Skip Ribbon Commands
Skip to main content

 

Ngôn ngữ: Việt Nam | English
 
Website Hữu ích
Thông cáo báo chíThứ 2, Ngày 09/09/2013, 15:45

Cơ hội ngành công nghiệp bán dẫn Việt Nam tiếp cận thế giới

TP.HCM, 09/9/2013 – Lần đầu tiên tại Việt Nam, Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TP.HCM phối hợp với Hiệp hội quốc tế về thiết bị và vật liệu bán dẫn (gọi tắt là SEMI) và Hội công nghệ vi mạch bán dẫn TP.HCM (HSIA) tổ chức Hội nghị cấp cao về chiến lược phát triển công nghệ bán dẫn - Vietnam Semiconductor Strategy Summit từ ngày 09-11/9/2013 tại Khách sạn Sheraton, TP.HCM. Riêng trong ngày đầu của Hội nghị (09/9), sự kiện sẽ diễn ra tại Khu Công nghệ cao, Quận 9.

Ngành công nghiệp bán dẫn hiện đang nhận được sự quan tâm rất lớn của Chính phủ Việt Nam và được đưa vào sản phẩm trọng điểm quốc gia thông qua các chương trình đổi mới công nghệ và phát triển sản phẩm quốc gia đến năm 2020 (Lan Vy- Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM). Riêng tại TP.HCM, tiếp theo dự án đầu tư 1 tỷ đô la Mỹ cho nhà máy lắp ráp và kiểm định chip lớn nhất của tập đoàn công nghệ bán dẫn khổng lồ Intel tại Khu Công nghệ cao TP.HCM năm 2006, chính quyền thành phố đã thể hiện quyết tâm đầu tư mạnh mẽ vào lĩnh vực này thông qua việc thành lập Hội HSIA vào tháng 3/2013 vừa qua và dự định đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất vi mạch đầu tiên của Việt Nam, cũng tại Khu Công nghệ cao.

Thực tế trong những năm qua, Việt Nam đã có các chương trình, đề án thúc đẩy phát triển ngành vi mạch trong nước tuy kết quả mang lại chưa nhiều do thiếu chính sách thực hiện cụ thể. Do đó, Hội nghị cấp cao của ngành bán dẫn toàn cầu lần này sẽ là một cơ hội thuận lợi để thành phố cụ thể hóa chiến lược thúc đẩy phát triển ngành vi mạch bán dẫn, tiến đến mục tiêu xây dựng TP.HCM nói chung và Khu Công nghệ cao nói riêng trở thành một địa điểm lý tưởng cho các hoạt động đầu tư, nghiên cứu, đào tạo và ươm tạo công nghệ vi mạch của Việt Nam và khu vực.

 

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ::

Ông Nguyễn Hoàng Nam
Phó Trưởng phòng Quản lý Khoa học và Công nghệ
Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TP.HCM
E–mail: nhnam.shtp@tphcm.gov.vn
Tel.: +84 8 3736 0291 / 0293 – Ext. 108 (trực tiếp)
Fax: +84 8 3736 0292


Số lượt người xem: 219Bản in Quay lại

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

 

Access denied. You do not have permission to perform this action or access this resource.