Skip Ribbon Commands
Skip to main content

 

Ngôn ngữ: Việt Nam | English
 
Website Hữu ích
Tin hoạt độngThứ 7, Ngày 20/07/2019, 15:10

Lễ ra mắt Phòng thực hành Robot & EDM

(SHTP) - Ngày 19/7/2019 tại Trung tâm Đào tạo trực thuộc Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TP.HCM (TTĐT) đã tổ chức lễ ra mắt Phòng thực hành Robot & EDM, được tài trợ bởi Công ty Mitsubishi Electric Vietnam.

Tham dự Hội nghị có sự tham dự của Ông Izumi Matsumoto, Tổng giám đốc Công ty Mitsubishi Electric Vietnam; Ông Hisashi Tajima, Đại diện Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) tại TP.HCM và đại diện các doanh nghiệp FDI Nhật Bản và doanh nghiệp Việt Nam ở trong và ngoài Khu CNC TP.HCM, đại diện các trường đại học, cao đẳng và dạy nghề trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh lân cận.

Sự kiện này đánh dấu một bước phát triển mới trong quan hệ đối tác chiến lược giữa TTĐT với công ty Mitsubishi Electric Vietnam, nhằm mục đích xây dựng và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho nhu cầu ngày càng gia tăng, trước hết của các doanh nghiệp FDI Nhật Bản và các doanh nghiệp CNC Việt Nam đang hoạt động trong Khu CNC nói riêng và TP.HCM và các tỉnh lân cận nói chung.

Qua đó, Công ty Mitsubishi Electric Vietnam tiếp tục hỗ trợ cho TTĐT thêm hai phòng thực hành Robot và EDM (Electrical Discharge Machining) với các máy móc và thiết bị như: 02 máy EDM được chế tạo bởi công ty Mitsubishi Electric Nhật Bản, phục vụ cho công việc gia công khuôn mẫu, cơ khí chính xác kỹ thuật cao; 04 Bộ Robot có tốc độ chính xác và khả năng tương thích cao với các hệ thống Tự động hóa trong nhà máy; 05 Bộ điều khiển tuần tự với PLC Mitsubishi, nhằm mục đích hổ trợ TTĐT Tổ chức chương trình đánh giá Kỹ năng nghề điều khiển tuần tự theo tiêu chuẩn Nhật Bản.

 

Cắt băng khánh thành Phòng Thực hành Robot-EDM

 

“Tôi hy vọng rằng, những thiết bị hiện đại và đồng bộ này của Công ty Mitsubishi Electric Vietnam sẽ giúp ích rất nhiều cho TTĐT trong việc xây dựng thêm các chương trình đào tạo kỹ sư chất lượng cao đặc biệt trong lĩnh vực chế tạo khuôn mẫu, gia công cơ khí chính xác và ứng dụng Robot cho tự động hóa nhà máy” - Ông Lê Thành Nhân, Trưởng phòng Quản lý Doanh nghiệp, Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TP.HCM, phát biểu tại buổi Lễ.

Nhân sự kiện lễ ra mắt, Ông Lê Thành Nhân cũng thay mặt Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TP.HCM, gửi lời tri ân đến Công ty Mitsubishi Electric Vietnam đã hỗ trợ TTĐT trong việc xây dựng và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho sự phát triển công nghiệp hóa và hiện đại hóa của Việt Nam, giúp Việt Nam rút ngắn khoảng cách công nghệ với các nước trong khu vực và thế giới.

 

Ban Tổ chức và Đội ngũ tư vấn, kỹ thuật vận hành Phòng Thực hành Robot-EDM

 

Trước đó vào tháng 6/2018, Công ty Mitsubishi Electric Vietnam đã hỗ trợ TTĐT xây dựng và phát triển phòng thực hành e-Factory. Đây là công nghệ nền tảng của tập đoàn Mitsubishi Nhật Bản nhằm hổ trợ cho các doanh nghiệp Việt Nam xây dựng, quản lý, và vận hành một cách hiệu quả nhà máy thông minh dựa trên việc ứng dụng công nghệ IT, IoT, và tự động hóa công nghiệp. E-Factory cũng được xem là công nghệ quan trọng cho việc xây dựng và phát triển công nghiệp 4.0 ở Việt Nam và trên thế giới./.

Trương Tấn Vỹ

 


Số lượt người xem: 112Bản in Quay lại

SỐ LƯỢT TRUY CẬP