Skip Ribbon Commands
Skip to main content

 

Ngôn ngữ: Việt Nam | English
 
Website Hữu ích
Tin hoạt độngThứ 2, Ngày 03/06/2019, 14:10

Ngày hội Sống xanh Thành phố Hồ Chí Minh năm 2019

(SHTP) - Hưởng ứng sự kiện truyền thông môi trường thường niên Ngày hội Sống xanh Thành phố Hồ Chí Minh do Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức vào ngày 02/6/2019 tại Công viên Lê Văn Tám, Ban Quản lý Khu Công nghệ cao đã tham gia tổ chức gian hàng trưng bày các sản phẩm tái chế và tổ chức sân chơi sống xanh cho khách tham quan Ngày hội.

 

Nhằm hình thành và nhân rộng lối sống thân thiện với môi trường đến mọi tổ chức và cá nhân trong cộng đồng, góp phần thực hiện các mục tiêu giảm ô nhiễm môi trường, xây dựng thành phố có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, khách tham quan gian hàng của Ban Quản lý Khu Công nghệ cao có thể tìm thấy được những ý tưởng tái chế từ những chất thải trong sinh hoạt hàng ngày như: Trống lắc tay cho bé từ hộp sữa chua, hộp bánh flan, que kem, hộp bút từ chai nước suối, ống cắm bút từ các chai lọ đã qua sử dụng,…được thực hiện qua các bàn tay khéo léo của các bạn Đoàn viên Khu Công nghệ cao. Bên cạnh đó, khách tham quan cũng có thể tham gia các trò chơi như: Phân loại rác thải, Tìm môi trường sống thích hợp cho các bạn động vật, Đố vui đoán chữ về môi trường, Đóng góp ý tưởng để cùng nhau bảo vệ môi trường trong các hoạt động sinh hoạt hàng ngày.

 

 

 

Gian hàng của Ban Quản lý Khu Công nghệ cao trong Ngày hội Sống xanh năm 2019


 

Các sản phẩm tái chế được các bạn đoàn viên Khu Công nghệ cao thực hiện


Để tuyên truyền và khuyến khích sử dụng các sản phẩm thân thiện môi trường, Ban Quản lý Khu Công nghệ cao còn dành gần 2000 ống hút cỏ bàng, ống hút làm từ bột gạo, ống hút bằng giấy để tặng cho khách tham quan và tham gia trò chơi tại gian hàng.


 

Trò chơi Phân loại rác thải: Đây là trò chơi dành cho các bạn nhỏ tiểu học, tham gia trò chơi này, các bạn học được cách phân loại các loại chất thải phát sinh trong gia đình: Chất thải hữu cơ, chất thải thông thường có thể tái chế, chất thải thông thường không thể tái chế và chất thải nguy hại.


 

Trò chơi Tìm môi trường sống thích hợp cho các bạn động vật: Đây là trò chơi dành cho các bạn tiểu học và trung học, qua trò chơi, các bạn sẽ học được môi trường sống thích hợp cho các loài sinh vật trên cạn, dưới nước, trên cây hoặc trong lòng đất để từ đó hình thành ý thức bảo vệ môi trường sống cho các loài sinh vật. 


 

 

Đóng góp ý tưởng để cùng nhau bảo vệ môi trường: Đây là hoạt động dành cho tất cả khách tham quan ghi lại các hoạt động hàng ngày làm phát sinh chất thải và ý tưởng “Bạn sẽ làm gì?” để giảm thiểu phát sinh chất thải trong các hoạt động sinh hoạt hàng ngày. Các ý tưởng như giảm ăn mỳ ly, đem ly nước cá nhân mua trà sữa, đi xe công cộng, giảm mua hộp cơm nhựa thay bằng chuẩn bị cơm ở nhà đem đi học đi làm bằng hộp sử dụng nhiều lần,…


 

 

 

Ngày hội Sống xanh là một trong chuỗi các hoạt động thuộc “Tháng hành động vì môi trường năm 2019” mà Ban Quản lý Khu Công nghệ cao đã tham gia để hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 05/6/2019. Gian hàng của Ban Quản lý Khu Công nghệ cao đã thu hút nhiều bạn trẻ là học sinh, sinh viên và các phụ huynh đến tham quan, tham gia các trò chơi và nhận được các quà tặng. Tại Ngày hội, gian hàng của Ban Quản lý cũng nhận được nhiều sự quan tâm của các cơ quan, báo chí đến phỏng vấn, đưa tin,… 

Tham gia Ngày hội, nhiều người dân Thành phố và đặc biệt là các bạn trẻ hiểu được tác hại của rác thải nhựa, túi ni lông đến môi trường và sức khỏe của con người, học được cách phân loại các loại chất thải, từ ý tưởng đến hành động thay thế dần các vật dụng hàng ngày bằng các sản phẩm thân thiện môi trường như ống hút cỏ bàng, ống hút giấy, ống hút làm từ bột gạo, quai xách lý nước bằng vải, đem ly nước cá nhân thay vì mua ly nhựa tại các tiệm trà sữa, cà phê,…. Từ những thông điệp của các gian hàng đem đến Ngày hội, cộng đồng hướng đến thay đổi cách nhìn và thói quen tiêu dùng hàng ngày để  tiêu dùng bền vững và hình thành lối sống thân thiện với môi trường hơn.

 

Võ Mỹ Y


 

 


Số lượt người xem: 94Bản in Quay lại

SỐ LƯỢT TRUY CẬP