Skip Ribbon Commands
Skip to main content

 

Ngôn ngữ: Việt Nam | English
 
Website Hữu ích
Tin hoạt độngThứ 5, Ngày 03/05/2018, 15:50

Học tập Nghị quyết 54 về thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển Thành phố Hồ Chí Minh

(SHTP) - Sáng ngày 24/4/2018, tại Hội trường Trung tâm Đào tạo KCNC, Đảng ủy cơ quan Ban Quản lý Khu Công nghệ cao đã tổ chức buổi học tập, quán triệt Nghị quyết số 54 của Quốc hội.

 

Toàn cảnh hội trường

Tham dự buổi học tập có tất cả cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ; cán bộ công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên đang công tác tại Ban Quản lý và các đơn vị trực thuộc Ban Quản lý.

Báo cáo viên tại buổi học tập là Đồng chí Nguyễn Thành Tài – nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, nguyên Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM.

Qua buổi triển khai học tập, các cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động tại Khu Công nghệ cao có thể nhận thức sâu sắc, nắm vững những quan điểm cơ bản về cơ chế, chính sách đặc thù phát triển Thành phố Hồ Chí Minh trong thời gian tới. Theo đó, việc tổ chức nghiên cứu, học tập, quán triệt phải gắn với thảo luận và xây dựng, triển khai các kế hoạch, giải pháp phù hợp với yêu cầu phát triển của Khu Công nghệ cao.

 

 

Đồng chí Nguyễn Thành Tài - Báo cáo viên tại buổi học tập

Báo cáo viên Nguyễn Thành Tài thông tin Nghị quyết 54 có hiệu lực thi hành từ 15/1/2018, Thành ủy TPHCM đã có Nghị quyết về chương trình hành động, HĐND TP có Nghị quyết để triển khai, UBND TPHCM tổ chức thành lập 9 nhóm công tác khẩn trương hình thành những đề án cụ thể, lấy ý kiến góp ý đưa vào cuộc sống. Nghị quyết 54 được Chính phủ sơ kết sau 3 năm thực hiện.

Nghị quyết số 54 của Quốc hội quy định thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù đối với Thành phố Hồ Chí Minh về quản lý đất đai, đầu tư, tài chính - ngân sách nhà nước; quy định cơ chế ủy quyền giữa các cấp chính quyền và thu nhập của cán bộ, công chức, viên chức thuộc Thành phố quản lý.

Với 18 nội dung thuộc 5 lĩnh vực, Nghị quyết sẽ giúp TP vừa phát huy tốt hơn các lợi thế tự nhiên trong quá trình phát triển, vừa phát huy tốt nhất các nguồn lực trong nhân dân, trong hệ thống chính trị, các nhà đầu tư, đối tác quốc tế và người Việt Nam ở nước ngoài để phát triển TP nhanh hơn, bền vững hơn, từng bước giải quyết có cơ sở khoa học và thực tiễn, các thách thức lớn đối với sự phát triển của TP trong 30 - 50 năm tới./.

Thùy Trang


Số lượt người xem: 66Bản in Quay lại

SỐ LƯỢT TRUY CẬP