Skip Ribbon Commands
Skip to main content

 

Ngôn ngữ: Việt Nam | English
 
Website Hữu ích
Tin hoạt độngThứ 5, Ngày 02/08/2018, 15:45

Thị trưởng Los Angeles: “Thành công không phải là chúng ta kiếm được bao nhiêu tiền mà là chúng ta tác động và làm cải thiện cuộc sống của bao nhiêu người”

(SHTP) - Ngày 31/7, tại Hội trường Ban Quản lý Khu Công nghệ cao, PGS.TS Lê Hoài Quốc, Trưởng ban Ban Quản lý KCNC đã tiếp đoàn đại biểu thành phố Los Angeles, Hoa Kỳ do ông Eric Garcetti, Thị trưởng Los Angeles dẫn đầu đang thăm và làm việc tại TPHCM.

 

 

Toàn cảnh Hội trường

Ông Eric Garcetti cho biết đây là một chuyến thăm đầy ý nghĩa vì Los Angeles và TPHCM có rất nhiều điểm tương đồng: Thứ nhất, cả 2 thành phố đều là thành phố lớn và là động lực phát triển kinh tế của cả 2 quốc gia; Thứ 2 là sự tương đồng về quy mô dân số. Khi đến thăm TPHCM, Ông Eric Garcetti cảm thấy rất thân thuộc vì Los Angeles có một cộng đồng dân cư người gốc Việt rất lớn tại thành phố này.

Ông Eric Garcetti, Thị trưởng Los Angeles tại buổi làm việc

Ông Eric Garcetti thông tin thêm, trong chuyến công tác lần này đoàn đại biểu thành phố Los Angeles đã có buổi gặp gỡ, làm việc với Thủ tướng, Bộ Giao thông, Bộ Công Thương, và đã bàn về vấn đề hợp tác phát triển giữa Los Angeles và Việt Nam. Thông qua đó, các bên đã bàn về vấn đề sẽ mở văn phòng đại diện của Vietjet và cơ quan đại diện của Bộ Công Thương tại Los Angeles và bàn về việc thúc đẩy tiến trình mở đường bay trực tiếp giữa Los Angeles và Thành phố Hồ Chí Minh, tạo điều kiện tăng tốc các hoạt động trao đổi kinh tế, thương mại, đầu tư giữa Los Angeles và Việt Nam, trong đó có Thành phố Hồ Chí Minh.

Ký kết MOU giữa Vườn ươm Doanh nghiệp Công nghệ cao và Vườn ươm Công nghệ sạch Los Angeles

Khi nói về sự tương đồng về khoa học công nghệ, trong đó có công nghệ sinh học, cơ khí chính xác và công nghệ sạch, Ông Eric Garcetti cho biết đây cũng là lĩnh vực mà Los Angeles muốn hợp tác với Khu Công nghệ cao TPCHM để có thể thực hiện các kế hoạch hợp tác trong tương lai.

PGS.TS Lê Hoài Quốc, Trưởng ban Ban Quản lý Khu Công nghệ cao (Áo vest đen) trao hoa và quà cho Ông Eric Garcetti

Ngoài ra Ông Eric Garcetti cho rằng cả 2 thành phố đều phải đối mặt với những thách thức do biến đổi khí hậu: “Những thách thức này có liên quan với nhau và chúng ta có thể hợp tác cùng nhau. Chúng tôi mong chờ các doanh nghiệp Việt Nam sẽ đến Los Angeles để đầu tư vào những lĩnh vực Việt Nam có kinh nghiệm và thế mạnh ví dụ như vấn đề xử lý rác thải, biến rác thành điện còn Los Angeles sẽ đến đây hỗ trợ các công nghệ mà Việt Nam đang muốn phát triển”. 

PGS.TS Lê Hoài Quốc, Trưởng ban Ban Quản lý Khu Công nghệ cao (Áo vest đen) trao hoa và quà cho Ông Eric Garcetti

Kết luận lại, Ông Eric Garcetti nhấn mạnh: “Los Angeles đã phát triển rất nhanh trong thời gian qua và ở Los Angeles chúng tôi là số 1 về điện mặt trời và chúng tôi có cam kết sẽ chuyển hoàn toàn sang năng lượng tái tạo trong thời gian tới và cũng có những công nghệ đột phá trong lĩnh vực giao thông. Vị thế kinh tế của Los Angeles chúng tôi là nền kinh tế lớn thứ 3 trên thế giới nếu tính quy mô của thành phố sau Tokyo, Newyork. Ngoài ra, Los Angeles có những cơ hội kinh tế rất lớn và muốn chào đón các doanh nghiệp Việt Nam đến với chúng tôi và chúng tôi quan niệm thành công ở đây không phải là chúng ta kiếm bao nhiêu tiền mà là chúng ta tác động và làm cải thiện cuộc sống của bao nhiêu người”.

Chụp hình lưu niệm tại buổi làm việc

Cuối buổi làm việc, Đoàn đã đến thăm Trung tâm Đào tạo và Vườn ươm Doanh nghiệp Công nghệ cao./.

Nguyễn Thùy Trang

 


Số lượt người xem: 182Bản in Quay lại

SỐ LƯỢT TRUY CẬP