Skip Ribbon Commands
Skip to main content

 

Ngôn ngữ: Việt Nam | English
 
Website Hữu ích
Tin hoạt độngThứ 6, Ngày 09/10/2020, 10:30

Đào tạo gắn với nhu cầu thực tế của doanh nghiệp

(SHTP Training) - Việc liên kết chặt chẽ giữa cơ sở đào tạo với doanh nghiệp trong công tác giáo dục nghề nghiệp có ý nghĩa rất quan trọng trong việc góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ nhân lực và thực sự đáp ứng nhu cầu của xã hội.

Ngành Lao động - Thương binh và Xã hội cũng xác định công tác giáo dục nghề nghiệp (GDNN) là một trong những nhiệm vụ quan trọng và để hoàn thành tốt công tác này thời gian qua Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP.HCM đã triển khai nhiều giải pháp có hiệu quả, đạt được kết quả tích cực góp phần đáp ứng nguồn nhân lực phục vụ mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố trong thời kỳ hội nhập kinh tế thế giới.

Theo ông Lê Minh Tấn – Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP.HCM cho biết: Trong thời gian qua, công tác GDNN của Thành phố luôn được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Thành ủy, HĐND và UBND Thành phố cũng như sự phối hợp chặt chẽ giữa các Sở, ban ngành, địa phương và đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Điểm nổi bật trong năm 2019, Ngành Lao động – Thương binh và Xã hội TPHCM đã tham mưu kịp thời cho UBND Thành phố ban hành các văn bản chỉ đạo và triển khai các kế hoạch, chương trình đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - Xã hội của Thành phố. Đặc biệt, tiếp tục thực hiện Chương trình nâng cao chất lượng GDNN đến năm 2020 đã giúp cho các cơ sở giáo dục nghề nghiệp Thành phố có cơ hội tiếp cận các môi trường giáo dục nghề nghiệp tiên tiến của các nước trong khu vực và trên thế giới. Các trường được lựa chọn xây dựng trường chất lượng cao và trường có nghề trọng điểm được ưu tiên đầu tư theo hướng trọng tâm, trọng điểm và tiệm cận với sự phát triển của khoa học kỹ thuật và thực tế sản xuất.

Với nhiệm vụ và mong muốn xây dựng các chương trình đào tạo mới gắn liền với nhu cầu thực tế của doanh nghiệp, từ ngày 22/8/2020 đến ngày 5/9/2020, Trung tâm Đào tạo Khu Công nghệ cao thành phố Hồ Chí Minh (SHTP Training Center) và Công ty TNHH Tự động hóa T-Plus đã  tiến hành hoạt động tham gia tư vấn đào tạo và hướng dẫn vận hành tại nhà máy.

Dựa trên tình hình thực tế và nhu cầu cụ thể của doanh nghiệp, với sự đóng góp của các chuyên gia, Trung tâm Đào tạo tiến hành xây dựng các chương trình đào tạo tương ứng để giải quyết các vấn đề tồn tại trong doanh nghiệp nhằm tạo nên một nhà máy tinh gọn, có khả năng cạnh tranh trên phương diện kỹ thuật, chất lượng, chi phí và giá thành.Một số hình ảnh trong 3 tuần hoạt động khảo sát và tư vấn tại Doanh nghiệp của các chuyên gia Trung tâm Đào tạo và công ty T-Plus


Hoạt động kiểm tra tình trạng hệ thống nhà máy và tiến hành hướng dẫn thực hiện


Nguồn:
1. Chuyên gia Đỗ Tân Khoa – Trung tâm Đào tạo Khu CNC (SHTP Training Center)
2. 
http://molisa.gov.vn/Pages/tintuc/chitiet.aspx?tintucID=223021

 

 


Số lượt người xem: 67Bản in Quay lại

SỐ LƯỢT TRUY CẬP