Skip Ribbon Commands
Skip to main content

 

Ngôn ngữ: Việt Nam | English
 
Website Hữu ích
Tin hoạt độngChủ Nhật, Ngày 02/01/2022, 16:00

Trao giấy chứng nhận đầu tư cho Công ty Worldwide DC Solution (Singapore)

(SHTP) - Ngày 20 tháng 12 năm 2021, Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TP. HCM cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho Công ty Worldwide DC Solution, một doanh nghiệp Singapore để đầu tư dự án trung tâm dữ liệu với tổng mức đầu tư 70 triệu Đô la Mỹ.

Công ty Worldwide DC Solution, nhà phát triển trung tâm dữ liệu có trụ sở tại Singapore, đã nhận được Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư do Ban Quản lý Khu Công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh cấp. Worldwide DC Solution sẽ phát triển một dự án trung tâm dữ liệu với tổng mức đầu tư 70 triệu Đô la Mỹ mang tên Trung tâm Dữ liệu 1Hub tại Khu Phức hợp OneHub Saigon, một khu phức hợp theo mô hình “campus” do công ty trách nhiệm hữu hạn Ascendas Saigon Bund đầu tư tại Khu Công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh. Sau thời gian ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, đây là dự án FDI đầu tiên trong năm 2021 tại Khu Công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh.

 

 

 

 

 

 

Ông Nguyễn Anh Thi (thứ hai từ phải qua) trao Giấy Chứng nhận đầu tư cho Ông Hoàng Long, tổng giám đốc của Trung tâm Dữ liệu 1Hub

 

Với mục tiêu cung cấp dịch vụ cho thuê máy chủ, cho thuê tủ rack, cho thuê chỗ đặt và không gian trung tâm dữ liệu (co-location) và dịch vụ quản lý trung tâm dữ liệu (data center management services), dự án Trung tâm Dữ liệu 1Hub sẽ được đặt tại tòa nhà Tower 7 của Khu Phức hợp OneHub Saigon với tổng diện tích sàn xây dựng dự kiến trên 18.000 m2, chiều cao 55 mét. Dự án được thiết kế để đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật khắc khe của trung tâm dữ liệu cấp độ 3, dự kiến hoàn thành xây dựng và bắt đầu hoạt động từ đầu năm 2025.

 

 

Ông Hoàng Long, tổng giám đốc của Trung tâm Dữ liệu 1Hub, chia sẻ: “Dự án Trung tâm Dữ liệu 1Hub được hình thành dựa trên mong muốn được tham gia và đóng góp cho quá trình thúc đẩy sự phát triển nên kinh tế công nghệ số, tiến tới Cách Mạng Công Nghiệp 4.0 tại Việt Nam. Công ty rất vinh dự và cảm kích khi có được sự hỗ trợ của chính quyền thành phố cũng như của Ban Quản Lý Khu Công Nghệ Cao Thành Phố Hồ Chí Minh. Việc nhận được Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đánh dấu một cột mốc quan trọng trên con đường đi tới mục tiêu của dự án – đó là phục vụ các khách hàng trong các lĩnh vực kinh tế quan trọng như dịch vụ tài chính, các lĩnh vực kinh tế số, đồng thời góp phần làm phong phú hóa cộng đồng doanh nghiệp và công nghệ tại Khu Phức Hợp OneHub Saigon nói riêng và thành phố Thủ Đức nói chung trong định hướng phát triển một đô thị tương tác, sáng tạo và dịch vụ tài chính công nghệ”.

Ông Nguyễn Anh Thi, Trưởng Ban Ban Quản lý Khu Công nghệ cao chia sẻ “dự án Trung Tâm dữ liệu 1HUB là dự án dịch vụ công nghệ cao góp phần đem lại giá trị gia tăng cho Khu Công nghệ cao về một môi trường đầu tư thuận lợi, dịch vụ tiện ích hoàn chỉnh, sự sẵn sàng cung cấp dịch vụ Trung tâm dữ liệu đáp ứng nhu cầu khắc khe nhất của các công ty đa quốc gia khi lựa chọn Khu Công nghệ cao là địa điểm đầu tư, từ đó tạo thêm các giá trị kinh tế - xã hội khác cho Thành phố nói riêng và Việt Nam nói chung, Ban Quản lý Khu Công nghệ cao chúc mừng dự án và cam kết hỗ trợ để dự án triển khai đúng tiến độ tại Giấy Chứng nhận đăng ký đầu tư.

 

Nguyễn Thị Minh Thu


Số lượt người xem: 159Bản in Quay lại

SỐ LƯỢT TRUY CẬP