Skip Ribbon Commands
Skip to main content

 

Ngôn ngữ: Việt Nam | English
 
Website Hữu ích
Thông cáo báo chíThứ 5, Ngày 26/06/2014, 16:15

SHTP tổ chức Hội thảo Thu hút đầu tư Công nghệ cao và Công nghiệp hỗ trợ vào Thành phố Hồ Chí Minh

Ngày 27/6/2014 tại Trung tâm Hội nghị 272 Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.HCM, Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TP.HCM (SHTP) phối hợp với Ban Quản lý các Khu Chế xuất và Công nghiệp thành phố (HEPZA) và Sở Công Thương tổ chức Hội thảo “Thu hút đầu tư Công nghệ cao và Công nghiệp hỗ trợ vào Thành phố Hồ Chí Minh”.

 

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

HỘI THẢO THU HÚT ĐẦU TƯ CÔNG NGHỆ CAO VÀ CÔNG NGHIỆP HỖ TRỢ VÀO THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

 

Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) là đô thị đặc biệt, một trung tâm lớn về kinh tế, văn hoá, giáo dục đào tạo, khoa học công nghệ, đầu mối giao lưu và hội nhập quốc tế, là đầu tàu, động lực, có sức thu hút và sức lan toả lớn của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, có vị trí chính trị quan trọng của cả nước. Qua hơn 25 năm phát triển sự tăng trưởng kinh tế chưa tương xứng với vị trí, vai trò và tiềm năng của Thành phố. Cơ cấu các ngành kinh tế chuyển dịch còn chậm; chất lượng tăng trưởng và năng lực cạnh tranh chưa cao; tỉ trọng các ngành công nghiệp và dịch vụ có giá trị gia tăng cao còn thấp. Do đó, từ nay đến năm 2020, trên cơ sở vận dụng sáng tạo Nghị quyết Đại hội XI của Đảng, Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 2011 - 2020 gắn với thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội IX, Thành phố cần có giải pháp nhanh chóng hướng đến mục tiêu cùng cả nước đưa Việt Nam trở thành Quốc gia có nền công nghiệp tiến tiến.

 

Chính vì mục tiêu trên, được sự chỉ đạo của Ủy ban nhân dân thành phố, Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TP.HCM (SHTP) phối hợp với Ban Quản lý các Khu Chế xuất và Công nghiệp thành phố (HEPZA) và Sở Công Thương tổ chức Hội thảo “Thu hút đầu tư Công nghệ cao và Công nghiệp hỗ trợ vào Thành phố Hồ Chí Minh” vào lúc 8g00 ngày 27/6/2014 tại Hội trường Thành ủy (Trung tâm Hội nghị 272 Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.HCM).

 

Đây là dịp để Chính quyền Trung ương, thành phố và doanh nghiệp cùng thảo luận các vấn đề:

 

1. Kinh nghiệm thu hút đầu tư và phát triển sản xuất sản phẩm công nghệ cao (CNC) và công nghiệp hỗ trợ (CNHT) tại TP.HCM; 

 

2. Đề xuất giải pháp đẩy mạnh thu hút đầu tư trong lĩnh vực CNHT, cơ chế chính sách tháo gỡ khó khăn vướng mắc trong quá trình hoạt động về cơ sở hạ tầng, thủ tục hành chính, dịch vụ của nhà đầu tư CNHT. Thúc đẩy chính sách liên quan đến chuyển giao công nghệ cho các doanh nghiệp CNHT;

 

3. Đề xuất những giải pháp khả thi chuyển dần các KCN-KCX trong TP.HCM trở thành các KCN CNC.

 

Với sự tham gia của hơn 100 đại biểu từ các Sở ngành thành phố, các tổ chức xúc tiến thương mại nước ngoài (Jetro, Kotra, Eurocham, Amcham, JICA, JBAH), các Hiệp hội doanh nghiệp ngành cơ khí – điện, điện – điện tử, cao su – nhựa và lãnh đạo các doanh nghiệp Việt Nam và FDI tại SHTP cũng như KCN-KCX ở TP.HCM…, Hội thảo hứa hẹn đóng góp những ý kiến tích cực cho công cuộc công nghiệp hóa- hiện đại hóa của Thành phố Hồ Chí Minh giai đoạn 2011-2020.

 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

 

Ông Lê Thành Nhân, Chuyên viên Phòng Quản lý Khoa học và Công nghệ

Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TP.HCM

Điện thoại: +84 8 3736 0291 ; +84 8 3736 0293 – Nội bộ: 110 hoặc 111 (trực tiếp)

Di động: 0908289910, Email: ltnhan.shtp@tphcm.gov.vn.

 

 

Trân trọng,

 

Ban Tổ chứcSố lượt người xem: 198Bản in Quay lại

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

 

Access denied. You do not have permission to perform this action or access this resource.