Skip Ribbon Commands
Skip to main content

 

Ngôn ngữ: Việt Nam | English
 
Website Hữu ích
Tin hoạt độngThứ 3, Ngày 26/07/2016, 13:45

Lễ trao tặng bằng khen của UBND Thành phố cho ông Lee Jungsoon, Giám đốc Vườn ươm Doanh nghiệp Hàn Quốc

Ngày 26 tháng 7 năm 2016, tại Hội trường Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TP.HCM đã diễn ra buổi lễ trao tặng Bằng khen của UBND Thành phố cho Ông Lee Jungsoon, Giám đốc Vườn ươm Doanh nghiệp Hàn Quốc thuộc Thương vụ Hàn Quốc, Tổng Lãnh sự Quán Hàn Quốc tại TP.HCM (KOTRA), đã có thành tích xuất sắc trong công tác xúc tiến thương mại, đầu tư vào Khu Công nghệ cao TP.HCM (giai đoạn 2014-2016), góp phần tích cực trong sự nghiệp xây dựng và phát triển Thành phố.

Toàn cảnh buổi lễ

 Qua kết quả đạt được trong quan hệ hợp tác với Ông Lee Jungsoon, từ năm 2014 đến nay, nhằm kịp thời ghi nhận sự đóng góp hiệu quả, có chiều sâu và có sự lan tỏa của Ông đối với sự phát triển của Thành phố Hồ Chí Minh nói chung và Khu Công nghệ cao Thành phố nói riêng, ngày 11 tháng 7 năm 2016, UBND Thành phố đã có Quyết định số 3560/QĐ-UBND về việc tặng bằng khen về thành tích xuất sắc trong công tác xúc tiến thương mại, đầu tư vào Khu Công nghệ cao TP.HCM (giai đoạn 2014 – 2016).

 

 

 

 

Ông Trần Đức Dũng, Chánh Văn phòng Ban Quản lý công bố quyết định tặng bằng khen của UBND TP cho Ông Lee Jungsoon.

 Ông Lee Jungsoon là đối tác của Ban Quản lý Khu Công nghệ cao (Ban Quản lý) trong lĩnh vực xúc tiến đầu tư công nghệ cao, công nghiệp hỗ trợ công nghệ cao trong suốt 03 năm (từ 2014 đến nay). Với những kết quả đạt được, Ban Quản lý đã ghi nhận các thành tích của Ông Lee Jungsoon :

Thứ nhất, Ông Lee Jungsoon đã kết nối sự hợp tác giữa Ban Quản lý và Vườn ươm Doanh nghiệp Hàn Quốc trực thuộc Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP.HCM (KOTRA) bằng việc ký kết Biên bản ghi nhớ giữa Ban Quản lý và KOTRA HCM về xúc tiến đầu tư công nghệ cao, công nghiệp hỗ trợ công nghệ cao (đặc biệt là lĩnh vực vi mạch bán dẫn).

Thứ hai, Ông Lee Jungsoon đã giúp Khu Công nghệ cao thu hút vốn đầu tư từ các doanh nghiệp Hàn Quốc bằng việc giới thiệu nhiều nhà đầu tư Hàn Quốc đáp ứng tiêu chí công nghệ cao, công nghiệp hỗ trợ đầu tư vào Khu với số vốn FDI Hàn Quốc trong năm 2015 lên tới 248,61 triệu đô la Mỹ.

Thứ ba, Ông Lee Jungsoon đã góp phần phát triển công nghiệp hỗ trợ Khu Công nghệ cao, không những giúp Tập đoàn Samsung yên tâm đầu tư vào Khu, mà còn tạo ra cơ hội cho các doanh nghiệp trong nước tham gia chuỗi cung ứng  vào các doanh nghiệp Hàn Quốc nhằm nâng cao năng lực sản xuất của doanh nghiệp trong nước và gia tăng tỷ lệ nội địa trong sản phẩm xuất khẩu.

Thứ  tư, Ông Lee Jungsoon đã giới thiệu các doanh nghiệp hàng đầu của Hàn Quốc tham gia vào các sự kiện hàng năm do Khu Công nghệ cao tổ chức (như Hội nghị Quốc tế thường niên).

 

 

 

PGS.TS Lê Hoài Quốc, Trưởng ban Ban Quản lý trao tặng bằng khen của UBND TP

cho ông Lee Yungsoon

 

 

 

 

Tại buổi lễ, Ông Lee Jungsoon đã gửi lời cảm ơn chân thành đến Ban Lãnh đạo Ban Quản lý, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư, đặc biệt là UBND TP.HCM. Đồng thời thông qua buỗi lễ, Ông cũng thể hiện mong muốn của mình, đó là các doanh nghiệp đầu tư vào Khu Công nghệ cao như Công ty TNHH Daeyoung Vina, Công ty TNHH New – Hanam, Công ty TNHH Platel Vina, Công ty TNHH Daihan Climate Control… sẽ được Ban Quản lý Khu Công nghệ cao giúp đỡ và đặc biệt quan tâm. 

Ông Lee Yungsoon phát biểu tại buổi lễ

Ông cũng thể hiện sự nuối tiếc khi phải kết thúc nhiệm kỳ bởi vì Ông còn muốn giúp đỡ nhiều hơn nữa cho các Doanh nghiệp khác đầu tư vào Khu Công nghệ cao. Ông cũng hứa hẹn sẽ quay lại Khu Công nghệ cao trong thời gian sớm nhất. Và đặc biệt sau này, dù có làm bất cứ công việc nào, ông sẽ luôn nghĩ về tương lai của Việt Nam và Hàn Quốc.

 

 

 

PGS.TS Lê Hoài Quốc phát biểu tại buổi lễ

 Qua buổi lễ, PGS.TS Lê Hoài Quốc, Trưởng ban Ban Quản lý Khu Công nghệ cao đã bày tỏ lòng cám ơn chân thành với những đóng góp của Ông Lee Jungsoon, dù với bất cứ cương vị nào và vào bất cứ thời gian nào, PGS.TS Lê Hoài Quốc cũng như Khu Công nghệ cao Thành phố sẽ chào đón Ông Lee Jungsoon trở lại như là một người bạn thân thiết. Về những lo lắng của Ông Lee Jungsoon với các doanh nghiệp Hàn Quốc đang hoạt động tại Khu Công nghệ cao, PGS.TS Lê Hoài Quốc khuyên Ông Lee Jungsoon hãy yên tâm bởi vì đối với Ban Quản lý, dự án của các Nhà đầu tư cũng chính là dự án của Ban Quản lý vì sự thành công hay thất bại của Nhà đầu tư cũng chính là sự thành công hay thất bại của Khu Công nghệ cao./.

Nguyễn Thùy Trang

 


Số lượt người xem: 170Bản in Quay lại

SỐ LƯỢT TRUY CẬP