhà phát triển ứng dụng di động v.v. qua đó thực hiện mục tiêu đề ra: “Trong hai năm đầu sẽ tạo ra từ 8 đến 10 ứng dụng di động thành công, và sẽ có thể tự chủ về tài chính”.

Ông Trần Tuấn Anh - Giám đốc SHBI giới thiệu dự án mLab
Ông Tuấn Anh cho biết “Trên thế giới có 5 dự án mLab và chúng tôi, liên minh do Khu công nghệ cao TPHCM đứng đầu đã vinh dự được chọn để triển khai mLab tại khu vực Đông Á. Sự phổ cập của điện thoại di động đã tạo ra một cơ hội chưa từng có cho việc đưa các ứng dụng và dịch vụ thông tin hiện đại đến với đại chúng nhằm đáp ứng các nhu cầu công việc, học tập, giao tiếp, giải trí… Chúng tôi tin rằng mLab sẽ tạo ra một cú hích mạnh mẽ cho công nghiệp ứng dụng di động của Việt Nam, góp phần thúc đẩy phát triển nền kinh tế tri thức và sáng tạo””.
 
Được thành lập từ năm 2006, Vườn ươm doanh nghiệp công nghệ cao (SHBI) là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Ban quản lý Khu công nghệ cao TP.HCM. Hiện nay SHBI đang hỗ trợ 5 doanh nghiệp ươm tạo và chuẩn bị cho tốt nghiệp một dự án nữa trong năm nay.


Số lượt người xem: 105Bản in Quay lại

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

 

Access denied. You do not have permission to perform this action or access this resource.