Skip Ribbon Commands
Skip to main content

 

Ngôn ngữ: Việt Nam | English
 
Website Hữu ích
Tin hoạt độngThứ 4, Ngày 30/05/2018, 14:20

Bộ Thống nhất Hàn Quốc thăm và làm việc tại SHTP

(SHTP) - Sáng ngày 29/5/2018, PGS.TS Lê Hoài Quốc – Trưởng ban Ban Quản lý Khu Công nghệ cao đã tiếp đoàn Bộ Thống nhất Hàn Quốc - Ministry of Unification thăm và làm việc tại SHTP.

 

 

Toàn cảnh buổi làm việc

Được biết Bộ Thống nhất Hàn Quốc thành lập năm 1969, có trụ sở nằm tại một tòa nhà chính phủ ở trung tâm Seoul, chịu trách nhiệm cho mọi vấn đề liên quan tới mối quan hệ liên Triều và hàn gắn hai miền; chức năng chính là phân tích quân sự, đàm phán, trao đổi kinh tế và hỗ trợ người tị nạn.

Các đại diện từ Bộ Thống nhất Hàn Quốc tại buổi làm việc

Đại diện đoàn Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết: Vai trò của Bộ Thống nhất Hàn Quốc là phát triển kinh tế Hàn Quốc và Triều Tiên. Họ đánh giá Khu Công nghệ cao từ những ngày đầu thành lập điều kiện khá giống với Triều Tiên. Vì vậy muốn học hỏi Khu Công nghệ cao làm thế nào để phát triển được như hôm nay. Bộ Thống nhất Hàn Quốc đặc biệt quan tâm đến các chính sách ưu đãi nhằm thu hút đầu tư và các quy định pháp luật của Việt Nam so với nước sở tại khác nhau có gây ảnh hưởng gì đến nhà đầu tư hay không.

 

Qua sự trao đổi, giải đáp từ SHTP, Bộ Thống nhất Hàn Quốc rất hài lòng và cho biết đã học hỏi được nhiều kinh nghiệm, có thể ứng dụng được khi xây dựng các Khu Công nghiệp tại Triều Tiên.

PGS.TS Lê Hoài Quốc, Trưởng ban Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TP.HCM tại buổi làm việc

Tại buổi tiếp, PGS.TS Lê Hoài Quốc – Trưởng ban Ban Quản lý Khu Công nghệ cao chia sẻ với nguyện vọng thống nhất 2 miền của Hàn Quốc, đồng thời cảm ơn Bộ Thống nhất Hàn Quốc đã dành thời gian thăm và làm việc tại SHTP; PGS.TS Lê Hoài Quốc cho biết thêm, SHTP còn phải học tập rất nhiều từ mô hình của các nước trên Thế giới, trong đó có Hàn Quốc.

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại SHTP

Nguyễn Thùy Trang

 


Số lượt người xem: 130Bản in Quay lại

SỐ LƯỢT TRUY CẬP