Skip Ribbon Commands
Skip to main content

 

Ngôn ngữ: Việt Nam | English
 
Website Hữu ích
Tin hoạt độngThứ 6, Ngày 18/01/2019, 15:35

Cuộc thi xây dựng dự án kỹ thuật phục vụ cộng đồng (EPICS)

(SHTP-IC) - Vào ngày 18/01/2019, tại Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh, Cuộc thi “Engineering Projects in Community Service (EPICS): Dow Vietnam STEM Program” đã chính thức khép lại sau hơn 4 tháng tranh tài với gần 30 đội thi đến từ các trường đại học công nghệ và kỹ thuật đối tác của Chương trình Thúc đẩy Hợp tác trường Đại học và Doanh nghiệp thông qua Đổi mới và Công nghệ (BUILD-IT) trên toàn quốc.

 

Vào ngày 18/01/2019, tại Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh, Cuộc thi “Engineering Projects in Community Service (EPICS): Dow Vietnam STEM Program” đã chính thức khép lại sau hơn 4 tháng tranh tài với gần 30 đội thi đến từ các trường đại học công nghệ và kỹ thuật đối tác của Chương trình Thúc đẩy Hợp tác trường Đại học và Doanh nghiệp thông qua Đổi mới và Công nghệ (BUILD-IT) trên toàn quốc. Đặc biệt, Vườn Ươm Doanh Nghiệp Công Nghệ Cao (SHTP-IC) đã có cơ hội đồng hành cùng Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và Đại học Arizona (ASU) trong dự án lần này của BUILD-IT tại Việt Nam. Tại buổi chung kết cuộc thi, nhiều sản phẩm, ứng dụng hữu ích đã được trình bày và giới thiệu. Mong rằng trong tương lại không xa, những sản phẩm này có thể được ứng dụng rộng rãi vào thực tế nhằm cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống cho chính chúng ta.

 

EPICS là một hoạt động chính nằm trong sứ mệnh của BUILD-IT nhằm tích hợp các hoạt động học tập dựa trên dự án vào hệ thống các môn học tại các trường đại học hàng đầu Việt Nam. Với các hoạt động của EPICS, sinh viên không chỉ đơn giản được học thông qua thực hành, mà còn được học thông qua kiến tạo! Buổi trình bày và giới thiệu kết quả dự án của các đội thi là điểm nhấn trong chương trình EPICS năm thứ ba của BUILD-IT và đó cũng là sự kiện thể hiện cam kết vững chắc của các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp và trường đại học trong việc tích hợp các hoạt động học tập dựa trên dự án vào hệ thống các môn học tại các trường đại học của Việt Nam.

 

Nguyễn Hồ Hoài Nam

 

 


Số lượt người xem: 93Bản in Quay lại

SỐ LƯỢT TRUY CẬP