Skip Ribbon Commands
Skip to main content

 

Ngôn ngữ: Việt Nam | English
 
Website Hữu ích
Tin hoạt độngThứ 3, Ngày 23/08/2016, 10:55

Chuyến công tác xúc tiến đầu tư tại Hoa Kỳ năm 2016

(SHTP) - Đoàn công tác Ban Quản lý Khu Công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh (Ban Quản lý) đã tháp tùng Lãnh đạo Thành phố tham gia chuyến công tác Xúc tiến đầu tư tại Hoa Kỳ trong lĩnh vực vi mạch bán dẫn từ ngày 10/7/2016 đến ngày 18/7/2016.

Chuyến công tác 1 tuần do đồng chí Trần Vĩnh Tuyến - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh làm Trưởng đoàn, nằm trong chiến lược xúc tiến đầu tư các doanh nghiệp tại Hoa Kỳ trong lĩnh vực vi mạch bán dẫn. Ban Quản lý đã có nhiều hoạt động tham gia trong chuyến công tác như sau:

Ban Quản lý đã tổ chức và cùng với 03 doanh nghiệp trong Khu Công nghệ cao (Khu CNC) bao gồm Saigon Silicon City, Onehub Saigonbund, UVP tham gia triển lãm Semicon West 2016 diễn ra từ ngày 12 đến ngày 14/7/2016 tại Trung tâm hội nghị Moscone, Thành phố San Francisco. Đây là triển lãm chuyên ngành vi mạch bán dẫn lớn nhất ở Bờ Tây nước Mỹ Triển lãm đã quy tụ hơn 700 đơn vị từ các quốc gia.

 

 

 

Ông Trần Vĩnh Tuyến - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và Ông Dương Minh Tâm – Phó Trưởng ban Ban Quản lý Khu CNC tại triển lãm Semicon West 2016

 

 

Song song đó, ngày 14/7/2016, ITPC cùng với Ban Quản lý phụ trách tổ chức Hội thảo Xúc tiến đầu tư vào Thành phố Hồ Chí Minh tại Trung tâm Hội nghị Seaport. Hội thảo có sự tham dự của Ông Hồ Xuân Sơn – Tổng Lãnh sự Việt Nam tại San Francisco, Ông Ronald Gonzales – Nguyên Thị trưởng Thành phố San Jose, hơn 40 doanh nghiệp Hoa Kỳ và các doanh nghiệp kiều bào đang quan tâm đầu tư vào Thành phố Hồ Chí Minh.

 Ngoài ra, Ban Quản lý đã đến làm việc với Tập đoàn Texas Instruments (TI). Texas Instruments là công ty hàng đầu của Mỹ về sản xuất vi mạch bán dẫn bằng công nghệ kỹ thuật số và công nghệ nhúng. Lãnh đạo TI chia sẻ dự kiến sẽ đầu tư 6 tỉ USD vào khu vực Đông Nam Á, trong đó có TPHCM. Sau buổi làm việc, TI quyết định sẽ đến Khu CNC để tìm hiểu thêm chính sách đầu tư và địa điểm đầu tư dành cho TI, đặc biệt là khu dự án Saigon Silicon City.

 

 

 

Ban Quản lý làm việc với đối tác Texas Instruments

 

 

Một đối tác quan trọng khác cũng dự kiến sẽ đến TPHCM trong thời gian tới đồng thời gặp gỡ Lãnh đạo Thành phố để chính thức trình bày dự án đầu tư vào Khu CNC. Đó là Công ty Allied Telesis và đối tác cùng đầu tư là Công ty Quantus Corporation với dự án quy mô 300 triệu USD đến 400 triệu USD - “Viện nghiên cứu và phát triển quốc tế về Khoa học sự sống (Life Sciences) kết hợp với Bệnh viện quốc tế ứng dụng công nghệ cao” trong điều trị một số lĩnh vực đặc biệt như ung bướu, chấn thương chỉnh hình và cột sống, tim mạch.

Qua chuyến công tác, Khu Công nghệ cao đã tiếp cận những doanh nghiệp nước ngoài và Việt kiều có kinh nghiệm trong lĩnh vực vi mạch bán dẫn đang quan tâm và có ý định đầu tư vào Khu Công nghệ cao, tạo tiền đề cho việc phát triển nhóm ngành vi mạch bán dẫn tại TP.HCM và Khu Công nghệ cao. Bên cạnh đó, Khu Công nghệ cao bước đầu thành công trong việc kêu gọi đầu tư những dự án quan trọng như “Viện nghiên cứu và phát triển quốc tế về Khoa học sự sống (Life Sciences) kết hợp với Bệnh viện quốc tế ứng dụng công nghệ cao” của Đại học Stanford và dự án của Texas Instrument.

Dương Hoàng Anh

 


Số lượt người xem: 162Bản in Quay lại

SỐ LƯỢT TRUY CẬP