Skip Ribbon Commands
Skip to main content

 

Ngôn ngữ: Việt Nam | English
 
Website Hữu ích
Tin hoạt độngThứ 3, Ngày 06/12/2022, 08:30

Tiếp tục thúc đẩy, phát triển nguồn nhân lực thiết kế vi mạch tại Khu Công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh

(SHTP) - Sáng ngày 02/12/2022, Công ty TNHH ADTechnology & SNST Việt Nam tổ chức lễ khai trương, chính thức vận hành Dự án đầu tư Thiết kế Vi mạch điện tử tích hợp IC tại Khu Công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh (SHTP) và mở rộng chi nhánh tại Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.

Buổi lễ với sự tham dự của ông Nguyễn Anh Thi, Trưởng ban Ban Quản lý SHTP; Ông Son Young Il, Chủ tịch Hiệp hội Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh (KOCHAM); Ông Park Jun Kyu, Giám đốc điều hành Công ty ADTechnology & SNST; Ông Kim Hee Seok, Giám đốc điều hành Công ty TNHH ADTechnology & SNST Việt Nam; đại diện Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh và các đối tác.

Phát biểu chào mừng tại buổi Lễ, Trưởng ban Nguyễn Anh Thi bày tỏ sự ấn tượng về kết quả hoạt động của SNST Việt Nam, đặc biệt là tin tưởng vào kế hoạch phát triển nguồn nhân lực thiết kế vi mạch của SNST Việt Nam vào năm 2023 tăng gấp 100 lần so với thời điểm đầu tư ban đầu tại SHTP cách đây 5 năm. Điều này cũng đại diện cho sự tăng trưởng của lĩnh vực thiết kế vi mạch tại Việt Nam.

Nhận thức được tầm quan trọng của nguồn nhân lực, SHTP đã phối hợp với Công ty Synopsys hình thành Trung tâm Đào tạo và Thiết kế vi mạch SHTP (SCIC), và đặt mục tiêu vận hành SCIC với các chương trình đào tạo về IPC Standard; đào tạo về thiết kế sản phẩm điện tử; và đào tạo về vận hành các nhà máy về dịch vụ sản xuất điện tử vào Quý I/2023. Điều này thể hiện cam kết của SHTP trong đồng hành cùng ADTechnology & SNST Việt Nam và các doanh nghiệp trong vấn đề vấn đề đồng hành với doanh nghiệp chuẩn bị nguồn nhân lực chất lượng cao và phát triển hoạt động kinh doanh tại Việt Nam, Trưởng ban Nguyễn Anh Thi chia sẻ.

Với vai trò, vị trí và sứ mạng của một Khu Công nghệ cao quốc gia là kiến tạo các ngành công nghiệp có tác động lớn đến quốc gia. SHTP xác định một trong những ngành cần tập trung phát triển trong giai đoạn tới ngành công nghiệp vi mạch bán dẫn. Trưởng ban Nguyễn Anh Thi khẳng định Thành phố Hồ Chí Minh nói chung và SHTP nói riêng là địa điểm tốt nhất để triển khai hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực vi mạch, đặc biệt là thiết kế vi mạch. Đồng thời, hy vọng rằng sẽ có nhiều doanh nghiệp tương tự ADTechnology & SNST Việt Nam tại SHTP.

Ông Son Young Il, Chủ tịch Hiệp hội KOCHAM đánh giá đây là sự kiện có ý nghĩa rất lớn, thể hiện kết quả hợp tác giữa Hàn Quốc và Việt Nam. Ông kỳ vọng và tin tưởng rằng với việc mở rộng của ADTechnology & SNST Việt Nam, là công ty tiên phong trong lĩnh vực thiết kế vi mạch, sẽ góp phần vào việc đào tạo nguồn nhân lực riêng của Việt Nam về công nghệ thông tin cũng như là đào tạo nguồn nhân lực chuyên môn về bán dẫn cho các chiến lược khác trong tương lai, góp phần vào quá trình chuyển đổi của Việt Nam sang ngành công nghiệp 4.0. KOCHAM sẽ tiếp tục nỗ lực để đầu tư, hỗ trợ ngành công nghệ thông tin và các công ty thiết kế vi mạch Hàn Quốc đã, đang và sẽ đầu tư vào Việt Nam để phù hợp với định hướng phát triển kinh tế của Chính phủ Việt Nam, Ông Son Young Il nhấn mạnh.

Dự án đầu tư của Công ty TNHH ADTechnology & SNST Việt Nam được Ban Quản lý SHTP cấp phép lần đầu vào ngày 29/12/2020 và chứng nhận thay đổi lần 1 vào ngày 24/10/2022 cung cấp dịch vụ nghiên cứu, thiết kế các vi mạch điện tử tích hợp (IC). Năm 2022, Công ty TNHH ADTechnology & SNST Việt Nam vinh dự nhận giải thưởng “Best Engineering Award 2022” của Samsung Semiconductor.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ:

 

 

 

 

Toàn cảnh đại biểu tham dự buổi Lễ khai trương ADTechnology & SNST Việt Nam

 

 

 

 

 

Trưởng ban Nguyễn Anh Thi phát biểu chào mừng tại buổi Lễ khai trương ADTechnology & SNST Việt Nam

 

 

 

 

 

 

Ông Son Young Il, Chủ tịch Hiệp hội KOCHAM, phát biểu tại buổi Lễ khai trương ADTechnology & SNST Việt Nam

 

 

 

 

Các đại biểu cắt băng khánh thành trụ sở ADTechnology & SNST Việt Nam tại Thành phố Thủ Đức và Quận Bình Thạnh

 

 

 

 

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi Lễ khai trương ADTechnology & SNST Việt Nam

 

Trương Tấn Vỹ


Số lượt người xem: 80Bản in Quay lại

SỐ LƯỢT TRUY CẬP