Skip Ribbon Commands
Skip to main content

 

Ngôn ngữ: Việt Nam | English
 
Website Hữu ích
Tin hoạt độngThứ 4, Ngày 10/04/2019, 10:25

Hội thảo chuyên đề “Smart energy innovation startups in Vietnam”

(SHTP-IC) - Khủng hoảng nguồn năng lượng đã và đang trở thành vấn đề nóng bỏng, được mọi người đặc biệt quan tâm. Các nguồn năng lượng không tái tạo như than, dầu mỏ, khí đốt... đã dần cạn kiệt và trở nên khan hiếm, trong khi đó nhu cầu tiêu thụ năng lượng trong sản xuất và tiêu dùng ngày càng tăng nhanh. Do đó, việc đưa vào sử dụng năng lượng tái tạo nhanh và hiệu quả có ý nghĩa quan trọng trong an ninh năng lượng, giảm thiểu biến đổi khí hậu và có lợi ích về kinh tế đối với tất cả các quốc gia trên thế giới.

Với mục đích xây dựng một cộng đồng khởi nghiệp để thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực năng lượng thông minh, chiều ngày 10/4/2019, Vườn ươm Doanh nghiệp Công nghệ cao (SHTP-IC) phối hợp với New Energy Nexus khu vực Đông Nam Á (Nexus SEA) tổ chức hội thảo chuyên đề:Smart Energy Innovation Startups in Vietnam” (Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực năng lượng thông minh tại Việt Nam) dành cho các công ty và dự án khởi nghiệp trong lĩnh vực năng lượng thông minh. Ban Tổ chức mong muốn kết nối các chuyên gia, cố vấn, các doanh nghiệp với các nhóm dự án khởi nghiệp quan tâm đến lĩnh vực năng lượng và công nghệ sạch, từ đó có thể tìm kiếm, hỗ trợ và thúc đẩy các các dự án khởi nghiệp hoạt động trong lĩnh vực năng lượng phát triển.

Tại chương trình, các diễn giả và khách mời đã cùng nhau thảo luận xoay quanh các vấn đề như: Tổng quan chung về khởi nghiệp trong lĩnh vực năng lượng thông minh trên thế giới; Các mô hình kinh doanh mới trong ngành năng lượng sạch và chuyển đổi năng lượng tại Việt Nam; Ứng dụng kỹ thuật số, khoa học dữ liệu và đổi mới khác trong ngành năng lượng mặt trời... Ngoài ra, SHTP-IC và Nexus SEA cũng công bố khởi động chương trình “A smart energy incubation and acceleration program for Vietnam” với định hướng tập trung hỗ trợ các startup trong lĩnh vực công nghệ năng lượng sạch và dự trữ năng lượng, lưới điện thông minh, tiết kiệm năng lượng, quản lý năng lượng, xe điện, tiếp cận năng lượng, cũng như các cải tiến về mô hình kinh doanh, trải nghiệm khách hàng, ứng dụng IoT, số hoá và blockchain trong ngành năng lượng.

SHTP-IC


Số lượt người xem: 17Bản in Quay lại

SỐ LƯỢT TRUY CẬP