Skip Ribbon Commands
Skip to main content

 

Ngôn ngữ: Việt Nam | English
 
Website Hữu ích
Tin hoạt độngThứ 6, Ngày 23/08/2019, 14:55

Techtronic Industries (TTI) đầu tư vào Khu Công nghệ cao

(SHTP) - Chiều ngày 06/8/2019 tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp tập đoàn TTI do ông Horst Julius Pudwill, Chủ tịch Tập đoàn TTI, làm trưởng đoàn. Cùng tiếp còn có sự tham gia của bà Lê Bích Loan, Quyền Trưởng ban Khu Công nghệ cao TP.HCM và lãnh đạo các Bộ, Ngành có liên quan.

 

Tập đoàn TTI được thành lập năm 1985, có trụ sở chính tại Hongkong (Trung Quốc), là nhà sản xuất thiết bị điện công nghiệp không dây hàng đầu thế giới, với các nhãn hiệu nổi tiếng như MILWAUKEE, AEG, RYOBI, EMPIRE, HOOVER… TTI có các trung tâm R&D và nhà máy tại Bắc Mỹ, Châu Âu, Trung Quốc, mạng lưới khách hàng toàn cầu với hơn 22.000 nhân viên, doanh thu hơn 7 tỷ Đô la Mỹ vào năm 2018, duy trì tốc độ phát triển mạnh, được niêm yết trên thị trường chứng khoán Hồng Kông (Trung Quốc) vào năm 1990.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao đầu tư của tập đoàn TTI vào Việt Nam thời gian qua với quy mô lớn và dự kiến làm ăn bài bản, lâu dài. Chính phủ Việt Nam cam kết tạo mọi điều kiện cho các nhà đầu tư, trong đó có tập đoàn TTI.

Thủ tướng nêu rõ, Việt Nam là thành viên của Tổ chức Thương mại thế giới (WTO), tham gia nhiều Hiệp định Thương mại tự do (FTA) thế hệ mới, nhất là Hiệp định CPTPP đã có hiệu lực, Hiệp định EVFTA vừa chính thức được ký kết, Hiệp định RCEP đang tích cực được đàm phán.

Với lợi thế về ví trị chiến lược, nguồn nhân lực, môi trường đầu tư ổn định, Việt Nam hội tụ mọi yếu tố để Tập đoàn TTI tin tưởng đầu tư “cứ điểm” sản xuất chiến lược và Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển (R&D) để xuất khẩu các sản phẩm ra thị trường quốc tế.

Ông H.Pudwill cũng gửi lời cám ơn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dành thời gian tiếp đoàn; cám ơn sự hỗ trợ của Ủy ban nhân dân TP.HCM và các cơ quan liên quan đã hỗ trợ tập đoàn TTI trong thời gian qua.

Chủ tịch tập đoàn TTI đánh giá ở Việt Nam có rất nhiều cơ hội đầu tư, kinh doanh lâu dài. Ông mong muốn đầu tư mạnh hơn nữa vào Việt Nam trong thời gian tới và hy vọng doanh thu của tập đoàn TTI sẽ tăng trưởng mạnh mẽ hơn nữa và sẽ xuất khẩu ra thế giới nhiều sản phẩm, nhất là sản phẩm về cơ khí điện tử, cơ khí chính xác sản xuất tại Việt Nam.

Tập đoàn TTI sẽ đầu tư mạnh vào hoạt động nghiên cứu phát triển, trường đào tạo nghề theo tiêu chuẩn Đức để đào tạo các kỹ sư Việt Nam, Chủ tịch tập đoàn TTI khẳng định. Không những vậy, sau khi tập đoàn TTI đầu tư thành công vào Việt Nam, dự kiến có rất nhiều công ty vệ tinh của tập đoàn sẽ đầu tư vào Việt Nam để tham gia chuỗi cung ứng.

Ghi nhận và đánh giá cao những ý kiến của Chủ tịch Tập đoàn TTI, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, Việt Nam có nhiều tiềm năng lớn trong đầu tư, nhất là đầu tư vào công nghệ cao. Do đó, Thủ tướng đề nghị tập đoàn TTI mở rộng đầu tư công nghệ cao vào Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Thủ tướng cũng khẳng định, môi trường đầu tư kinh doanh của Việt Nam đang hết sức hấp dẫn, luôn được cải thiện, phấn đấu đứng vào nhóm đầu ASEAN.

Thủ tướng cho biết, nhiều tập đoàn lớn đã đầu tư, sản xuất tại Việt Nam nhiều sản phẩm công nghệ cao, xuất khẩu ra thị trường toàn cầu.

Đồng thời, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, Việt Nam không chấp nhận các dự án đầu tư chất lượng thấp, do đó Chính phủ rất hoan nghênh những dự án công nghệ cao như tập đoàn TTI và sẽ ưu tiên hỗ trợ.

 

  

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc (thứ 7 từ trái sang), Bà Lê Bích Loan, Quyền Trưởng ban Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TP.HCM (thứ 4 từ trái sang) chụp ảnh lưu niệm cùng Chủ tịch Tập đoàn TTI (thứ 6 từ phải sang) (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

 

Dự kiến, tập đoàn TTI sẽ đầu tư dự án tại Khu Công nghệ cao TP.HCM với mục tiêu xây dựng nhà máy và Trung tâm R&D để nghiên cứu, sản xuất dụng cụ điện không dây ứng dụng công nghệ thiết kế - chế tạo các thiết bị điều khiển, bộ biến đổi điện tử công suất dùng cho ngành điện, ngành cơ khí chế tạo và công nghệ internet kết nối vạn vật với tổng vốn đầu tư 650 triệu đô la Mỹ, giải ngân trong 10 năm.

Việc thu hút thành công dự án của tập đoàn TTI sẽ mang lại nhiều lợi ích cho Việt Nam nói chung và cho TP.HCM nói riêng như tạo ra các sản phẩm phù hợp tiêu chí công nghệ cao đi từ OEM đến brandname, phù hợp xu thế phát triển của công nghệ 4.0, trí tuệ nhân tạo và blockchain.

Bên cạnh đó, tập đoàn TTI có mạng lưới Innovation Centers mạnh trên thế giới, việc thành lập trung tâm R&D tại Khu Công nghệ cao TP.HCM sẽ là cơ hội lớn để phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao thông qua các chương trình hợp tác với các đại học, cấp học bổng cho sinh viên, chương trình tập sự để đào tạo nhân lực kỹ thuật cao cho dự án và chuyển giao công nghệ cho kỹ sư trong nước. Đồng thời tài trợ cho hoạt động đổi mới sáng tạo, tuyển chọn và hỗ trợ doanh nghiệp start-up của Vườn ươm Doanh nghiệp CNC hàng năm thông qua tổ chức các cuộc thi start-up trong lĩnh vực phù hợp xu thế cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 qua đó hỗ trợ chuyên gia (mentors) và kinh phí cho hoạt động cho các start-up này.

Ngoài ra, tập đoàn TTI cũng có kế hoạch tuyển từ 80 đến 150 nhà cung ứng nội địa trong các lĩnh vực batteries, PCBA & chargers, khuôn mẫu ép - thổi nhựa, cơ khí chính xác, động cơ, bao bì, bột kim loại... dự kiến giá trị thu mua nội địa đạt 1 tỷ Đô la Mỹ/năm, tập đoàn TTI sẽ đào tạo doanh nghiệp trong nước cải tiến sản xuất và chất lượng sản phẩm đáp ứng tiêu chuẩn của TTI. Đây là cơ hội cho Thành phố nói riêng và cả nước nói chung trong kế hoạch nâng cao chất lượng tăng trưởng và năng lực cạnh tranh của quốc gia, Thành phố và doanh nghiệp Việt Nam.

Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TP.HCM hy vọng dự án của tập đoàn TTI sẽ tiếp tục góp phần đẩy mạnh doanh thu xuất khẩu sản phẩm công nghệ cao của Khu Công nghệ cao TP.HCM bên cạnh các dự án Intel, Samsung, Nidec,…; đặc biệt là tạo ra tác động lan tỏa về môi trường thu hút đầu tư công nghệ cao hấp dẫn của Thành phố so với các nước trong khu vực, góp phần ý nghĩa trong việc hình thành Khu Đô thị Khoa học sáng tạo của Thành phố. 

 


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng quà, ghi nhận nỗ lực của Bà Lê Bích Loan, Quyền Trưởng ban Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TP.HCM, trong việc thu hút tập đoàn TTI

 

Trương Tấn Vỹ

 


Số lượt người xem: 5299Bản in Quay lại

SỐ LƯỢT TRUY CẬP