Skip Ribbon Commands
Skip to main content

 

Ngôn ngữ: Việt Nam | English
 
Website Hữu ích
Thông cáo báo chíThứ 5, Ngày 23/04/2009, 09:50

Lễ khánh thành nhà máy của tập đoàn Nidec Nhật Bản

NIDEC CORPORATION
Kyoto-shi, Minami-ku,
Kuze Tonoshiro-Cho, 338,
Nhật Bản
Khu Công nghệ cao TP.HCM
86 Lê Thánh Tôn
Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh,
Việt Nam

Ngày 01 tháng 03 năm 2007 – Sau thời gian sản xuất thử, tập đoàn Nidec chính thức khánh thành 02 nhà máy Nidec Corporation Việt Nam và Nidec Sankyo tại Khu công nghệ cao TP.HCM. Lễ khánh thành có sự tham dự của ông Lê Hoàng Quân, Chủ tịch UBND TP.HCM, lãnh đạo Khu công nghệ cao, lãnh đạo UBND Quận 9, đại diện các sở ban ngành Thành phố và đặc biệt là sự tham dự của ông Shigenobu Nagamori - Chủ tịch tập đoàn Nidec toàn cầu, một trong những tập đoàn công nghệ cao hàng đầu thế giới, đặc biệt trong lĩnh vực tự động hóa và cơ khí chính xác.

Chuyến viếng thăm của ông Nagamori, ngoài việc khánh thành hai nhà máy của tập đoàn tại Khu công nghệ cao, còn có cuộc hội kiến với Phó Bí Thư Thành Ủy TPHCM – ông Nguyễn Văn Đua và buổi họp với Ban quản lý Khu công nghệ cao nhằm khẩn trương triển khai tiếp các dự án khác trong cam kết đầu tư 1 tỷ USD của tập đoàn tại Khu công nghệ cao, một trong những dự án công nghệ cao lớn nhất về quy mô tại Thành phố.

Hai nhà máy này của tập đoàn Nidec dự kiến sẽ thu hút khoảng 20,000 lao động khi đi vào hoạt động đủ công suất. Hai nhà máy mới là bước triển khai đầu tiên trong dự án đầu tư của tập đòan tại Khu. Dự kiến sẽ có thêm 3 đến 4 nhà máy sẽ được xây dựng và đi vào hoạt động trong tương lai để phủ kín 33 ha tại Khu công nghệ cao. Nhà máy Nidec Corporation Việt Nam chuyên sản xuất quạt mô-tơ chính xác cao (fan motor) cho máy tính xách tay, máy chủ và máy tính để bàn. Nhà máy Nidec Sankyo chuyên sản xuất đông cơ bước (stepping motor), đầu đọc quang học (optical pickup) và các linh kiện khác.

Nidec Nhật Bản là tập đoàn hàng đầu thế giới trong lĩnh vực công nghệ quạt dành cho ổ cứng (motor drive technology), chiếm 75% thị trường ổ cứng cơ học toàn cầu (hard disk drives) và 60% thị phần ổ cứng đầu đọc quang học (optical disk drives). Doanh thu trong năm tài chính 2006 của tập đòan là gần 5 tỷ USD. Trong năm năm tới, tập đoàn cam kết sẽ tiếp tục mở rộng quy mô thị trường chế tạo động cơ chính xác cũng như quốc tế hóa các sản phẩm quạt mô-tơ trong ổ cứng. Trong lĩnh vực quạt gió trước (fan motor front), tập đoàn sẽ tập trung phát triển loại quạt làm mát cho các sản phẩm mới, trong đó tập đoàn Nidec Việt Nam sẽ đóng vai trò chủ đạo trong chiến lược này.

Ông Shigenobu Nagamori - Chủ tịch tập đòan Nidec toàn cầu - là nhà lãnh đạo doanh nghiệp Nhật Bản duy nhất nhận được giải thưởng “Ba mươi CEOs đáng kính nhất toàn cầu” do Barron bình chọn năm 2006. Bên cạnh đó, ông được xếp hạng 3 trong số “100 nhà lãnh đạo tập đoàn hàng đầu tại Nhật Bản” trong năm 2005 vì uy tín trong cộng đồng kinh doanh, do Nikkei Business đánh giá.

Người liên lạc: Lưu Bảo Hương
Chuyên viên Giao tế đối ngoại và sự kiện
Ban Quản lý Khu Công nghệ Cao TP.HCM
86 Lê Thánh Tôn – Quận 1 – TP.HCM – Việt Nam
Website: www.shtpvn.org
Điện thọai: 8275 359 – 09.88.54.54.05
Email: huonglb@shtpvn.org – luubaohuong@gmail.com


Số lượt người xem: 223Bản in Quay lại

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

 

Access denied. You do not have permission to perform this action or access this resource.