Skip Ribbon Commands
Skip to main content

 

Ngôn ngữ: Việt Nam | English
 
Website Hữu ích
Tin hoạt độngThứ 5, Ngày 01/09/2016, 14:10

Lễ khởi công xây dựng dự án Saigon Silicon City Center

(SHTP) - Sáng ngày 30/8/2016, Công ty Cổ phần Công viên Sài Gòn Silicon đã tổ chức buổi lễ khởi công xây dựng dự án Saigon Silicon City Center (lô I6, I7, đường D1, Khu Công nghệ cao, phường Long Thạnh Mỹ, quận 9, TP.HCM).

Buổi lễ có sự tham dự của Tổng Lãnh sự quán các nước tại TP.HCM; Ông Đinh La Thăng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM cùng các lãnh đạo Thành ủy, lãnh đạo UBND và các Sở, Ban, Ngành TP.HCM.

Nghi thức khởi công

Saigon Silicon City Center là một hạng mục thành phần thuộc dự án Xây dựng và Phát triển Khu Sài Gòn Silicon City tọa lạc tại Khu Công nghệ cao TP.HCM (SHTP) - dự án được xây dựng theo mô hình khu công nghệ Silicon Valley (Mỹ).

Với bố cục hài hòa, mang hình dáng kiến trúc hiện đại, Saigon Silicon City Center tạo nên điểm nhấn kiến trúc cảnh quan cho dự án Xây dựng và Phát triển Khu Sài Gòn Silicon City nói riêng và Khu Công nghệ cao TP.HCM nói chung; đồng thời tạo nên một không gian làm việc và nghiên cứu hiện đại, tiện nghi, đẳng cấp cho các đơn vị khi làm việc tại tòa nhà.

Phát biểu tại buổi lễ khởi công, ông Lê Hoài Quốc – Trưởng ban Quản lý Khu Công nghệ cao cam kết sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất cho quá trình triển khai của dự án, đồng thời khẳng định quyết tâm đồng hành cùng nhà đầu tư vượt qua những khó khăn vướng mắc phát sinh. Điều này cũng góp phần để dự án được thực hiện thuận lợi, đúng tiến độ và đem lại thành công cho nhà đầu tư tại Saigon Silicon City.

 

Dự án Saigon Silicon City có tổng số vốn đầu tư khoảng 860 tỷ đồng (tương đương 40 triệu đô la Mỹ), được xây dựng trên diện tích 52 hecta. Mục đích nhằm thu hút các doanh nghiệp là người Việt Nam ở nước ngoài, doanh nghiệp nước ngoài hoạt động trong lĩnh vực công nghệ cao, công nghiệp phụ trợ công nghệ cao với tổng vốn đầu tư khi lấp đầy khoảng tương đương 1,5 tỷ đô la Mỹ.

Saigon Silicon City được chính thức động thổ từ ngày 10/11/2015, sau khi hoàn thành sẽ trở thành một đô thị thông minh đẳng cấp quốc tế theo mô hình thung lũng Silicon, giúp TP.HCM nói riêng và nước ta nói chung có thể rút ngắn khoảng cách về trình độ khoa học công nghệ so với các nước trong khu vực và trên thế giới.

Ông Lê Thanh Liêm – Phó chủ tịch UBND TPHCM phát biểu tại buổi lễ

Dương Hoàng Anh

 


Số lượt người xem: 564Bản in Quay lại

SỐ LƯỢT TRUY CẬP