Skip Ribbon Commands
Skip to main content

 

Ngôn ngữ: Việt Nam | English
 
Website Hữu ích
Tin hoạt độngThứ 4, Ngày 13/04/2022, 15:05

Tiếp Đoàn Thành phố Moscow, Liên bang Nga ngày 13/4/2022

(SHTP) - Trong thời gian tham dự Diễn đàn Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (HEF) năm 2022, ngày 13/4/2022, đoàn đại biểu Thành phố Moscow, Liên bang Nga, do ông Manuylov Vyacheslav Viktorovich, Phó Giám đốc Văn phòng Kinh tế Đối ngoại và Quan hệ Quốc tế, Thành phố Moscow, làm Trưởng đoàn, đến thăm và làm việc tại Khu Công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh. Ngoài ra còn có sự tham dự của ông Timur Sadykov, Tổng Lãnh sự Liên bang Nga tại Thành phố Hồ Chí Minh và đại diện Sở Ngoại vụ Thành phố Hồ Chí Minh.

Tại buổi tiếp đoàn, bà Lê Bích Loan, Phó Trưởng ban Ban Quản lý Khu Công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh, đã chủ trì, giới thiệu tổng quan về Khu Công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh và 04 lĩnh vực tập trung thu hút đầu tư. Với định hướng trở thành một trong ba trụ cột chính trong xây dựng Thành phố Thủ Đức trở thành Khu Đô thị đổi mới sáng tạo phía Đông Thành phố, Khu Công nghệ cao mong muốn được hợp tác với Thành phố Moscow trong chia sẻ kinh nghiệm xây dựng các Khu Công nghệ cao thông minh, cũng như trong các ngành/lĩnh vực công nghệ cao như IoT, AI, Blockchain,... Đồng thời hy vọng trong thời gian tới, sẽ được đón tiếp các nhà đầu tư trong các ngành/lĩnh vực công nghệ cao tại Liên bang Nga nói chung và tại Thành phố nói riêng đến thăm và đầu tư tại Khu Công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh.

Tại buổi làm việc, đại diện Ban Quản lý Khu Công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh đã giới thiệu về hoạt động, các kết quả đạt được và định hướng phát triển của Khu Công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh và của các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Ban Quản lý, đề xuất kết nối hợp tác với Thành phố Moscow, Liên bang Nga trong thời gian tới.

Ông Manuylov Vyacheslav Viktorovich ấn tượng và đánh giá cao về hoạt động của Khu Công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh và các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Ban Quản lý. Ông cũng thông tin về tình hình các Khu Công nghệ cao và các lĩnh vực công nghệ cao đang phát triển tại Thành phố Moscow, Liên bang Nga, như là: thiết kế vi mạch bán dẫn, blockchain, công nghệ thông tin, phát triển công nghệ 5G, 6G… Ông hy vọng rằng sẽ có sự hợp tác cụ thể giữa Khu Công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh và một trong các Khu Công nghệ cao tại Thành phố Moscow, Liên bang Nga, trong thời gian tới.

Sau đó, Ban Quản lý tổ chức cho đoàn tham quan Không gian Đổi mới sáng tạo tại Vườn ươm Doanh nghiệp Công nghệ cao.

Một số hình ảnh tại buổi tiếp đoàn Thành phố Moscow, Liên bang Nga:

 

 

 

 

Toàn cảnh buổi làm việc

 

 

Chụp ảnh lưu niệm giữa đoàn Thành phố Moscow, Liên bang Nga và Khu Công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh

 

Trương Tấn Vỹ


Số lượt người xem: 19Bản in Quay lại

SỐ LƯỢT TRUY CẬP