Skip Ribbon Commands
Skip to main content

 

Ngôn ngữ: Việt Nam | English
 
Website Hữu ích
Tin hoạt độngThứ 6, Ngày 24/05/2019, 10:30

I-UNITOUR – Chương trình tới các trường đại học

(SHTP-IC) - “i-UniTour” là chuỗi chương trình đi tới các trường Đại học trong thành phố Hồ Chí Minh do Vườn Ươm Doanh Nghiệp Công Nghệ Cao (SHTP-IC) tổ chức thực hiện nhằm xây dựng các chương trình hợp tác giữa SHTP-IC và các trường Đại học trong hoạt động đổi mới sáng tạo, tạo điều kiện cho giảng viên, sinh viên công nghệ có cơ hội tiếp xúc với chương trình, chính sách hỗ trợ khởi nghiệp, khai thác các thiết bị công nghệ hiện có tại SHTP-IC. Bên cạnh đó, SHTP-IC hy vọng có thể thúc đẩy các bạn trẻ phát huy những ý tưởng sáng kiến, giải pháp cụ thể có khả năng ứng dụng vào thực tế cuộc sống để cho ra những dự án khởi nghiệp tiềm năng.

“i-UniTour” là chuỗi chương trình đi tới các trường Đại học trong thành phố Hồ Chí Minh do Vườn Ươm Doanh Nghiệp Công Nghệ Cao (SHTP-IC) tổ chức thực hiện nhằm xây dựng các chương trình hợp tác giữa SHTP-IC và các trường Đại học trong hoạt động đổi mới sáng tạo, tạo điều kiện cho giảng viên, sinh viên công nghệ có cơ hội tiếp xúc với chương trình, chính sách hỗ trợ khởi nghiệp, khai thác các thiết bị công nghệ hiện có tại SHTP-IC. Bên cạnh đó, SHTP-IC hy vọng có thể thúc đẩy các bạn trẻ phát huy những ý tưởng sáng kiến, giải pháp cụ thể có khả năng ứng dụng vào thực tế cuộc sống để cho ra những dự án khởi nghiệp tiềm năng.

Sáng ngày 28/3/2019, lịch trình đầu tiên trong chuỗi chương trình i-UniTour đã bắt đầu đặt chân đến Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU). Tại chương trình, các bạn sinh viên của TDTU đã có cơ hội lắng nghe những chia sẻ, kinh nghiệm thực tế về hoạt động cũng như cách thức khởi nghiệp của các startup trong nước và trên thế giới đến từ đại diện của SHTP-IC, tổ chức phi lợi nhuận New Energy Nexus và startup gannha.com. Ngoài ra, SHTP-IC và TDTU cũng đã chính thức giới thiệu về Cuộc thi TDTU Startup Wings 2019. Đây là cuộc thi khởi nghiệp dành cho các bạn sinh viên do TDTU phối hợp cùng SHTP-IC và Công ty Bricon tổ chức với mục đích định hướng và khuyến khích hoạt động khởi nghiệp cho các bạn sinh viên; đồng thời tạo điều kiện cho các bạn và các doanh nghiệp, tập đoàn công nghệ có cơ hội kết nối tư duy đa lĩnh vực, thỏa sức sáng tạo, phát triển ý tưởng ứng dụng vào thực tế và khởi nghiệp thành công.

Nối tiếp chuỗi chương trình i-UniTour, sáng ngày 29/3/2019, SHTP-IC cùng các startup tại SHTP-IC đã có buổi talkshow với chủ đề: “Từ ý tưởng đến hiện thực” cùng các giảng viên và các bạn sinh viên tại Viện Kỹ thuật Hutech. Tại đây, các bạn sinh viên đã được giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm với những khó khăn, thách thức trong quá trình khởi nghiệp thực tế, và cách thức xử lý những tình huống phát sinh khi khởi nghiệp về vốn doanh nghiệp, marketing, phát triển nhân sự, nghiên cứu thị trường… Đây đều là những kiến thức, kỹ năng quan trọng nhằm định hướng cho khởi nghiệp từ giảng đường Đại học.

Nằm trong chương trình đi đến với các trường Đại học, sáng ngày 10/5/2019, SHTP-IC đã tham dự và chia sẻ thông tin tại Hội nghị quốc tế lần thứ 2 “Multimedia Analysis and Pattern Recognition” (MAPR 2019) diễn ra tại Trường Đại học Công nghệ Thông tin TP HCM. Hội nghị là diễn đàn dành cho các nhà khoa học và doanh nghiệp nghiên cứu và phát triển về “phân tích nội dung đa phương tiện và nhận dạng” nhằm chia sẻ các kết quả nghiên cứu mới nhất cũng như tạo cơ hội hợp tác giữa các bên liên quan. Tại chương trình, SHTP-IC đã chia sẻ các hoạt động ươm tạo và chính sách hỗ trợ các startup của SHTP-IC cũng như chương trình New Energy Nexus tại Việt Nam mà SHTP-IC và tổ chức New Energy Nexus khu vực Đông Nam Á (Nexus SEA) hợp tác phát triển trong thời gian tới.

Sáng ngày 22/05/2019, i-UniTour đã tiếp tục đặt chân đến Đại Học Quốc Tế - Đại học Quốc gia TP HCM với buổi talkshow về chủ đề: “Innovation Startup – Ươm tạo khởi nghiệp từ giảng đường đại học”. Đây là chương trình được phối hợp tổ chức giữa SHTP-IC và Khoa Điện tử Viễn thông, Đại học Quốc Tế. Những chia sẻ về kinh nghiệm khởi nghiệp từ các startup tại SHTP-IC sẽ là những kiến thức thực tế vô cùng bổ ích dành cho các bạn sinh viên khi đang còn ngồi trên giảng đường đại học.

 

 

SHTP-IC


Số lượt người xem: 29Bản in Quay lại

SỐ LƯỢT TRUY CẬP