Skip Ribbon Commands
Skip to main content

 

Ngôn ngữ: Việt Nam | English
 
Website Hữu ích
Thông cáo báo chíThứ 2, Ngày 15/05/2017, 09:20

Thông cáo báo chí "Về các biện pháp đảm bảo an toàn giao thông trong Khu Công nghệ cao"

Xuất phát từ tình hình ùn tắc trên đường Mai Chí Thọ và Xa lộ Hà Nội, từ ngày 30/01/2016, Thành phố đã quyết định cho lưu thông từ đường Vành đai Đông nay là đường Võ Chí Công qua cầu Phú Hữu vào đường D1, D2 (đường nội bộ Khu Công nghệ cao) ra Xa lộ Hà Nội. Do lưu lượng xe ra, vào ngày càng nhiều dẫn đến tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông trong Khu Công nghệ cao (KCNC) có nhiều diễn biến phức tạp và phát sinh một số vấn đề như bụi, tiếng ồn,… ảnh hưởng đến hoạt động của các Nhà đầu tư trong KCNC.

Theo số liệu thống kê của Ban Quản lý KCNC thì từ ngày 01/01/2017 đến ngày 12/5/2017 đã xảy ra 30 vụ va chạm giao thông, 05 vụ lật xe tại chân cầu Phú Hữu làm 30 người bị thương, 02 người tử vong và nhiều phương tiện hư hỏng. Nguyên nhân chủ yếu do ý thức của người tham gia giao thông như chạy quá tốc độ, lưu thông ngược chiều, các phương tiện vận tải đậu, đỗ sai quy định. Riêng đối với các vụ va chạm gây chết người đều do phương tiện vận tải trên 3,5 tấn.

Do đó, Ban Quản lý KCNC đã có kiến nghị với Thành phố và Thành phố đã chấp thuận giao Sở Giao thông vận tải chỉ đạo Khu Quản lý Giao thông đô thị số 2 triển khai Phương án đảm bảo an toàn giao thông trong KCNC, trong đó cấm xe ô tô tải trên 3,5 tấn lưu thông vào KCNC từ 06 sáng đến 22 giờ đêm.

Thực hiện biện pháp đảm bảo an toàn giao thông, Ban Quản lý KCNC phối hợp với các cơ quan, ban ngành có liên quan tiến hành tổ chức giao thông như sau:

1.   Từ ngày 01/6/2017, thực hiện cấm các phương tiện vận tải trên 3,5 tấn lưu thông vào KCNC từ 06 giờ sáng đến 22 giờ đêm (Trừ các phương tiện phục vụ dự án KCNC).

2.   Lắp đặt gờ giảm tốc tại các giao lộ, các lối ra, vào KCNC.

3.   Lắp đặt dải phân cách phân luồng xe ô tô, xe 02 bánh tại đầu ngõ ra Xa lộ Hà Nội.

4.   Lắp đặt dải phân cách di động trên dải phân cách đường D1 trước cổng nhà máy Nidec Việt Nam và nhà máy Intel để đóng/mở theo thời điểm.

5.   Lắp đặt biển báo hạn chế tốc độ, cấm dừng, đậu (Quy định rõ tốc độ tối đa đối với xe ô tô 4 bánh, xe chở khách dưới 30 chỗ ngồi là 60 km/h và đối với ô tô tải là 40 km/h).

Với mong muốn đảm bảo an toàn về tính mạng và tài sản, tạo môi trường đầu tư, Ban Quản lý KCNC mong nhận được sự hỗ trợ của các báo đài để thông tin rộng rãi nội dung Thông cáo báo chí; Đồng thời đề nghị các tổ chức, cá nhân nêu cao ý thức và tuân thủ các quy định về giao thông đường bộ khi tham gia giao thông vào KCNC./.

 

 

      BAN QUẢN LÝ KHU CÔNG NGHỆ CAO

Thông tin liên hệ:

 

1.   Ban Quản lý KCNC: 08.37.360.293 - 104

 

2.   Đội trưởng Đội Bảo vệ KCNC: Ông Nguyễn Giang Sơn - Số điện thoại: 0913.770.032.

File đính kèm: tải về


Số lượt người xem: 272Bản in Quay lại

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

 

Access denied. You do not have permission to perform this action or access this resource.