Skip Ribbon Commands
Skip to main content

 

Ngôn ngữ: Việt Nam | English
 
Website Hữu ích
Tin hoạt độngThứ 2, Ngày 03/04/2017, 15:10

Hưởng ứng ngày hội tái chế chất thải lần 10 – năm 2017

Ngày 27/12/2016, Ủy ban nhân dân Thành phố đã ban hành Kế hoạch số 7616/KH-UBND về tổ chức Ngày hội Tái chế chất thải lần 10 – năm 2017 với chủ đề “3T trong sản xuất và tiêu dùng bền vững”. Ngày hội nhằm gia tăng mối quan tâm và nâng cao nhận thức cộng đồng về 3T (Tiết giảm, Tái sử dụng, Tái chế) trong sản xuất và tiêu dùng bền vững, thúc đẩy xanh hóa sản xuất, xanh hóa lối sống, xã hội hóa mạnh mẽ công tác bảo vệ môi trường. Năm nay, Ngày hội Tái chế chất thải lần 10 sẽ được tổ chức vào ngày 09/4/2017 tại Cung Văn hóa Lao động (55B Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1).

Ban Quản lý Khu Công nghệ cao sẽ tổ chức một gian hàng trưng bày các sản phẩm tái chế với tên gọi “Sức sống mới từ phế thải”, đổi quà tặng tái chế và thu gom lại các loại chất thải (vỏ chai, giấy phế liệu, bao bì nhựa, vỏ hộp sữa có thể tái chế) từ các khách tham quan gian hàng, và đặc biệt sẽ có hoạt động tạo sản phẩm tái chế ngay tại gian hàng từ các chất thải thu gom được.

Ban Quản lý kính đề nghị các doanh nghiệp, đơn vị trong Khu Công nghệ cao có quan tâm, hưởng ứng cùng Ngày hội và tham gia gian hàng với Ban Quản lý bằng nhiều hoạt động thiết thực, cụ thể sau:

- Có thể tham gia đóng góp sản phẩm tái chế từ chất thải cho gian hàng trưng bày của Ban Quản lý Khu Công nghệ cao trước ngày 08/4/2017 và tham gia cùng các hoạt động của gian hàng Ban Quản lý trong Ngày hội Tái chế vào ngày 09/4/2017. (Liên hệ Bà Võ Mỹ Y – Chuyên viên phòng Quản lý Quy hoạch, Xây dựng và Môi trường – 08.37360291-116 để thêm thông tin chi tiết).

- Vận động toàn thể cán bộ, công nhân viên, người lao động các cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị cùng tham gia tiêu dùng bền vững tại gia đình, trường học, nơi làm việc và khi đi du lịch: tiết kiệm chi phí mua sắm và bảo trì, bảo quản các sản phẩm mua sắm để sử dụng lâu dài, không lãng phí thực phẩm, tiết kiệm giấy, năng lượng, tiết kiệm và bảo vệ nguồn nước, bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình và cộng đồng, giảm tiêu thụ tài nguyên, giảm phát sinh chất thải, tái sử dụng, tái chế và phân loại chất thải, bảo vệ môi trường và bảo tồn tài nguyên thiên nhiên, thúc đẩy nền kinh tế xanh, ưu tiên chọn các sản phẩm thân thiện môi trường, nhãn xanh, các sản phẩm có bao bì đơn giản, có thể tái chế và cải thiện môi trường.

- Khuyến khích doanh nghiệp, đơn vị sáng tạo các sản phẩm hữu ích từ chất thải, sản xuất và sử dụng bao bì thân thiện môi trường, cùng các hoạt động bảo vệ môi trường khác trong sản xuất và tiêu dùng,...

 

 

Võ Mỹ Y


Số lượt người xem: 72Bản in Quay lại

SỐ LƯỢT TRUY CẬP