Tin hoạt độngThứ 2, Ngày 04/01/2016, 08:40

Lễ trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư điều chỉnh cho dự án “Công ty TNHH Samsung Electronics HCMC CE Complex”

(SHTP) - Chiều ngày thứ Ba 29/12/2015 tại Văn phòng UBND TP đã long trọng diễn ra Lễ trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư điều chỉnh cho dự án đầu tư “Công ty TNHH Samsung Electronics HCMCCE Complex” (Dự án). Đại diện lãnh đạo Thành phố là Đồng chí Nguyễn Thành Phong – Ủy viên BCH TW Đảng, Phó Bí Thư Thành ủy Thành phố, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố, cùng tham dự có Đồng chí Lê Hoàng Quân – Ủy viên BCH TW Đảng, Nguyên chủ tịch UBND TP.HCM cùng lãnh đạo các Sở, ban, ngành có liên quan và đại diện lãnh đạo cấp cao của Dự án.

Được cấp phép đầu tư lần đầu tiên vào tháng 9/2014, đây là một trong những dự án trọng điểm của Tập đoàn Samsung toàn cầu, với tổng vốn đầu tư 1,4 tỉ đô la Mỹ, sẽ được triển khai xây dựng tại Lô I–11, đường D2 với diện tích 70 héc–ta; dự kiến cuối tháng12/2015 Dự án sẽ hoàn tất việc lắp đặt máy móc sản xuất giai đoạn 1, tháng 01/2016 vận hành sản xuất thử, tháng 02/2016 chính thức đi vào hoạt động.

Buổi lễ này nhằm ghi nhận lần điều chỉnh thứ hai của Dự án; cụ thể trong đó đáng chú ý là việc Dự án được mở rộng quy mô đầu tư từ 1,4 tỉ đô la Mỹ tăng lên 02 tỉ đô la Mỹ, tăng quy mô lên 93.8 hecta đồng thời bổ sung nội dung thành lập Phòng thí nghiệm đo kiểm trong lĩnh vực điện tử, viễn thông và bổ sung hoạt động bảo hành sửa chữa sản phẩm do Tập đoàn Samsung sản xuất.

Ông Nguyễn Thành Phong (phải) – Ủy viên BCH TW Đảng, Phó Bí Thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư điều chỉnh của Dự án đến Ông Lee Sangsu(trái) – Phó Tổng Giám đốc Điều hành Tập đoàn Điện tử Samsung; Giám đốc Điều hành Công ty TNHH Điện tử Samsung HCMC CE Complex

Tại buổi lễ, Đồng chí Nguyễn Thành Phong bày tỏ sự hoan nghênh và đánh giá cao đối với niềm tin, quyết tâm của nhà đầu tư Samsung khi quyết định tăng vốn đầu tư cho Dự án, cho thấy một nỗ lực rất lớn của Tập đoàn Samsung trước tình hình kinh tế – chính trị thế giới có những chuyển động mới trong thời gian qua.

Ông Nguyễn Thành Phong đánh giá cao quyết tâm đầu tư của Tập đoàn Điện tử Samsung

Cũng nhân dịp này, Ông Lee Sangsu cũng bày tỏ lời cảm ơn đến lãnh đạo Chính quyền và các Bộ, ngành Trung ương, lãnh đạo Thành phố cùng các Sở,ban, ngành có liên quan đã luôn hỗ trợ kịp thời, nhanh chóng và hiệu quả cho quá trình đăng ký đầu tư, triển khai xây dựng của dự án được đúng tiến độ.

Dự án được kỳ vọng sẽ tạo cơ hội cho Doanh nghiệp trong nước nâng cao năng lực sản xuất, tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu của Samsung, góp phần đóng góp bền vững và thiết thực cho nền kinh tế – xã hội của Thành phố nói riêng và Việt Nam nói chung, qua đó góp phần củng cố và tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc./.

Tin: Vân Hoài

Ảnh: Thanh Phú