Tin hoạt độngThứ 2, Ngày 01/04/2019, 10:00

Lễ trao giấy Chứng nhận đăng ký đầu tư dự án cho Công ty TNHH MTV Key Tech Việt Nam

(SHTP) - Sáng ngày 22 tháng 3 năm 2019, Ban Quản lý Khu Công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh (Ban Quản lý Khu CNC) đã tổ chức Lễ trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư dự án “Key Tech Engineering – Thiết kế và Sản xuất các loại máy móc thiết bị y tế và máy móc thiết bị công nghiệp” cho Công ty TNHH MTV Key Tech Việt Nam – nhà đầu tư đến từ tỉnh Shiga (Nhật Bản).

Buổi lễ diễn ra tại Trụ sở Văn phòng Ban Quản lý Khu CNC trong không khí ấm cúng, trang trọng, và đặc biệt nhận được sự tham dự của đại diện Lãnh đạo Sở Thương mại, Công nghiệp, Du lịch và Lao động thuộc tỉnh Shiga nhằm ghi nhận kết quả khích lệ trong việc thực hiện thỏa thuận hợp tác ký kết giữa Ban Quản lý Khu CNC và tỉnh Shiga từ năm 2014.

Dự án “Key Tech Engineering – Thiết kế và Sản xuất các loại máy móc thiết bị y tế và máy móc thiết bị công nghiệp” (Dự án) do Công ty TNHH MTV Key Tech Việt Nam làm chủ đầu tư, được Ban Quản lý Khu CNC cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư vào ngày 08/3/2019. Dự án có tổng vốn đầu tư đăng ký là 46 tỷ đồng, sử dụng diện tích nhà xưởng khoảng 1.107 m2, thực hiện đầu tư nhằm cung cấp sản phẩm cho nhà máy của Tập đoàn Nipro (nhà đầu tư lớn cũng đến từ tỉnh Shiga, Nhật Bản) sắp sửa đi vào hoạt động cũng tại Khu CNC.

Mục tiêu chính của Dự án là nghiên cứu và sản xuất 03 loại sản phẩm: Thiết bị thẩm tách máu tự động, Hệ thống thu thập máu tự động, Dây chuyền sản xuất ống đựng máu tự động; phù hợp Mục 74 Danh mục sản phẩm công nghệ cao được khuyến khích phát triển theo Quyết định số 66/2014/QĐ-TTg ngày 25/11/2014 của Thủ tướng Chính phủ (Thiết bị tiêm truyền tự động).

Bên cạnh đó, do công nghệ được chuyển giao từ công ty mẹ ở Nhật Bản nên nhà đầu tư làm chủ công nghệ hoàn toàn từ khâu nghiên cứu, tính toán thiết kế và gia công chế tạo thiết bị với sự hỗ trợ của các phần mềm và máy móc chuyên dụng, dự án tự chế tạo khoảng 60% tổng chi tiết cấu thành sản phẩm hoàn chỉnh; được đánh giá sẽ đóng góp nhiều cho Việt Nam, trong đó có đào tạo nhân lực chất lượng cao. Dự án nhận cũng được sự ủng hộ từ Bộ Y tế cùng Bộ Khoa học và Công nghệ.

Phát biểu tại buổi lễ, đại diện nhà đầu tư Ông Miyagawa Hiroyuki cho biết đã chờ đợi buổi lễ này từ lâu, cám ơn tỉnh Shiga và Ban Quản lý Khu CNC đã hỗ trợ nhiệt tình trong suốt quá trình đăng ký đầu tư Dự án, và cam kết sẽ luôn tuân thủ mọi quy định phát luật, hợp tác chặt chẽ với Ban Quản lý Khu CNC trong suốt thời gian của Dự án.

Phó Trưởng ban Lê Bích Loan trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư Dự án cho đại diện nhà đầu tư – Ông Miyagawa Hiroyuki

Cũng tại buổi lễ, Ông Naoya Yamamoto – Phó Giám đốc phụ trách xúc tiến thương mại và công nghiệp quốc tế thuộc Sở Thương mại, Công nghiệp, Du lịch và Lao động tỉnh Shiga – bày tỏ sự vui mừng khi doanh nghiệp từ tỉnh Shiga đã chọn lựa đầu tư tại Khu CNC, góp phần hiện thực hóa kết quả hợp tác giữa tỉnh Shiga và Ban Quản lý Khu CNC trong suốt thời gian qua, và rất mong sớm được chứng kiến lễ khánh thành và đi vào hoạt động chính thức của Dự án tại Khu CNC.

Về phía Ban Quản lý Khu CNC, Phó Trưởng ban Lê Bích Loan trân trọng sự hiện diện của đại diện tỉnh Shiga tại buổi lễ, chúc mừng và cam kết cùng đồng hành, hỗ trợ nhà đầu tư trong suốt quá trình hoạt động của Dự án, đồng thời mong muốn nhà đầu tư quan tâm hỗ trợ trong vấn đề đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, hy vọng mối quan hệ hợp tác giữa tỉnh Shiga và Ban Quản lý Khu CNC luôn bền vững và ngày càng đạt được nhiều kết quả cụ thể, đa dạng hơn nữa.

Tính đến nay, có 155 dự án còn hiệu lực được cấp phép đầu tư tại Khu CNC với tổng vốn đầu tư cam kết đạt trên 7 tỷ USD; giá trị sản xuất sản phẩm công nghệ cao tại Khu CNC trong 03 tháng đầu năm 2019 ước đạt trên 3,3 tỷ USD, trong đó giá trị xuất khẩu đạt trên 2,9 tỷ USD./.

Nguyễn Đức Huy