Skip Ribbon Commands
Skip to main content

 

Ngôn ngữ: Việt Nam | English
 
Website Hữu ích
Tin hoạt độngThứ 2, Ngày 29/08/2022, 11:00

Ký kết thỏa thuận hợp tác hỗ trợ phát triển Trung tâm Thiết kế chip Khu Công nghệ cao TP.HCM

(SHTP) - Sáng ngày 26/8/2022, Khu Công nghệ cao TP.HCM (SHTP) tổ chức Lễ ký kết hợp tác với Công ty Synopsys về đào tạo nhân lực thiết kế vi mạch và phát triển công nghiệp bán dẫn tại Việt Nam. Theo đó, Synopsys sẽ hỗ trợ SHTP thành lập Trung tâm Thiết kế chip thông qua chương trình tài trợ phần mềm, tạo điều kiện phát triển công nghiệp bán dẫn tại Việt Nam.

Thông qua Synopsys Academic & Research Alliances (SARA), Synopsys sẽ cung cấp Chương trình Phần mềm dành cho Đại học của mình, bao gồm Chương trình giảng dạy, tài nguyên giáo dục và chương trình “Đào tạo giảng viên” cho SHTP để thiết lập trung tâm thiết kế chip. SHTP sẽ đầu tư vào cơ sở hạ tầng CNTT để thiết lập trung tâm thiết kế chip.

PGS.TS. Nguyễn Anh Thi, Trưởng ban SHTP cho biết, Synopsys được biết đến với phần mềm thiết kế bán dẫn hàng đầu trong ngành, các giải pháp bảo mật phần mềm và IP. Việc hợp tác với trung tâm thiết kế chip SHTP tại Việt Nam có thể được hưởng lợi từ công nghệ thiết kế đẳng cấp thế giới của công ty bằng cách nuôi dưỡng các nhà thiết kế chip tương lai của chúng tôi với các xu hướng thiết kế mới nhất khi họ còn đang đi học. Sự hợp tác cũng có thể giúp tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của ngành công nghiệp bán dẫn của Việt Nam.

Theo TS. Robert Li, Phó Chủ tịch Kinh doanh của Synopsys khu vực Đài Loan và Nam Á, Synopsys rất vui được hỗ trợ SHTP thành lập trung tâm thiết kế chip với công nghệ tiên tiến của Synopsys và các sáng kiến ​​của chương trình hỗ trợ Đại học. Trong những năm gần đây, Synopsys đã giới thiệu nhiều công nghệ tiên tiến cho các đối tác Việt Nam để giúp họ tăng cường năng lực thiết kế vi mạch và rút ngắn thời gian đưa sản phẩm ra thị trường. Chúng tôi hy vọng sự hợp tác với SHTP sẽ không chỉ mang lại công nghệ mới cho các đối tác của chúng tôi tại Việt Nam, mà còn ươm mầm tài năng trẻ và giúp thúc đẩy sự phát triển của ngành bán dẫn Việt Nam.

Theo biên bản ghi nhớ, Trung tâm thiết kế chip SHTP được phép đón tiếp các giảng viên của 3 trường đại học thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM là Đại học Bách khoa TP.HCM, Đại học Khoa học và Đại học Công nghệ Thông tin đến tham dự buổi Tập huấn chương trình đào tạo giảng viên và đồng thời làm công tác đào tạo tại trung tâm thiết kế chip SHTP. Theo TS. Nguyễn Minh Sơn, Trưởng khoa Kỹ thuật Máy tính, Trường Đại học Công nghệ thông tin, Đại học Quốc gia TPHCM đánh giá: “Việc ký kết này là tiền đề để khởi tạo cho một chương trình phát triển vi mạch bán dẫn, trước tiên đào tạo nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp tại Việt Nam, rút ngắn được khoảng cách trình độ của các kỹ sư tốt nghiệp, hạn chế rủi ro khi doanh nghiệp đầu tư vào nguồn nhân lực công nghệ cao. Trong tương lai, Việt Nam sẽ thu hút được nhiều các công ty thiết kế vi mạch về chip, tạo ra hệ sinh thái công nghiệp vi mạch trong tương lai”.

 

Một số hình ảnh tại Lễ ký kết:

 

 

PGS.TS. Nguyễn Anh Thi, Trưởng ban SHTP, và TS. Robert Li, đại diện Synopsys ký kết thỏa thuận hợp tác

 

 

Khách mời tham dự Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác

 

Trương Tấn Vỹ

 


Số lượt người xem: 99Bản in Quay lại

SỐ LƯỢT TRUY CẬP