Skip Ribbon Commands
Skip to main content

 

Ngôn ngữ: Việt Nam | English
 
Website Hữu ích
Tin hoạt độngThứ 7, Ngày 03/08/2019, 10:15

Hội thảo “Tiềm năng phát triển trong lĩnh vực năng lượng tái tạo ở Việt Nam”

(SHTP-IC) - Năng lượng tái tạo là xu hướng phát triển của thế giới nhằm thay thế cho nguồn năng lượng hóa thạch đang ngày càng cạn kiệt. Việt Nam được đánh giá là quốc gia có tiềm năng lớn về phát triển ngành này với cường độ bức xạ mặt trời khá cao trên thế giới, trung bình khoảng 4,6 kWh/m2/ngày, số giờ nắng bình quân trong năm từ 2.500 - 3.000 giờ và bờ biển dài trên 3.260 km, gió biển quanh năm. Ngoài ra, Nhà nước cũng đã đưa ra nhiều chính sách, ưu đãi cho các nhà đầu tư nhằm khuyến khích phát triển nguồn năng lượng tái tạo. Nhưng đến nay, các nguồn năng lượng sạch (mặt trời, gió, sinh khối) ở Việt Nam vẫn chưa thực sự phát triển tương xứng với tiềm năng của nó.

Với mục tiêu chia sẻ, thảo luận về các xu hướng phát triển trong ngành năng lượng mặt trời và những cơ hội, thách thức dành cho các công ty khởi nghiệp/đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực năng lượng tái tạo có thể ứng dụng phát triển, sáng ngày 03/8/2019, Vườn ươm Doanh nghiệp Công nghệ cao (SHTP-IC) đã tổ chức hội thảo với chủ đề “Tiềm năng phát triển trong lĩnh vực năng lượng tái tạo ở Việt Nam” tại Én Tea House & Restaurant. Bên cạnh việc kết nối các chuyên gia, cố vấn giàu kinh nghiệm với các dự án khởi nghiệp quan tâm đến ngành năng lượng sạch, SHTP-IC mong muốn có thể tìm kiếm được những dự án tiềm năng hoạt động trong lĩnh vực này để hỗ trợ cũng như thúc đẩy họ phát triển.

 

Tại chương trình hội thảo, các diễn giả và khách mời đã cùng nhau thảo luận xoay quanh những vấn đề như: Tiềm năng phát triển trong lĩnh vực năng lượng tái tạo ở Việt Nam, Câu chuyện khởi nghiệp từ ánh mặt trời của Vũ Phong Solar, Chia sẻ một số cập nhật mới nhất về ứng dụng IoT trong năng lượng tái tạo trên thế giới và tại Việt Nam...

 

 


Số lượt người xem: 36Bản in Quay lại

SỐ LƯỢT TRUY CẬP