Skip Ribbon Commands
Skip to main content

 

Ngôn ngữ: Việt Nam | English
 
Website Hữu ích
Tin hoạt độngThứ 3, Ngày 20/11/2018, 09:35

Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng Cộng hòa Cuba thăm và làm việc tại Khu Công nghệ cao TPHCM

(SHTP) - Trong khuôn khổ chuyến thăm hữu nghị chính thức Việt Nam, chiều 10/11, Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng Cộng hòa Cuba Miguel Mario Diaz Canel Bermudes cùng Đoàn Đại biểu cấp cao Cuba đã đến thăm Khu Công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh.

Ông Lê Hoài Quốc - Trưởng ban Ban Quản lý Khu Công nghệ cao (Áo vest đen) giới thiệu mô hình KCNC  với Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng Cộng hòa Cuba (Áo trắng)

Tại buổi làm việc, Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng Cộng hòa Cuba Miguel Mario Diaz Canel Bermudes và Lãnh đạo ban Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TP Hồ Chí Minh đã trao đổi về mô hình đầu tư khu công nghệ cao; các vấn đề pháp lý xây dựng và thu hút đầu tư; các tiêu chí xác định một doanh nghiệp công nghệ cao…

Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng Cộng hòa Cuba Miguel Mario Diaz Canel Bermudes (Áo trắng) tại buổi làm việc

 

Thông qua buổi làm việc, Ông Lê Hoài Quốc - Trưởng ban Ban Quản lý Khu Công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh cho biết sau 16 năm hình thành và phát triển, Khu Công nghệ cao đã cấp Giấy chứng nhận đầu tư cho 148 dự án, với vốn đầu tư 38.290,8 tỷ Việt Nam đồng cho 93 dự án trong nước và 5,4 tỷ đô la Mỹ cho 55 dự án FDI.  Khu Công nghệ cao đã đóng góp vào giá trị sản xuất theo hướng tăng dần tỷ trọng lĩnh vực dịch vụ, công nghiệp và giảm dần khu vực nông nghiệp; điều này thể hiện qua giá trị sản xuất tăng dần qua các năm và tổng giá trị sản lượng sản phẩm công nghệ cao đến nay của Khu Công nghệ cao đã đạt gần 45 tỷ đô la Mỹ. Dự kiến trong năm 2018 sẽ đạt giá trị sản xuất toàn Khu Công nghệ cao là 14 tỷ đô la Mỹ và đến năm 2020 sẽ vượt mốc 20 tỷ đô la Mỹ. Cùng với định hướng phát triển của Thành phố Hồ Chí Minh xây dựng, hình thành Khu Đô thị sáng tạo, Khu Công nghệ cao sẽ xây dựng, hoàn thiện một hệ sinh thái đổi mới sáng tạo, để cùng với Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh trở thành “hạt nhân” trong Khu Đô thị sáng tạo của Thành phố.

Qua buổi làm việc, Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng Cộng hòa Cuba Miguel Mario Diaz Canel Bermudes đánh giá cao và bày tỏ sự ngưỡng mộ trước những thành quả kinh tế - xã hội mà nhân dân Việt Nam và TP Hồ Chí Minh đạt được trong thời gian qua; nhấn mạnh, TP Hồ Chí Minh là nơi để Cu-ba học tập xây dựng mô hình khu công nghệ cao, đẩy mạnh thu hút đầu tư nước ngoài để phục vụ công cuộc phát triển đất nước. Chủ tịch Cuba đề xuất TP.HCM cũng như Khu Công nghệ cao cử đoàn sang thăm và hỗ trợ Cuba trong việc triển khai xây dựng Khu Công nghệ cao. Ông cũng cho biết, sẽ chỉ đạo Bộ Khoa học công nghệ Cuba liên hệ với Khu Công nghệ cao TP.HCM để bàn cách hợp tác, chỉ đạo Khu sinh học Công nghệ cao của Cuba tiến đến hợp tác liên doanh với Khu Công nghệ cao TP.HCM.

Cuối buổi làm việc, Đoàn đã đến thăm Công ty TNHH Điện tử Samsung HCMC Ce Complex, một doanh nghiệp Hàn Quốc tại Khu Công nghệ cao./.

Nguyễn Thùy Trang


Số lượt người xem: 219Bản in Quay lại

SỐ LƯỢT TRUY CẬP