Skip Ribbon Commands
Skip to main content

 

Ngôn ngữ: Việt Nam | English
 
Website Hữu ích
Tin hoạt độngThứ 2, Ngày 16/08/2021, 08:40

Intel Việt Nam trao tặng máy thở chuyên dụng đồ bảo hộ y tế cho Trung tâm Y tế Thành phố Thủ Đức

(IPV) Ngày 12 tháng 8 năm 2021, Công ty TNHH Intel Products Việt Nam (IPV) trao tặng 10.000 bộ đồ bảo hộ y tế, 10 máy thở oxy dòng cao HFNC, và 2 máy giúp thở ICU cho Trung tâm Y tế TP.Thủ Đức, đại diện tiếp nhận là ông Nguyễn Văn Chức – Phó Giám đốc phụ trách điều hành. Tổng giá trị các món quà Intel trao tặng lần này là 2 tỷ 930 triệu đồng.

Đây là một trong những hỗ trợ tiếp theo mà Intel Việt Nam đã thực hiện để đồng hành cùng ngành y tế kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát tại Việt Nam, đóng góp vào các nỗ lực phòng, chống dịch của ngành Y tế Thành phố, cùng chung tay ứng phó với đại dịch, đảm bảo thực hiện mục tiêu kép của Chính phủ.

 

·         10,000 bộ đồ bảo hộ y tế 7 món (gồm mũ, áo liền quần, giày trùm, khẩu trang y tế, găng tay và kính bảo hộ) đạt tiêu chuẩn của Bộ Y tế sẽ giúp bảo vệ an toàn cho lực lượng tuyến đầu chống dịch tại các bệnh viện điều trị Covid-19 của TP Thủ Đức.

 

·         Về số lượng máy thở, Intel đã dựa theo phân tầng điều trị bệnh nhân Covid theo khuyến cáo của Bộ Y tế để trao tặng 10 máy thở oxy dòng cao HFNC AIRVO 2 của hãng Fisher & Paykel Healthcare và 2 máy giúp thở ICU TV-100, chuyên dụng cho vận chuyển bệnh của hãng Bio-Med Devices (bao gồm cả 100 dây thở 80011) để dùng trong điều trị cho các bệnh nhân Covid-19 có triệu chứng trung bình nặng, có bệnh lý đi kèm và cần can thiệp điều trị chuyên khoa.

 

 

 

 

Có mặt tại buổi trao các món quà cho ngành y tế hôm nay, ông Kim Huat Ooi (người thứ 2 từ trái qua), Phó chủ tịch Sản xuất và Vận hành kiêm Tổng giám đốc Công ty TNHH Intel Products Việt Nam cho biết “Chúng tôi rất trân trọng sự hy sinh và hiểu những nguy hiểm mà các y bác sĩ và tình nguyện viên đang tham gia hỗ trợ chống dịch phải đối mặt trong bối cảnh dịch bệnh vẫn còn căng thẳng như hiện nay. Trước tình hình rất nhiều bệnh nhân đang cần máy thở, tôi hy vọng những món quà này sẽ hỗ trợ kịp thời và tích cực cho công tác điều trị của bệnh viện, nâng cao hiệu quả chữa bệnh, giúp cho nhiều bệnh nhân vượt qua giai đoạn khó khăn, để ‘không ai bị bỏ lại phía sau.”

 

 

 

Đại diện Trung tâm Y tế TP. Thủ Đức, ông Nguyễn Văn Chức (người thứ 1 từ phải qua), Phó Giám đốc phụ trách điều hành Trung tâm đã chia sẻ cảm nhận “Trong khi dịch đang diễn biến phức tạp như hiện nay, chúng tôi trân trọng cảm ơn sự hỗ trợ kịp thời của các doanh nghiệp và mạnh thường quân như Intel. Các trang thiết bị của công ty trao tặng là vô cùng cần thiết và quý giá”.   

 

 

Trong tháng 6 vừa qua, Intel Việt Nam phối hợp cùng Hội Chữ Thập Đỏ TP. Thủ Đức đã trao 240 phần quà gồm gạo, phiếu mua hàng, và khẩu trang cho 240 hộ nghèo, người mất khả năng lao động, người bán hàng rong, vé số, người khuyết tật trên địa bàn 12 phường thuộc thành phố, để giúp người dân vượt qua giai đoạn khó khăn, yên tâm thực hiện giãn cách xã hội.

Kể từ khi dịch bệnh Covid bùng phát tại Việt Nam vào tháng 4/2020, Intel Việt Nam đã thực hiện nhiều hành đông giúp đỡ ngành y tế trong cuộc chiến chống dịch. Tính đến nay, đóng góp của Intel cho hoạt động này là hơn 8 tỷ đồng, gồm 2 máy thở Puritan Bennett 840 cho Sở Y Tế TPHCM, phối hợp với Amcham Việt Nam trao tặng 1 xe cứu thương chuyên dụng cho Trung tâm Cấp cứu 115, hơn 70.000 khẩu trang y tế và N95, và gần 500 phần quà hỗ trợ người dân khó khăn bị ảnh hưởng vì dịch bệnh.

 

 

Tại buổi lễ trao tặng hôm nay cũng có sự tham gia của ông Cao Văn Minh - Uỷ viên Thường vụ- Trưởng Ban Dân Vận Thành uỷ, bà Đặng Trần Nguyên Thảo – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP.Thủ Đức và lãnh đạo Ban quản lý Khu Công nghệ cao TP.HCM.    

 

 

Bà Lê Bích Loan (người thứ 3 từ phải qua) – Phó trưởng ban Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TPHCM có chia sẻ “Ban quản lý Khu CNC rất cảm kích trước sự chung tay của Intel vượt qua đại dịch, thực hiện mục tiêu kép và bằng chứng rõ ràng nhất là đã duy trì sản xuất ổn định với phương án “1 cung đường-2 điểm đến”. Có lực lượng lao động hơn 3000 người nhưng tỉ lệ lây nhiễm các ca dương tính tại nhà máy là rất thấp. Nhờ vào việc xây dựng các biện pháp xét nghiệm phân luồng, phòng chống lây nhiễm rất hiệu quả ngay từ khâu đầu tiên nên Intel Việt Nam là một trong số các doanh nghiệp được duy trì sản xuất với tỉ lệ rủi ro rất thấp.”

 

 

Về Intel Products Việt Nam

 

Intel Products Việt Nam (IPV) là nhà máy lắp ráp và kiểm định (ATM) lớn nhất trong mạng lưới lắp ráp và kiểm định của Intel và là công ty con của Tập đoàn Intel tại Việt Nam. Đây là nhà máy lắp ráp và kiểm định có quy mô phòng sạch lớn nhất của Intel với tổng vốn đầu tư trên 1,5 tỉ đôla. Nhà máy đã đi vào hoạt động từ 2010 và đang giữ vai trò chủ lực trong hệ thống sản xuất toàn cầu. Hiện nhà máy có hơn 6.000 lao động trực tiếp và làm việc cho nhà thầu của Intel, đa số là người Việt có trình độ kỹ thuật và chuyên môn cao.

 


Số lượt người xem: 186Bản in Quay lại

SỐ LƯỢT TRUY CẬP