Skip Ribbon Commands
Skip to main content

 

Ngôn ngữ: Việt Nam | English
 
Website Hữu ích
Tin hoạt độngThứ 3, Ngày 04/06/2019, 10:10

Cuộc thi Vietnam smart energy hackathon

(SHTPiC) - Trong 2 ngày 01-02/6/2019, Vườn ươm Doanh nghiệp Công nghệ cao (SHTP-IC) và tổ chức New Energy Nexus khu vực Đông Nam Á (Nexus SEA), với sự phối hợp hỗ trợ của Trung tâm ươm tạo doanh nghiệp - Đại học Bách Khoa Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Cuộc thi Vietnam Smart Energy Hackathon với mục tiêu thúc đẩy và hỗ trợ các dự án khởi nghiệp trong lĩnh vực năng lượng thông minh. Bên cạnh đó, thông điệp của Cuộc thi muốn gửi đến mọi người là: Ý tưởng chỉ có ý nghĩa và giá trị thực sự khi được chúng ta hiện thực hóa vào cuộc sống và làm cho cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn.

 

Tại Cuộc thi, các nhóm có thể dự thi giải pháp phần mềm hay thiết kế phần cứng về các chủ đề liên quan tới năng lượng như: Tiết kiệm và sử dụng hiệu quả năng lượng (nhà thông minh, nông nghiệp thông minh, lưới điện thông minh, hệ thống điều khiển đèn thông minh…); Năng lượng tái tạo (năng lượng mặt trời, năng lượng gió, năng lượng sinh khối…); Đo lường và tự động hóa các hệ thống năng lượng. Chỉ cần bạn có niềm đam mê công nghệ, có khả năng lập trình, thiết kế sản phẩm, muốn thiết kế hoặc phát triển sản phẩm; Có thể làm việc nhóm dưới áp lực cao trong một dự án đầy thách thức; Cháy bỏng ý tưởng kinh doanh với các giải pháp liên quan đến năng lượng thì bạn có thể tham gia Cuộc thi. Với các tiêu chí vô cùng đơn giản, Cuộc thi đã thu hút được 24 nhóm từ các doanh nghiệp và trường đại học tham gia dự thi.

Sau 24 giờ liên tiếp lập trình tại Vietnam Smart Energy Hackathon, 8 nhóm bước vào vòng chung kết là: Fman - Giải pháp tiết kiệm năng lượng nhờ ứng dụng IoT trong trồng cây thanh long; AgriConnect - Dự án Healthy Energy; SW - Giải pháp kết hợp năng lượng tái tạo (mặt trời và gió) với nuôi trồng tảo để tạo ra điện và lọc không khí; State Of Arts - Dự án SolarHub; Sugar Lover  - Sản phẩm trạm sạc năng lượng mặt trời cho xe điện; Zero Waste Now! - Dự án Snapwaste (Make energy and money from waste); P&V - Giải pháp giám sát và quản lý năng lượng chiếu sáng, sử dụng BLE; và UIT-CE - Dự án RF Harvesting for small-size IoT devices.

Kết thúc cuộc thi, Ban giám khảo cũng đã tìm được những chủ nhân xuất sắc giành được các giải thưởng vô cùng hấp dẫn. Giải nhất thuộc về nhóm UIT-CE, sinh viên Khoa Kỹ thuật máy tính, Đại học Công nghệ Thông tin TP HCM; Giải nhì được trao cho nhóm SW, sinh viên Khoa Điện - Điện tử, Đại học Tôn Đức Thắng; Giải ba thuộc về nhóm State Of Arts, sinh viên Khoa Công nghệ Phần mềm, Đại học Công nghệ Thông tin TP HCM; và Giải khuyến khích được trao cho nhóm Fman, các kỹ sư của dự án ươm tạo tại SHTP-IC. Hy vọng rằng các nhóm dự thi cùng với các giải pháp đoạt giải có thể nhanh chóng hoàn thiện sản phẩm và phát triển dự án ra thị trường trong tương lai không xa.

 

Nguyễn Hồ Hoài Nam

 


Số lượt người xem: 59Bản in Quay lại

SỐ LƯỢT TRUY CẬP