Skip Ribbon Commands
Skip to main content

 

Ngôn ngữ: Việt Nam | English
 
Website Hữu ích
Tin hoạt độngThứ 3, Ngày 07/03/2017, 14:10

Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác song phương giữa Khu Công nghệ cao Gyeongbuk Hàn Quốc và Khu Công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh

(SHTP) - Ngày 23/02/2017, tại Ban Quản lý Khu Công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh (SHTP) đã diễn ra Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác song phương giữa Khu Công nghệ cao Gyeongbuk Hàn Quốc (GBTP) và SHTP.

 

Ký kết MOU giữa SHTP và GBTP.


 

Toàn cảnh buổi gặp mặt giữa 2 bên.

Về phía đối tác Hàn Quốc, buổi lễ có sự tham dự của ban lãnh đạo Khu CNC Gyeongbuk, Khu CNC Pohang, Trung tâm xúc tiến thương mại và khoa học Gyeonggi-do, Viện Nghiên cứu Máy móc dệt Hàn Quốc cùng đại diện Công ty BSR Hàn Quốc. BSR là Công ty tư vấn marketing có trụ sở chính tại Hàn Quốc và chi nhánh tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội có chức năng kết nối các doanh nghiệp tại Hàn Quốc và các doanh nghiệp tại Việt Nam trong lĩnh vực phát triển công nghệ robot, các dự án chống tấn công mạng cáp quang, thương mại hoá công nghệ toàn cầu và chuyển giao công nghệ thương mại hoá sản phẩm.

Được thành lập như một công viên kỹ thuật hàng đầu vào năm 1998, Khu Công nghệ cao Gyeongbuk đã và đang đóng một vai trò quan trọng trong quá trình phát triển của tỉnh Gyeongbuk với chức năng là một tổ chức giúp tăng cường năng lực cạnh tranh của tỉnh Gyeongbuk thông qua hỗ trợ công nghiệp.

 

Ông Jaehoon Rhee (bìa trái) – Trưởng ban Ban Quản lý Khu Công nghệ cao Gyeongbuk

 

Ông Lê Hoài Quốc – Trưởng ban Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TPHCM

 

Ông Jaehoon Rhee phát biểu.

Mục đích của Biên bản ghi nhớ này là để đóng góp vào quá trình phát triển cho ngành công nghiệp nói chung và các doanh nghiệp hai quốc gia nói riêng thông qua các dự án thương mại hóa, chuyển giao công nghệ và thúc đẩy sự phát triển thông qua các hoạt động hợp tác và giao lưu song phương giữa hai bên.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Hoài Quốc - Trưởng ban Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TPHCM bày tỏ mối quan tâm hợp tác với GBTP nói riêng và các khu công viên khoa  học trên thế giới nói chung . Qua đó, SHTP có thể học tập kinh nghiệm từ GBTP để từ đó nâng cao năng lực nội sinh về công nghệ, để từng bước Việt Nam thực sự xây dựng đựơc nền kinh tế sáng tạo như Hàn Quốc cũng như các quốc gia phát triển về công nghệ.

 

Hình ảnh ký kết MOU giữa hai bên

Cuối buổi làm việc, SHTP đưa đoàn khách đi tham quan và giới thiệu về Khu Công nghệ cao.

 

Chụp hình lưu niệm giữa GBTP và SHTP.

Dương Hoàng Anh

 


Số lượt người xem: 139Bản in Quay lại

    TIN MỚI HƠN

      SỐ LƯỢT TRUY CẬP